Những bài bác Thánh ca được xem như một trong những phần không thể thiếu hụt của các buổi họp trong đơn vị thờ. Và đặc biệt quan trọng lại càng đặc trưng và ý nghĩa sâu sắc trong đợt nghỉ lễ giáng sinh. Hôm nay, Bách hóa XANH đã gợi ý cho chính mình tuyển tập 10 bài xích nhạc Thánh ca hay nhất đón ngày lễ noel nhé.

Bạn đang xem: Những ca khúc giáng sinh tiếng việt hay nhất

Thánh Ca là 1 niềm tự hào của tôn giáo nói riêng và là 1 phần tự hào của bất cứ người theo tôn giáo nào. Bởi lẽ những bản nhạc này luôn luôn mang những ý nghĩa sâu sắc tốt lành nhờ cất hộ gắm đến toàn bộ mọi người. Noel này, cùng điểm qua 10 bài bác nhạc Thánh ca giáng sinh hay độc nhất từ trước tới thời điểm này nhé.

1 Cao Cung Lên

Ra mắt: Năm 1946Tác giả: Hoài Đức, Nguyễn xung khắc XuyênCa sĩ: Mai Thiên Vân

Cao Cung Lên là một trong những bài hát Thánh ca giáng sinh hay tuyệt nhất từ trước mang lại nay. Dù đã làm qua bao năm tháng dẫu vậy cứ mỗi lúc giáng sinh về, nghe lại ca khúc này, lòng fan lại ngân vang gần như giai điệu trầm bổng theo từng câu hát. Đây cũng là bài hát được xem như bài hát bắt đầu cho loại nhạc thánh ca Việt Nam.


*

3 Đi tìm kiếm Chúa Tôi

Tác giả: Đức DũngCa sĩ: hồ nước Quỳnh Hương

bài hát là niềm vui sướng, yêu quý và tôn kính so với sự thành lập của Chúa, được diễn tả qua giọng ca ngọt ngào, giàu cảm hứng của phái nữ ca sĩ hồ Quỳnh Hương. Có lẽ rằng vì thế, đó cũng là một bạn dạng nhạc thuộc “top” những bài Thánh ca noel hay độc nhất và nhận được sự đón nhận nồng sức nóng từ khán giả.


*

4 Mùa Đông Năm Ấy

Tác giả: Linh mục Hoài ĐứcCa sĩ: Nguyễn Hồng Ân

bằng chất giọng trầm ấm, tình cảm, Nguyễn Hồng n sẽ truyền thiết lập đến bọn họ những giai điệu vơi nhàng, sâu lắng của bài xích hát, với toàn cục sự yêu kính, tôn thờ so với Đức Chúa buổi tối cao. Bài xích hát tạo nên trong lòng fan những thăng trầm và cảm giác mỗi lúc đến đợt nghỉ lễ Noel.


*

5 nghìn Ánh Sao Đêm

Tác giả: Lê Minh HuyCa sĩ: Mỹ Tâm

nghìn Ánh Sao Đêm cũng là giữa những bài hát giữ lại được mức độ sống lâu đời nhất, thuộc vị trí cao nhất những bài xích nhạc Thánh ca tốt nhất dành cho ngày lễ giáng sinh. Được mô tả qua giọng ca nhẹ nhàng, da diết của phụ nữ ca sĩ Mỹ Tâm, bài xích hát như càng dạt dào cảm xúc hơn, va đến mỗi trái tim tín đồ nghe và khiến họ thiết yếu nào quên được.

Xem thêm: Cf Đà Lạt Có View Siêu Đẹp, Mới Nhất 2022, “Lạc Trôi” Vào 28 Quán Cafe Ở Đà Lạt


*

6 Hang Belem

Ra mắt: Năm1945Tác giả: Phanxicô Hải LinhCa sĩ: Gia Ân

Đây là bài hát bởi nhạc sĩ người công giáo Phanxicô Hải Linh sáng tác vào thời điểm năm 1945, ca tụng sự thành lập và hoạt động của Chúa trên hang Belem. Bài xích hát được biểu lộ qua giọng ca truyền cảm của ca sĩ Gia Ân, tạo cho một bầu không khí Giáng sinh nóng áp, an lành.


7 Giai Điệu Mùa Noel

Ra mắt: chưa rõTác giả: chưa rõCa sĩ:Phạm Thanh Thảo

tiếp theo cũng là 1 bài hát với giai điệu vui tươi, bắt tai - “Giai Điệu Mùa Noel”. Bài hát miêu tả niềm hân hoan, vui sướng mỗi độ ngày lễ noel về, đôi khi gửi gắm lời nguyện ước một tối Noel bình an, hạnh phúc.


8 Mừng Chúa Ra Đời

Ra mắt: không rõTác giả: tô Thanh TùngCa sĩ: Nguyễn Hồng Ân

bài xích hát là sự tái hiện một bí quyết thiêng liêng thực trạng ra đời của Chúa, cùng nỗi niềm trân trọng, hàm ân của người sáng tác khi biết đến sự thành lập này. Với chân thành và ý nghĩa đó, quả ko “ngoa” khi nói rằng đấy là một một trong những bài Thánh ca giáng sinh hay nhất.


9 lễ giáng sinh Về

Ra mắt: Năm 2006 Tác giả:Đinh Công Huỳnh Ca sĩ:Gia Ân

“Giáng Sinh Về” mang đến một bầu không khí vui tươi, vui mắt của đêm Noel, thuộc giai điệu rộn rã đầy sôi động. Tuy sẽ hơn 10 năm kể từ lúc bài hát được ra mắt, tuy thế nó vẫn đưa về một sức hút đặc biệt quan trọng đối với những tình nhân thích các ca khúc Thánh ca khi tới dịp giáng sinh.


10 Khúc Nhạc Mùa Noel

Ra mắt: không rõTác giả: không rõCa sĩ: đội Mây Hồng

Khép lại các mục nhạc này đó là ca khúc “Khúc Nhạc Mùa Noel”. Đúng như cái tên gọi của nó, bài bác hát là 1 trong khúc ca tươi vui, rộn ràng, bộc lộ không khí tưng bừng, hào khởi của thời điểm dịp lễ Noel. Qua đó, tác giả cũng gởi gắm đến mọi bạn lời chúc xuất sắc đẹp về một mùa lễ giáng sinh an lành, hạnh phúc.


đang thật hụt hẫng và thiếu hụt sót giả dụ như đêm Noel lại thiếu đi những bài xích Thánh ca giáng sinh rực rỡ này. Chúc chúng ta một mùa giáng sinh lành mạnh bên mái ấm gia đình và người thân nhé.