Câu điều kiện trong ngữ pháp giờ Anh là câu nói về một sự kiện, hiện tượng kỳ lạ có điều kiện và kết quả xảy ra với đk đó. Câu điều kiện loại 2 được call là câu đk giả định, tức là không tất cả thật, là mang thuyết hoặc tưởng tượng. Mày mò ngay về câu đk này cùng TOPICA Native trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Ví dụ câu điều kiện loại 2

1. Cấu trúc câu điều kiện loại 2 vào ngữ pháp tiếng Anh

Ta thường thực hiện câu đk loại 2 khi ta ý muốn tượng tưởng rằng những sự việc đang xẩy ra ở trong thời điểm hiện tại, ngay lập tức tại thời điểm nói là không tồn tại thật, hay những khác với đa số gì nó đã thực sự diễn ra. Chúng ta cũng có thể dịch cùng hiểu như sau:

Nếu một sự việc diễn ra, hoặc một điều kiện là tồn tại, vấn đề đó sẽ xảy ra

Nếu mọi gì đang xẩy ra ở hiện tại khác đi, vấn đề đó sẽ xảy ra

Câu đk loại II có cấu tạo tương tự như câu đk loại 1, tất cả hai mệnh đề điều kiện (có cất if) cùng mệnh đề kết quả.

If + Mệnh đề điều kiện, Mệnh đề kết quả

Tuy nhiên, trong câu điều kiện loại 2, mệnh đề đk được phân tách ở thì quá khứ, cùng mệnh đề tác dụng sẽ thêm trợ đụng từ would trước đụng từ như sau:

If + Verb-ed, would + Verb 

Bạn rất có thể dùng câu điều kiện loại 2 để mang ra lời khuyên, lý do, hay 1 giả thuyết như thế nào đó không có thật, thiết yếu xảy ra, khác với câu một số loại I là những điều kiện và tác dụng là trả toàn có thể xảy ra.

*

Cấu trúc câu đk loại II

2. Lúc nào dùng câu đk loại 2 trong ngữ pháp giờ Anh?

Sau khi đang biết được phương pháp để tạo buộc phải một câu đk loại 1 trong những ngữ pháp tiếng Anh, việc bạn phải làm tiếp theo đó chính là tìm hiểu xem bao giờ thì chúng ta sử dụng câu đk loại 2.

2.1 Đưa ra lời khuyên

Cách dùng phổ biến nhất của câu đk loại II đó đó là đưa ra lời khuyên cho những người xung quanh, rằng các bạn đặt mình vào trong thực trạng của người đó và đưa ra cách giải quyết của phiên bản thân. Cấu trúc cho phương pháp dùng này là:

“If I were you, I would…”

Ví dụ:

If I were you, I would say sorry lớn her right awayDịch: nếu như tôi là bạn, tôi đang nói xin lỗi cùng với cô ấy ngay trong lúc đóIf I were her, I would dump him and find a new boyfriendDịch: giả dụ tôi là cô ấy, tôi sẽ đá anh ta với tìm một người chúng ta trai mới

Câu điều kiện loại II còn được dùng khi bạn có nhu cầu hỏi fan khác lời khuyên

Ví dụ:

What would you bởi vì if you were me?Dịch: các bạn sẽ làm gì nếu như bạn là tôi?

Lưu ý:

Nhiều fan nghĩ rằng “If she was...” tốt “If I was him…” là không nên ngữ pháp. Thực tiễn không bắt buộc vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng động từ lớn be là “was”, tuy vậy câu văn sẽ không được trang trọng.

Xem thêm: #50 Mẫu Thiệp Chúc Mừng Năm Mới 2021, #50 Mẫu Thiệp Chúc Mừng Năm Mới Tết 2023 Quý Mão

Tuy nhiên, áp dụng “If I was you…” sẽ trình bày sự thiếu hụt trang trọng, thậm chí là là rất bất định kỳ sự, tuy vậy bạn nhiều khi sẽ nghe người bản địa nói như vậy. Nếu bạn muốn sử dụng “If I was…” với những đại từ bỏ khác, thì tốt nhất là bạn tránh việc sử dụng kèm với đại từ bỏ “you”.


Để cải thiện trình độ giờ đồng hồ Anh, tăng cơ hội thăng tiến trong công việc…Tham khảo ngay khóa đào tạo Tiếng Anh cho tất cả những người đi làm cho tại TOPICA NATIVE. năng động 16 tiết/ ngày. giao tiếp mỗi ngày cùng 365 chủ thể thực tiễn. khẳng định đầu ra sau 3 tháng.Học và dàn xếp cùng thầy giáo từ Châu Âu, Mỹ chỉ cách 139k/ngày.