Thể loạiTruyện dài
Tác giảNguyễn Nhật Ánh
NXBNXB Trẻ
CTy phân phát HànhNXB Trẻ
Số trang256
Ngày xuất bản02-2019
Giá bánFAHASA T I K I SHOPEE

I. Ra mắt sách Trước Vòng chung Kết

Trước vòng bình thường kết là giữa những tác phẩm viết cho lứa tuổi trẻ em của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, xuất phiên bản năm 1984.

Bạn đang xem: Trước vòng chung kết nguyễn nhật ánh

Trước vòng thông thường kết đề cập về trào lưu bóng đá học tập đường giữa rất nhiều đội bóng của những khu phố, những đội bóng của các phường và giữa những đội bóng của các lớp (cùng trường) với nhau.

Truyện mở đầu bằng trận mong trên vỉa hè nảy lửa của phong trào bóng đá con đường phố giữa đội “Mũi tên vàng” (tức đội thành phố 1) và đội “Sư tử” (tức đội khu phố 2) của phường 2.

Hai đội hoàn toàn có thể được xem như là “hai địch thủ truyền kiếp”, “không nhóm trời chung”, và cùng sở hữu đa số siêu sao lợi hại, lấy ví dụ như như: Tân (Nguyễn Hoàng Tân) là đội trưởng đội “Mũi tên vàng” cùng Hùng những vết bụi là đội trưởng đội “Sư tử”, Hoàng là thủ môn của team “Mũi thương hiệu vàng”, được ca tụng là “thủ môn xuất sắc độc nhất phường 2”, Long quắn là thủ môn của team “Sư tử”, một thủ môn cũng tương đối xuất sắc ở đấu trường phường 2, sơn cao cùng rất Hùng lớp bụi là hai tiền đạo nổi trội tốt nhất của nhóm “Sư tử”,….

Truyện tôn vinh tinh thần thể thao chân chính, sự thành thật và cũng nhấn mạnh tầm quan trọng và cần thiết của việc học tập và trau dồi kiến thức.

NHÂN VẬT

Tân: tên thật là Nguyễn Hoàng Tân, là khôn cùng sao của đội bóng đá Mũi tên xoàn (khu phố 1) cùng đội tuyển chọn phường 2 sau này. Tuy học không được giỏi nhưng bù lại cậu đá bóng rất giỏi. Vị trí sở trường của Tân là tiền đạo. Tân là cầu thủ rất quan trọng trong toàn bộ các đội bóng mà cậu tham gia, bao gồm: đội Mũi tên vàng, team bóng của lớp tứ Một, nhóm tuyển phường 2,….Tuy nhiên, Tân lại có khá nhiều khuyết điểm như: không siêng năng học tập, dễ dàng nghe lời và làm theo những bài toán xấu. Tuy vậy, từ sau vụ án “bán độ” tai tiếng trong trận đấu thân Mũi thương hiệu vàng với Sư tử, Tân new tỉnh ngộ và nhận biết lỗi của mình. Với cũng trường đoản cú sau khi bố mẹ và thầy cô của Tân yêu ước cậu phải tập trung học tập trước, rồi tiếp đến mới tính đến chuyện vui chơi, Tân đã cố gắng gắng chăm chỉ học với học lực của cậu đã giỏi hơn trước đây rất nhiều.

Hùng “bụi”: Đội trưởng của team Sư tử (khu phố 2). địa điểm sở trường: chi phí đạo. Nhờ vào thân hình béo múp khỏe dạn dĩ và bắp thịt cực kỳ cứng, Hùng có tác dụng tì đè và vứt bỏ đối thủ đang dính theo mình rất giản đơn dàng. Trước đây, Hùng lớp bụi là trẻ lớp bụi đời, từng tất cả một thời hạn ngắn đi học nhưng vì một trong những lý do, nhất là nguyên nhân về chuyện gia đình, cậu quyết định bỏ học. Hùng những vết bụi kiếm sống bằng cách đi nhặt bao ni-lông kể trường đoản cú đó. Nhưng trong tương lai nhờ nhấn thức được tầm quan trọng của bài toán học, Hùng vết mờ do bụi đã đăng ký đi học lớp phổ biến ban đêm. Tương tự như Tân, Hùng vết mờ do bụi là mong thủ rất quan trọng của các đội nhẵn cậu thi đấu, như team Sư tử hay nhóm tuyển phường 2 sau này.

Hoàng: Thủ môn tài năng của phường 2. Vốn đam mê soccer từ bé, từ khi phát hiện tại ra chỗ đứng của mình là ở trong khung thành (khung thành), Hoàng khi nào cũng luôn nỗ lực làm giỏi nhiệm vụ của mình. Cậu cực kỳ thích tuyên chiến và cạnh tranh với phần lớn chân giảm hóc hiểm như: Tân, Hùng bụi,… vì chưng theo Hoàng lúc đó, người theo dõi mới thấy được hết tài nghệ với lòng dũng cảm của cậu. Hoàng đó là thủ môn công ty chốt của rất nhiều đội bóng như: nhóm Mũi thương hiệu vàng, nhóm Sư tử, đội tuyển phường 2,…. Tuy vậy, Hoàng cũng nhằm lại không hề ít tai giờ đồng hồ khi các người nhận định rằng cậu bán độ vào trận đấu giữa Mũi tên vàng với Sư tử như đang nói trên, lúc cậu cố ý bay bạn sang trái, trong khi bóng lại đi chiến hạ và bay vào lưới. Nhưng sau khi khảo sát kỹ, mọi tín đồ mới hiểu được Tân bắt đầu là thủ phạm, còn Hoàng chỉ bất bình trước cách biểu hiện của tín đồ đồng nhóm với bản thân ở nhóm Mũi tên vàng. Trên lớp, cậu cũng học thuộc lớp với tương đối nhiều cầu thủ trong nhóm như: Tân, Thịnh, Thành, Dũng, Dương, Tình, Quân. Trong đội bóng, nhất là lúc về nhóm Sư tử, mặc dù phải tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với một trong những thủ môn không giống nhưng khi nào Hoàng cũng là một nhân tố đặc biệt quan trọng ở địa điểm gác đền.

Ngoài ra, vào truyện còn tồn tại một số nhân thiết bị khác như: tô cao, Long quắn, Sĩ, Thuận ròm, rộng lớn Cổ, chổ chính giữa sún (đội Sư tử); Thịnh, Thành, Dũng, Tình, Quân, Dương (đội Mũi tên vàng); Sinh, Ngọc, Diệm, Lộc, Đạo, Luận, Hiệp (khu phố 4); anh Sáu (anh của Tân); chị Nguyên (chị của Tân); anh Long (phụ trách trẻ em phường 2); anh Việt (phụ trách cỗ môn bóng đá ở trong phòng thể dục thể dục thể thao quận),….

II. Reviews sách Trước Vòng chung Kết

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp đánh giá sách Trước Vòng thông thường Kết của công ty văn Nguyễn Nhật Ánh. Giúp bạn có tầm nhìn tổng quan độc nhất về cuốn sách và không đề nghị mất thời hạn tìm kiếm.

Hãy truy vấn Những Cuốn Sách Hay tiếp tục hoặc lưu lại để luôn thể theo dõi và cập nhật thông tin tiên tiến nhất nhé.

Xem thêm: Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt Công Trình Cổ Kính Xứ Sở Sương Mù

1. HONG DAO review sách Trước Vòng phổ biến Kết

Mình vẫn tập coi đá bóng quá, thu hút đó chứ. Càng sau đây càng xúc động do những thay đổi tích cực của những cầu thủ nhí và những trận đấu ra mắt thì càng lúc càng chuyên nghiệp hóa và khiến cấn.

Cô giáo của Tân cũng rất “lợi hại” đó chứ. Bởi 4 tên bạn thân đều bao che, ko đứa nào chịu đựng khai ra Tân là thủ phạm móc “cái đuôi” lên cổ áo Lộc, làm cho trò cười cho tất cả lớp buộc phải cô bắt cả bàn đứng lên đến hết tiết học tập và cần sử dụng thêm chiêu khích tướng: các bạn nào làm cho mà không sở hữu và nhận là hèn kém vì làm cho cả bàn yêu cầu chịu phát chung; vị vậy lập tức Tân bắt buộc “đầu thú” ngay.

Sau đó, cô lại cho Tân đem tập vở lên phía trên đầu lớp ngồi, vừa bị bóc tách khỏi đồng bọn, vừa ngồi trên dễ dàng lọt vào lúc mắt cô lại ngồi thông thường với đám con gái hay mách cô vậy nên tên quỷ nào cũng ngán hình vạc này. Khi Tân giở trò đánh bạn thì cô cấm luôn Tân thâm nhập vào team bóng, cô đánh trúng vào niềm ham của chàng, buộc đàn ông ta phải ghi nhận hối lỗi. Cô nhận định rằng vắng 1 ước thủ xuất nhan sắc như Tân, nếu team bóng bị thảm bại cũng là chuyện hay tình vào thi đấu, mặc dù nhiên, ko được đưa Tân vào đá vị Tân không có tinh thần thể dục (hèn kém vì không dám nhận lỗi lại còn ăn hiếp bạn gái)

2. THANH HUYỀN reviews sách Trước Vòng thông thường Kết

Đây là 1 tác phẩm trọn vẹn không hề dính dáng vẻ chút gì tới các tình cảm phái nam nữ thường nhìn thấy trong những tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh. Nó nói về tình bạn trong những cậu bé, một trong những đứa được đến lớp đàng hoàng và những trẻ em nhà nghèo, thất học.

Khi phát âm tựa đề, mình đoán tức thì truyện có nói tới bóng đá với đoán chắn chắn truyện này sẽ không hấp dẫn. Tuy vậy mình vẫn đưa ra quyết định đọc. Đúng là đoạn đầu câu chuyện đối với mình chả hấp dẫn tí nào. Nhưng lại đoạn sau đã có tác dụng mình đổi khác suy nghĩ về hẳn. đó thiết yếu là bước đầu từ tiến trình “trước vòng tầm thường kết”.

Đó là tình các bạn gắn bó trong số những cậu bé, đã nhiều khi chửi bới, đánh nhau nhưng ở đầu cuối đã dần dần trở thành anh em tốt. Đó là sự việc hy sinh cho mình bé, sự chân thực trong tranh tài thể thao, sự gan góc thừa dìm lỗi lầm để đồng đội không bị lỗi oan…

1 câu chuyện tình chúng ta thật cảm động.

3. THẮNG review sách Trước Vòng bình thường Kết

Cuốn Nguyễn Nhật Ánh đồ vật hai vào 2018 của thắng và là cuốn truyện dài thứ nhất “thắng lớn” của Nguyễn Nhật Ánh.

“Trước vòng tầm thường kết” không mong kỳ, ko khúc khỉu, ko dramatic. Nó nhẹ nhàng, nhặt tỉa ra một nhánh thời gian ngắn, ngơi nghỉ một không gian nhỏ, lựa chọn 1 câu chuyện con nít nhẹ nhàng với dành không còn màu sắc diễn tả nó. Mẩu truyện quanh quanh đám trẻ con trong một xóm tp sài thành với tê mê bóng đá, nhân thiết bị được xung khắc hoạ những nhất hoàn toàn có thể kể cho tới là: Tân, Hùng bụi, Hoàng,…

Ồ ye, tất nhiên là mình coi đá banh rồi. Tuy nhiên mà ham mê không? Không. Và mình trường đoản cú hào xác định luôn là mình không tồn tại hứng thú gì với cỗ môn này, với cũng chả màn tới loại định kiến tầm phào cùng với môn cụ thao “phái mạnh” . Nhưng sau khi đọc cuốn này, mình một mực sẽ về xem test một trận trơn đá, coi nó đã rứa nào. Các trận láng của “Mũi thương hiệu vàng” và “Sư tử” được diễn đạt không ít trong truyện, mỗi đoạn bởi vậy đều là các khúc gây cấn nhất cùng hồi vỏ hộp nhất và càng đi sau này thì những trận càng “đã”. Vì thế mới nói, NNA hẳn cũng cần là một tín đồ bóng đá, do phải gồm cái quan sát tường tận, cẩn thận và mẫu cảm lúc ở sảnh bóng, ông mới bao gồm thể diễn đạt được màu sắc như vậy, chân thực như vậy. Thoải mái và tự nhiên thấy hiểu soccer một tí, thấy được nét đẹp của nó một tí.

70% đầu của truyện không tồn tại chuyển thay đổi đáng kế của tâm lý các nhân vật. Tại chuyện ngắn, có 200 trang, nhưng nhân thiết bị thì ít, đề xuất ưu tiên chỉ có mấy bận là: Tân, Hùng và Hoàng. Bản thân đang trù trừ nhân vật thương yêu nhất của chính mình là Hoàng tốt Hùng. Hùng gồm cái hóa học ngông giang hồ, làm cho giỏi, duy trì lời, tuy vậy nó cũng năng lực đồng cảm tốt, tư tưởng và tất cả cái thèm khát học. Nếu như thằng Hùng vào Hogwart thì nó sẽ vào gryfindoor. Thằng Hoàng tất cả một sự thèm thuồng bền chí cho thử thách về cái nó thích, lúc nó bị tước đi, nó sẽ chuẩn bị trầy trơ tráo cho nó. Thằng hufflepuff cũng là đứa dễ thương, trung thành, đứa nào thì cũng thích. Vẫn còn nhiều điểm trong những mối quan liêu hệ nhưng mà NNA rất có thể khai thác, mong muốn ổng đang viết cuốn gì đó nối tiếp phần này.

Mình hiểu rõ là bản thân ghét mấy ông giới trẻ trong chuyện này. Ông anh sáu, ông Long cán bộ. Chắc vì chưng mấy ông này có tình thần tuổi teen cách mạng cạnh tranh hiểu gì đó, nên những lần mở thoại là phát ra đủ đồ vật trịnh thượng. Nào là tinh thần, làm sao là lý tưởng, bắt xưng cậu xưng bạn. Mệt. Thằng Tân, lúc ở vào sân ko vổ tay mang lại bàn win của nhóm đối phương cũng trở nên chỉ trích. Lúc đó bản thân tin hưởng thụ một bởi thắng rất đẹp của đối phương cũng chỉ là cảm giác giả tạo ra tưởng tượng, lòng tức anh ách mà lại bày đặt. Mấy người con nít bao giờ cũng xuất sắc ở chuyện thành thành với cảm hứng ( người lớn hay điện thoại tư vấn là honest to lớn yourself tuyệt gì gì đó).

Đoạn ưu thích: “Thiên đường mong ước vốn là khu vực quanh năm nhằm ngỏ, vào cửa tự do, không tốn tiền, bắt buộc Hùng lớp bụi mặc mức độ phóng trí tưởng tượng cất cánh xa thật xa”.

4. ZELE reviews sách Trước Vòng thông thường Kết

Với mình, truyện của chú Ánh luôn là tấm vé về tuổi thơ