Những bài Thánh ca được xem như một phần không thể thiếu của các buổi họp trong nhà thờ. Và đặc biệt lại càng quan trọng và ý nghĩa trong dịp lễ giáng sinh. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ gợi ý cho bạn tuyển tập 10 bài nhạc Thánh ca hay nhất đón giáng sinh nhé.

Đang xem: Những ca khúc giáng sinh tiếng việt hay nhất

Thánh Ca là một niềm tự hào của tôn giáo nói riêng và là một phần tự hào của bất kì người theo tôn giáo nào. Bởi lẽ những bản nhạc này luôn mang những ý nghĩa tốt lành gửi gắm đến tất cả mọi người. Noel này, cùng điểm qua 10 bài nhạc Thánh ca giáng sinh hay nhất từ trước đến nay nhé.

1 Cao Cung Lên

Ra mắt: Năm 1946Tác giả: Hoài Đức, Nguyễn Khắc XuyênCa sĩ: Mai Thiên Vân

Cao Cung Lên là một trong những bài hát Thánh ca giáng sinh hay nhất từ trước đến nay. Dù đã trải qua bao năm tháng nhưng cứ mỗi dịp giáng sinh về, nghe lại ca khúc này, lòng người lại ngân vang những giai điệu trầm bổng theo từng câu hát. Đây cũng là bài hát được xem như bài hát mở đầu cho dòng nhạc thánh ca Việt Nam.

*

3 Đi Tìm Chúa Tôi

Tác giả: Đức DũngCa sĩ: Hồ Quỳnh Hương

Bài hát là niềm vui sướng, ngưỡng mộ và tôn kính đối với sự ra đời của Chúa, được thể hiện qua giọng ca ngọt ngào, giàu cảm xúc của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Có lẽ vì thế, đây cũng là một bản nhạc thuộc “top” những bài Thánh ca giáng sinh hay nhất và nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ khán giả.

*

4 Mùa Đông Năm Ấy

Tác giả: Linh mục Hoài ĐứcCa sĩ: Nguyễn Hồng Ân

Bằng chất giọng trầm ấm, tình cảm, Nguyễn Hồng n đã truyền tải đến chúng ta những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng của bài hát, với toàn bộ sự yêu kính, tôn thờ đối với Đức Chúa tối cao. Bài hát tạo nên trong lòng người những thăng trầm và cảm xúc mỗi khi đến ngày lễ Noel.

*

5 Ngàn Ánh Sao Đêm

Tác giả: Lê Minh HuyCa sĩ: Mỹ Tâm

Ngàn Ánh Sao Đêm cũng là một trong những bài hát giữ được sức sống lâu đời nhất, thuộc top những bài nhạc Thánh ca hay nhất dành cho ngày lễ giáng sinh. Được thể hiện qua giọng ca nhẹ nhàng, da diết của nữ ca sĩ Mỹ Tâm, bài hát như càng dạt dào cảm xúc hơn, chạm đến mỗi trái tim người nghe và khiến họ không thể nào quên được.

Xem thêm:

*

6 Hang Belem

Ra mắt: Năm1945Tác giả: Phanxicô Hải LinhCa sĩ: Gia Ân

Đây là bài hát do nhạc sĩ người công giáo Phanxicô Hải Linh sáng tác vào năm 1945, ngợi ca sự ra đời của Chúa tại hang Belem. Bài hát được thể hiện qua giọng ca truyền cảm của ca sĩ Gia Ân, tạo nên một không khí Giáng sinh ấm áp, an lành.

7 Giai Điệu Mùa Noel

Ra mắt: Chưa rõTác giả: Chưa rõCa sĩ:Phạm Thanh Thảo

Tiếp theo cũng là một bài hát với giai điệu vui tươi, bắt tai – “Giai Điệu Mùa Noel”. Bài hát thể hiện niềm hân hoan, vui sướng mỗi độ giáng sinh về, đồng thời gửi gắm lời nguyện ước một đêm Noel bình an, hạnh phúc.

8 Mừng Chúa Ra Đời

Ra mắt: Chưa rõTác giả: Tô Thanh TùngCa sĩ: Nguyễn Hồng Ân

Bài hát là sự tái hiện một cách thiêng liêng hoàn cảnh ra đời của Chúa, cùng nỗi niềm trân trọng, biết ơn của tác giả khi biết đến sự ra đời này. Với ý nghĩa đó, quả không “ngoa” khi nói rằng đây là một trong những bài Thánh ca giáng sinh hay nhất.

9 Giáng Sinh Về

Ra mắt: Năm 2006 Tác giả:Đinh Công Huỳnh Ca sĩ:Gia Ân

“Giáng Sinh Về” mang đến một không khí vui tươi, phấn khởi của đêm Noel, cùng giai điệu rộn ràng đầy sôi động. Tuy đã hơn 10 năm kể từ khi bài hát được ra mắt, nhưng nó vẫn mang đến một sức hút đặc biệt đối với những người yêu thích các ca khúc Thánh ca khi đến dịp giáng sinh.

10 Khúc Nhạc Mùa Noel

Ra mắt: Chưa rõTác giả: Chưa rõCa sĩ: Nhóm Mây Hồng

Khép lại list nhạc này chính là ca khúc “Khúc Nhạc Mùa Noel”. Đúng như tên gọi của nó, bài hát là một khúc ca tươi vui, rộn ràng, thể hiện không khí tưng bừng, háo hức của ngày lễ Noel. Qua đó, tác giả cũng gửi gắm đến mọi người lời chúc tốt đẹp về một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Xem thêm: Top 5 Phim Bộ Singapore Hay Nhất Từ Trước Tới Nay, Top 5 Phim Bộ Singapore Hay Nhất Từ Trước Đến Nay

Sẽ thật hụt hẫng và thiếu sót nếu như đêm Noel lại thiếu đi những bài Thánh ca giáng sinh đặc sắc này. Chúc các bạn một mùa giáng sinh an lành bên gia đình và người thân nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *