Lượng du khách Việt tới du lịch Đài Loan ngày càng những mà đối với những bạn mới đi du ngoạn nước ko kể lần đầu, câu hỏi xin visa không phải là 1 trong những nhiệm vụ dễ dàng dàng.

Bạn đang xem: Visa đài loan 2019

Các câu hỏi thường được nhiều người đưa ra là: “Du định kỳ Đài Loan có cần visa không? Điều khiếu nại miễn visa Đài Loan cho tất cả những người Việt là gì?” 

Đừng thừa lo lắng! nội dung bài viết cập nhật từ nhantobian.vn sẽ chỉ cho mình đọc các thủ tục quan trọng để xin miễn visa Đài Loan và giúp bạn xác định xem bạn có nằm trong những đối tượng người dùng được miễn visa Đài Loan xuất xắc không.

*

1. Hầu như ai được miễn visa Đài Loan?

Đài Loan miễn visa mang lại Việt Nam đối với các đối tượng người tiêu dùng sau:

Cư dân vn có thẻ trú ngụ tạm thời, thẻ trú ngụ vĩnh viễn hoặc thị thực còn giá chỉ trị/ hết hiệu lực thực thi hiện hành trong khoảng thời hạn 10 năm của các giang sơn Anh, Úc, Mỹ, Nhật, Canada, Hàn Quốc, New Zealand là những đối tượng người tiêu dùng đủ điều kiện miễn visa Đài Loan, có nghĩa là đi Đài Loan không yêu cầu visa.Ngoài ra, cư dân việt nam đang nắm giữ visa Đài Loan còn hiệu lực thực thi hiện hành hoặc vừa hết hiệu lực trong vòng 10 năm, không từng phạm pháp có thể du ngoạn Đài Loan không cần visa. Mặc dù nhiên, phần lớn người sở hữu visa lao cồn hay visa quan lại hồng sẽ ko được áp dụng miễn visa Đài Loan.

Đáp ứng đk trên, những đối tượng người sử dụng trên sẽ sở hữu được cấp bệnh nhận nhập cư vào Đài Loan.

Người nhấn được triệu chứng nhận có thể sử dụng trong vòng 3 tháng, thời hạn lưu trú về tối đa 14 ngày.

Chứng nhận nhập cảnh này tương đương với solo xin miễn thị thực. đầy đủ người mong muốn nhập cảnh Đài Loan dưới dạng miễn thị thực có thể đăng ký trực con đường để nhận ghi nhận nhập cảnh.

Hơn nữa, Đài Loan đã công bố Chính sách hướng phía nam mới, nhằm mục tiêu thúc đẩy những quan hệ hợp tác và ký kết giữa Đài Loan với Việt Nam.

Đây là 1 trong tín hiệu xuất sắc về việc việt nam và Đài Loan sẽ cải thiện chính sách thị thực, cũng giống như thúc đẩy vụ việc đi lại tự do thoải mái mà ko mất thời hạn và tiền tài để xin visa vào tương lai.

Hy vọng câu hỏi Đài Loan miễn visa đến công dân việt nam sẽ được áp dụng thoáng rộng cho nhiều đối tượng người dùng hơn nữa.

*

2. Thủ tục xin miễn visa Đài Loan

Để hoàn thành thủ tục xin miễn visa Đài Loan/ xin visa Đài Loan online, vui lòng làm theo các bước sau đây:

Chọn ngữ điệu tiếng Việt với điền các thông tin được yêu thương cầu.Ngoài những thông tin cá nhân, các bạn cần đưa thông tin về chuyến bay, khách sạn đã ở, mục đích đến Đài Loan, nghề nghiệp, v.v.Kiểm tra những thông tin sẽ điền cảnh giác trước khi dìm Submit. Nếu solo xin miễn thị thực Đài Loan của bạn được duyệt, hệ thống sẽ trả về thông tin Approved. Tiếp theo, bạn in tờ tác dụng ra và sở hữu theo ra trường bay khi có tác dụng thủ tục.Khi làm giấy tờ thủ tục xuất cảnh, chúng ta xuất trình tờ công dụng xin miễn thị thực (chứng dấn nhập cảnh), thẻ trú ngụ như sẽ nêu tại phần trên, hộ chiếu và vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay chặng tiếp theo sau cho nhân viên xuất nhập cảnh.

Lưu ý: Dù sẽ có ghi nhận miễn visa đi Đài Loan tuy nhiên khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu người làm thủ tục không xuất trình được visa Đài Loan còn hiệu lực thực thi hiện hành hoặc vừa hết hiệu lực trong khoảng 10 năm hoặc thẻ cư trú của các nước nêu tại phần trước thì cũng không thể nhập cư vào Đài Loan.

Xem thêm: Top 10 Kem Dưỡng Trắng Da Body Tốt Nhất Trắng Bật Tone, Kem Body Trắng Da Giá Tốt Tháng 10, 2022

*

3. Xin visa Đài Loan

Nếu đơn xin miễn visa Đài Loan ko được duyệt, khác nước ngoài muốn nhập cảnh vào Đài Loan đề xuất xin visa như thông thường.

Visa phượt Đài Loan thường sẽ là loại visa 3 tháng, nhập cư 1 lần.

3.1. Làm hồ sơ xin visa Đài Loan

Yêu cầu trước tiên để xin visa Đài Loan là hộ chiếu vừa lòng lệ. Bất kể bạn đến nước nhà nào, hộ chiếu là sách vở bắt buộc với cả khách du lịch.

Tùy trực thuộc vào từng ngôi trường hợp, theo từng mục đích của chuyến hành trình là du lịch, công tác hay thăm thân, đương đơn sẽ được yêu cầu hỗ trợ các loại sách vở cụ thể. Nếu bạn đang sẵn sàng nộp solo xin visa du ngoạn Đài Loan, vui miệng tải tổng thể biểu mẫu hồ sơ theo yêu mong của Đại Sứ quán tại ĐÂY.

Lưu ý: Nên sẵn sàng đầy đủ những loại sách vở và giấy tờ trước khi nộp làm hồ sơ tại Đại Sứ tiệm để bảo vệ quá trình xin visa diễn ra thuận lợi. Rất tốt nên sẵn sàng và làm giấy tờ thủ tục trước khi đi khoảng chừng 1-2 tháng.

3.2. Các bước xin visa Đài Loan

Tùy thời khắc bạn làm thủ tục xin visa mà thời gian được thừa nhận visa rất có thể không thắt chặt và cố định bởi trường hợp vào mùa phải chăng điểm, đương đối kháng sẽ có kết quả visa Đài Loan trong khoảng 7 ngày làm việc, nhưng thời hạn đó cũng có thể lâu hơn nếu rơi vào mùa du lịch hoặc cần bổ sung hồ sơ theo yêu mong của phòng ban lãnh sự.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo checklist, đương đơn mang tới nộp tại 1 trong 2 showroom sau đây:

Văn phòng kinh tế tài chính văn hóa Đài Bắc trên Hà Nội: tầng 20A – tòa nhà PVI, hàng đầu đường Phạm Văn Bạch, quận mong Giấy.Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc trên TP. Hồ nước Chí Minh: số 336 đường Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5.

Nhân viên lãnh sự vẫn nhận hồ sơ, với phát cho mình một phiếu hẹn. Đến ngày hẹn, chúng ta mang chứng tỏ thư với giấy hẹn cho lấy kết quả visa Đài Loan của mình.

Lưu ý:

Mọi sách vở khi nộp trường hợp là phiên bản sao thì sẽ phải có công chứng.Khi đi nộp hồ nước sơ phải đến sớm để không phải chờ đợi lâu.Lượng người làm hồ sơ xin cấp cho visa Đài Loan khôn xiết đông, nên chăm chú khi được lí giải của nhân viên cấp dưới Đại Sứ Quán.Sau khi nộp hồ sơ, đơng đối kháng đóng 50$ tiền phí tổn lãnh sự visa.Kết qua visa sẽ được trả vào buổi chiều. Nhân viên cấp dưới Đại Sứ Quán hoàn toàn có thể hỏi bạn thêm vài câu hỏi nhỏ dại trước khi trả visa về các nội dung cơ bạn dạng như sang trọng Đài Loan có tác dụng gì, ý định đi bao lâu, v.v.

Hy vọng những tin tức về việc xin cấp visa Đài Loan và miễn visa Đài Loan trên trên đây sẽ bổ ích cho bạn.