Nội dung phim là truyện tình thầy trò đầy bi thương của Thượng tiên Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt. Một người là tiên, một người là con người vốn dĩ đã không có một kết cục đẹp. Tuy nhiên, nhờ tình cảm của cả hai, sự vững tin cùng nhau vượt qua hết những gian truân, thử thách, đến cuối cùng, họ cũng có thể sống hạnh phúc bên nhau.

Đang xem: Top phim lẻ cổ trang trung quốc hay nhất

Đạo diễn: Cao Lâm Báo, Lương Thắng Quyền, Lâm Ngọc Phân

Diễn viên: Hoắc Kiến Hoa, Triệu Lệ Dĩnh, Mã Phả, Tưởng Hân, Lý Thuần, Trương Đan Phong…

Thời lượng: 58 tập

24. Hữu Phỉ

Nếu nhắc đến bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc được yêu thích nhất năm 2020 thì chắc chắn là Hữu Phỉ. Đây chính là bộ phim đánh dấu sự trở lại của tiểu hoa đán Triệu Lệ Dĩnh, kết hợp cùng mỹ nam Vương Nhất Bác.

*

Vân Tịch Truyện với những âm mưu thâm hiểm chốn thâm cung

Vì muốn tìm lại mẫu thân, cô đã vào cung làm Tần Vương phi theo lệnh của Thái hậu. Trong cung, cô đã giúp Long Phi Dạ phá được những âm mưu động trời, thâm độc trong chốn thâm cung. Cuối cùng, cô đã lấy tính mạng mình ra để bảo vệ cho Long Phi Dạ.

Đạo diễn: Lâm Kiện Long, Lưu Trấn Minh

Diễn viên: Cúc Tịnh Y, Trương Triết Hạn, Mễ Nhiệt, Lâm Tư Ý, Vương Hựu Thạc, Hứa Giai Kỳ, Thiệu Tuyết Thông…

Thời lượng: 48 tập

42. Trường An Nặc

Trường An Nặc là bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc chứa đầy bi thương và nước mắt. Bộ phim khắc họa mối tình tay 3 của Quận chúa Hạ Lan Minh Ngọc, Cửu Điện hạ Tiêu Thừa Húc và Tam Điện hạ Tiêu Thừa Duệ cũng như sự tranh quyền đoạt vị trong cung.

*

Vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của nữ chính Triệu Hàn Anh Tử

Với dàn diễn viên trẻ đầy triển vọng cùng sự chỉn chu về trang phục và bối cảnh, Trường An Nặc đã rất thành công khi chinh phục được khán giả.

Đạo diễn: Doãn Thao, Ân Đào

Diễn viên: Thành Nghị, Triệu Hàn Anh Tử, Hàn Đống, Hàn Thừa Vũ, Hoàng Hựu Minh…

Thời lượng: 56 tập

43. Trăng Sáng Chiếu Lòng Ta

Đổi gió với một bộ phim cổ trang hài hước, Trăng Sáng Chiếu Lòng Ta gây được ấn tượng mạnh với khán giả. Bộ phim kể về cuộc hôn nhân sắp đặt của công chúa Lý Minh Nguyệt và Tư vương Lý Khiêm. Vì không có tình cảm nên cả hai ghét nhau ra mặt.

*

Thấu hiểu là những gì Trăng Sáng Chiếu Lòng Ta muốn gửi gắm

Tuy nhiên, vốn giỏi thôi miên nên Lý Minh Nguyệt đã giúp cho Lý Khiêm nhớ lại nhiều việc trong quá khứ. Cũng từ đây mà cả hai bắt đầu nảy sinh tình cảm và hiểu nhau hơn.

Đạo diễn: Lý Dương

Diễn viên: Phương Dật Luân, Lăng Mỹ Sĩ, Trương Bác Hàm, Chu Tử Hinh, Đổng Nham Lỗi…

Thời lượng: 36 tập

44. Hậu Cung Như Ý Truyện

Hậu Cung Như Ý Truyện chính là phần sau của tác phẩm đình đám Hậu Cung Chân Hoàn Truyện. Bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết của nhà văn Lưu Liễm Tử. Nội dung phim kể về những âm mưu toan tính, tranh đoạt trong hậu cung thâm hiểm.

*

Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa – Cặp đôi “gạo cội” trong làng điện ảnh Trung Quốc

Bộ phim cũng vén ra bức màn bí mật giữa cuộc tình của Càn Long và Như Ý cùng những lý do khiến Như Ý bị thất sủng, không được ban thụy hiệu cùng những bí ẩn của triều đại nhà Thanh.

Đạo diễn: Uông Tuấn

Diễn viên: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Đồng Dao, Trương Quân Ninh, Lý Thấm, Đổng Khiết, Lý Thuần, Tân Chỉ Lôi…

Thời lượng: 87 tập

45. Cẩm Y Chi Hạ

Cẩm Y Chi Hạ là một trong những bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc phá án xuất sắc. Bộ phim có sự góp mặt của Nhậm Gia Luân và Đàm Tùng Vận, hai diễn viên đa tài đã khắc họa thành công cẩm y vệ Lục Dịch và cô nàng Viên Kim Hạ.

*

Cẩm Y Chi Hạ với sự trái ngược tính cách của cặp đôi chính

Một người lạnh lùng, tàn nhẫn, thẳng thắn nhưng trọng nghĩa khí, còn một người nhí nhảnh, khôi hài nhưng tài giỏi trong công việc. Từ hai người tưởng chừng không liên quan nhưng họ đã sát cánh bên nhau trong nhiều vụ án để cuối cùng nảy sinh tình cảm đẹp.

Đạo diễn: Doãn Đào

Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Đàm Tùng Vận, Hàn Đống, Diệp Thanh, Lộ Hoằng, Diêu Dịch Thần…

Thời lượng: 55 tập

46. Chiêu Diêu

Chiêu Diêu – Câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính là Lộ Chiêu Dao (Bạch Lộc) và Mặc Thanh (Hứa Khải). Lộ Chiêu Dao là môn chủ của Vạn Lục Môn nhiều người khiếp sợ. Trong một lần xuống núi đã cứu được Mặc Thanh nhưng lại bị tiểu tử này vô tình sát hại.

*

Chiêu Diêu – Mối tình oan trái của Bạch Lộc và Hứa Khải

Linh hồn của Lộ Chiêu Dao chưa được siêu thoát và đã nhập được vào thân xác của Cầm Chỉ Yên. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo giữa Lộ Chiêu Dao, Mặc Thanh và Cầm Chỉ Yên? Các bạn hãy theo dõi bộ phim nhé!

Đạo diễn: Trịnh Vỹ Văn

Diễn viên: Bạch Lộc, Hứa Khải, Tiêu Yến…

Thời lượng: 55 tập

47. Tru Tiên – Thanh Vân Chí

Dù đã được ra mắt từ lâu nhưng cái tên Tru Tiên – Thanh Vân Chí vẫn luôn có chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả yêu thích thể loại phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết tiên hiệp nổi tiếng Tru Tiên của nhà văn Tiêu Đỉnh.

Xem thêm: Top 10 Ngôi Chùa Đẹp Nhất Thế Giới Hiện Nay, Ngôi Chùa Trong Top Đẹp Nhất Thế Giới

*

Tru Tiên – Thanh Vân Chí: Bộ phim làm nên tên tuổi của dàn diễn viên chính

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của Trương Tiểu Phàm (Lý Dịch Phong), từ lúc cậu gặp họa diệt vong đến khi ra nhập Thanh Vân Môn. Tại đây, cậu gặp được những người bạn tri kỷ là Lục Tuyết Kỳ (Dương Tử) và Tăng Thư Thư (Thành Nghị) cũng như mối tình đẫm nước mắt với Bích Dao (Triệu Lệ Dĩnh).

Trải qua 10 năm, khác với Trương Tiểu Phàm bình dị, hiền lành, giờ đây chỉ còn lại Huyết công tử lạnh lùng, tài nghệ cao. Tuy nhiên, khi Tru Tiên kiếm hạ, Bích Dao chìm sâu trong hôm mệ, Trương Tiểu Phàm bỏ hết mọi thứ và chỉ ôm tâm niệm duy nhất là giúp Bích Dao tỉnh lại.

Ngày lên sóng: 2016

Đạo diễn: Lưu Quốc Huy

Diễn viên: Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử, Thành Nghị, Tần Tuấn Kiệt, Mao Tử Tuấn, Đường Nghệ Hân, Thư Sướng, Nhậm Gia Luân…

Thời lượng: 55 tập

48. Tam Sinh Tam Thế, Thần Tịch Duyên

Tam Sinh Tam Thế, Thần Tịch Duyên là bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc lấy bối cảnh từ vạn năm về trước kể về Cửu Thần (Trương Chấn) đang hôn mê do phong ấn Ma Vương và thiếu nữ Linh Tịch (Nghê Ni). Trong một lần đi lạc, Linh Tịch đã làm cho Ma Vương thức tỉnh. Và trong quá trình chung sống, hai người đã nảy sinh tình cảm với nhau.

*

Bộ phim ngôn tình cổ trang Tam Sinh Tam Thế, Thần Tịch Duyên

Nhưng Linh Tịch lại có trong mình nhiều linh khí giúp Ma Vương hóa giải được phong ấn. Chính điều này đã khiến cả hai rơi vào nhiều trắc trở. Vì để khống chế Ma Vương một lần nữa, Cửu Thần đã hy sinh bản thân mình khi tiêu hao hết tu vi. Cuối cùng, Cửu Thần trở về trong vòng tay của Linh Tịch.

Đạo diễn: Lâm Ngọc Phân, Lương Thăng Quyền, Nhậm Hải Đào, Quách Hổ

Diễn viên: Trương Chấn, Nghê Ni…

Thời lượng: 60 tập

49. Mộng Hồi Đại Thanh

Mộng Hồi Đại Thanh là bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc nổi tiếng được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Kim Tử. Nội dung phim kể về cô gái Minh Vy (Lý Lan Địch) ở thế kỷ 21, một lần đi lạc vào Cố Cung đã xuyên không về thời nhà Thanh.

*

Mối tình xuyên không gian của Minh Vy và Thập tam a ka

Tại đây, cô quen biết với Thập tam a ca và Tứ a ca, cả hai đều đem lòng yêu cô nàng nhưng Minh Vy chỉ một lòng với Thập tam. Họ lấy nhau trong tình yêu mặn nồng của cả hai nhưng sau đó lại phải đối mặt với nhiều biến cố.

Ngày lên sóng: 2019

Diễn viên: Lý Lan Địch, Vương An Vũ, Tân Vân Lai, Đinh Kiều, Tôn An Khả, Trần Ngữ An…

Thời lượng: 40 tập

50. Trầm Vụn Hương Phai

Bom tấn phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc 2022 chắc chắn sẽ gọi tên Trầm Vụn Hương Phai. Bộ phim là cuộc tình của Hoa sen thượng cổ Nhan Đàm (Dương Tử) tu thành hình người nhưng vì được hóa kiếp sớm nên phải chịu tình kiếp lớn nhất đời người.

Nhan Đàm muốn dùng nửa trái tim của mình để đổi lấy chân tình của Ứng Uyên, người mà nàng thầm thương trộm nhớ bấy lâu nhưng không ngờ Ứng Uyên lại quên mất Nhan Đàm.

*

Trầm Vụn Hương Phai – Bom tấn năm 2022 của Dương Tử và Thành Nghị

Ở một diễn biến khác, Dư Mặc – Một ngư tinh làm bạn với Nhan Đàm hàng nghìn năm, vì để tìm Nhan Đàm mà đã bỏ đi tiên cách của mình. Ở bên cạnh nhau, Dư Mặc trở thành chỗ dựa tinh thần cho Nhan Đàm, giúp nàng nuôi lại trái tim của mình. Thế nhưng tình kiếp của Nhan Đàm mới chỉ bắt đầu khi nàng gặp Đường Châu, chuyển kiếp của Ứng Uyên.

Đạo diễn: Quách Hổ, Nhậm Hải Đào

Diễn viên: Dương Tử, Thành Nghị, Trương Duệ, Mạnh Tử Nghĩa…

Thời lượng: 40 tập

51. Tinh Hán Xán Lạn

Sau Trường Ca Hành, bộ đôi diễn viên Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư tái ngộ trong tác phẩm phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc Tinh Hán Xán Lạn. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Quan Tâm Tất Loạn. Tinh Hoa Xán Lạn hứa hẹn sẽ làm nên chuyện trong năm 2022.

Xem thêm: Mercedes E240 Đời 2008, Màu Xám (Ghi), Nhập Khẩu, Mua Bán Xe Mercedes

*

Tinh Hán Xán Lạn với sự hứa hẹn bùng nổ giữa năm 2022

Bộ phim kể về Thiếu Thương (Triệu Lộ Tư) bởi vì muốn sống sót dưới sự ác độc của thẩm nương mà nàng giả vờ hư hỏng. Nhưng thực chất là đang che giấu tài năng, học hành chăm chỉ chờ ngày bố mẹ trở về.

Dù thiếu thốn tình cảm gia đình nhưng Trình Thiếu Thương lại nhận được sự yêu thương và che chở đến từ 3 người bạn. Đó là Lăng Bất Nghi (Ngô Lỗi), Viên Thận (Lý Quân Nhuệ) và Lâu Nghiêu (Dư Thừa Ân). Liệu cuộc tình của cô gái này sẽ ra sao? Các bạn hãy theo dõi bộ phim nhé!

Ngày lên sóng: Dự kiến phát sóng 06/2022

Đạo diễn: Phí Chấn Tường

Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Ngô Lỗi

Thời lượng: 66 tập

Lời kết,

nhantobian.vn vừa chia sẻ 51 bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc hay đáng xem năm 2022 mà chúng mình cực kỳ tâm đắc. Mong rằng, bạn sẽ “bỏ túi” một tác phẩm “hợp gu” để thưởng thức trong lúc rảnh rỗi hay thư giãn với những người thân yêu.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *