Những bộ phim Nhật luôn mang đến cho khán giả nhiều tầng lớp ý nghĩa khác nhau, nhiều suy ngẫm và gắn với hiện thực đời sống sâu sắc. Nếu bạn đang tìm kiếm những bộ phim như thế thì đừng bỏ qua “Top 10 phim Nhật hay nhất mọi thời đại” sau đây.

Đang xem: Top phim nhật hay nhất mọi thời đại

Bộ phim kể về chuyến hành trình của cặp vợ chồng Hirayama Shukishi – Hirayama Tomi ở thị trấn nhỏ trong vùng Hiroshima lên Tokyo để thăm các con của họ. Nhưng trải qua thời gian ở cùng các con thì bắt đầu những mâu thuẫn dần nảy sinh, người con cả chỉ có một phòng khám nhỏ ở ngoại ô Tokyo và không thành công như mong đợi, cô con gái lớn kinh doanh thành đạt nhưng không có thời gian chăm sóc cha mẹ và cả những đứa cháu cũng không quấn quýt chơi với ông bà. Kết thúc chuyến đi, trở về nhà thì vài ngày sau người vợ qua đời và cuối cùng là sự hối hận của những người con.

*

Bộ phim của “thiền sư” Ozu mang lên màn ảnh một câu chuyện quá đổi quen thuộc với nếp nhà của mỗi gia đình, cuộc sống bận rộn, bon chen đã dần khiến mọi người xa cách nhau, những giá trị về tình thân dần mai một. Đây là bộ phim cốt truyện đơn giản, tình tiết nhẹ nhàng gần gũi nhưng mang đến những thông đệp sâu sắc, nặng tính truyền thống và giàu chất thời sự mà bạn nên xem.

Câu chuyện vẽ nên một bức chân dung gia đình nên thôn dã. Tất cả các thành viên trong gia đình mỗi người mỗi việc, mỗi người mỗi suy nghĩ, ai cũng kỳ lạ đáng yêu. Thông qua “The taste of tea” bạn sẽ càng yêu gia đình hơn, trân trọng gia đình hơn, nơi có những khoảng khắc giản dị đáng yêu.

*

Với chủ đề về gia đình quen thuộc ở vùng nông thôn bình dị, đạo diễn Katsuhito Ishii đã lột tả hết các tâm trạng của những nhân vật trong gia đình ở nhiều lứa tuổi khác nhau tạo ra những tình tiết đắt giá và mang ý nghĩa sâu sắc.

Xem thêm: Tã Dán Sơ Sinh Pamper Newborb 2, Cách Thay Tã Dán Pampers Đúng Cách

Departures đạt giải thưởng Oscar năm 2008 tại hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất”

Phim xoay quanh nhân vật chính Daigo sinh ra trong một gia đình rạn vỡ, cha con bất hòa, rồi lớn lên anh vô tình đã trở thành người trang điểm cho người chết trước khi khâm liệm. Anh đã phải mất một thời gian rất để quen với công việc nhưng cũng chính công việc này đã cho anh nhiều suy nghĩ về sự ra đi của con người, có người ra đi trong nước mắt, có người ra đi trong cãi vã và cũng có người ra đi trong thanh thản, yên bình. Điều đặc biệt là cũng chính tại đây anh đã gặp lại người cha mình, sau khi nắm lấy bàn tay cứng đờ của người cha, bao nhiêu đau đớn bị xóa bỏ, chỉ còn lại tình thân sâu đậm.

*

Đây là bộ phim thể hiện rõ nhất quan niệm đề cao gia đình, lối ứng xử tình nghĩa, quan niệm người chết đi không hề biến mất mà chỉ bắt đầu một hành trình mới ở một thế giới mới.

Tình cha con phát hành năm 2016, kéo dài 121 phút của đạo diễn Hirokazu Koreeda. Phim kể về câu chuyện anh kỹ sư Ryota phát hiện đứa con trai 6 tuổi của mình không phải là con ruột của mình vì đã bị hoán đổi từ nhỏ. Bây giờ vợ chồng anh phải lựa chọn giữa lại đứa con đã gắn bó với mình 6 năm hay nhận lại đứa con ruột của mình.

Xem thêm: Song Il Gook Làm 'Sát Thủ Hào Hoa', Các Diễn Viên Trong Phim Sát Thủ Hào Hoa

*

Phim rất hay và ý nghĩa về tình cảm cha con, sự phát triển của đứa trẻ là do nền tảng giáo dục và tình yêu thương, sự quan tâm của cha mẹ và một vấn đề nhức nhối là mối quan hệ huyết thống hay tình cảm gắn bó mới tạo nên một gia đình thật sự?

Phim kéo dài 26 tập, được phát hành năm 2004, chuyện lấy bối cảnh sau chiến tranh kết thúc. Dân làng Kanna bị bọp cướp Nobuseri quấy nhiễu nên họ đã tìm kiếm 7 samurai để đánh đuổi chúng. Mỗi samurai có một đặc điểm khác nhau: người lạnh lùng, ít nói, người hài hước, người thô lỗ, người non nớt, …Tuy nhiên điều bất ngờ là chính những samurai bại trận đã biến chất thành Bọn cướp Nobuseri.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *