Dù chúng ta đang sống trong thời bình, nhưng chủ đề chiến tranh luôn là một “viên ngọc quý” để các đạo diễn mài dũa. Một cốt truyện hay, những sự đầu tư về chất lượng hình ảnh đã hiện thực hóa phần nào cho chúng ta thấy sự tàn khốc mà chiến tranh đã gây ra để từ đó trân trọng với những gì hiện tại đã và đang có. Cùng điểm qua những bộ phim về chiến tranh hay nhất mà Wiki Cách Làm đã tổng hợp dưới đây.

Đang xem: Top 16 phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại

Những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại

1. Pacific 2010

*

Nghe tên phim thôi thì chúng ta cũng đủ biết bối cảnh phim diễn ra ở đâu rồi, chính xác đó chính là Thái Bình Dương. Nơi mà thủy quân Mỹ đối mặt với quân đội Nhật trong chiến tranh thế giới thứ 2. Cốt truyện của bộ phim được dựa vào hai cuốn hồi kí, để kể về chuyến hành trình của 3 chàng lính. Khán giả sẽ được chứng kiến các cuộc đánh dữ dội đã trở nên nổi tiếng. Kinh phí để đầu tư cho dự án này là 250 triệu USD

2. Pearl Harbor

*

Lại là một trận chiến tàn khốc nữa của hai đế quốc vô cùng hùng mạnh trên mảnh đất Trân châu cảng: Hoa kì và Nhật. Để đổi lấy những lợi ích cần thiết cho đất nước, Hoa Kì đã đánh đổi một cái giá rất đắc chịu mất mát rất nhiều tổn thất, rất nhiều sinh mạng của người lính đã nằm xuống. Không chỉ Hoa kì thiệt hại Nhật thiệt hại cũng không kém. Sau cuộc chiến đánh này cả hai nước trở nên thân với nhau hơn.

3. Black Hawk Down

*

Bộ phim chính là sự tái hiện cho một câu chuyện có thật khi sự can thiệp của Mĩ và Liên Hợp Quốc vào Somai của những thập niên 90. Đây không phải là một cuộc chiến tranh giữa hai đất nước với nhau mà đó chính là sự nội chiến của đất nước Somani, nhưng cho dù đã có sự can thiệp cũng không thể cứu vớt tình trạng loạn lạc nơi đất nước này.

4. Forrest Gump

*

Tên của bộ phim được đặt theo tên của nhân vật chính- một cậu bé bất hạnh mồ côi cha mẹ, hơn thế nữa cậu mắc bệnh thiểu năng. Lúc này người bạn thân duy nhất của anh là Jenny, sau khi tốt nghiệp đại học, anh nhập ngũ và sang chiến trường Việt Nam tham chiến tại đây Bubba trở thành người bạn thân thứ 2 của anh. Cuộc đời của anh phải trải qua bao vàn khó khăn, đưa khán giả đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác.

5. The thin red line

*

Bộ phim đưa đến cho người xem một khía cạnh để đánh giá bản chất của con người khi câu chuyện lấy bối cảnh thế giới thứ 2 làm phong nền chính, một cuộc chiến tranh ác liệt đã diễn ra và một nhóm quân đội đã bị mắc kẹt lại trong cuộc hỗn loạn đó, tại đây từng người đấu tranh với nhau để thoát khỏi và chiến thắng sẽ dành cho kẻ mạnh nhất.

6. Windtalkers

*

Một bộ phim được diễn ra vào thế giới chiến tranh thứ 2, phe Trục đang nhận hầu hết sự bất lợi về mình khi các chiên thuật phe đưa ra đều bị đối phương giãi mã và đi trước một bước, điều này đã gây tổn thất to lớn cho họ. Tiếp đến là sử dụng ngôn ngữ của bộ lạc thiểu số làm mã khóa nhưng họ cũng không thể chiến thắng được các chuyên gia Nhật, đến khi họ dùng ngôn ngữ của bộ tộc Navajo làm mật mã thì mới thành công bởi Nhật không hề hay biết sự tồn tại của bộ tộc này.

7. Fury

*

Bộ phim được có sự tham gia của dan sao nổi tiếng Hollywood tham gia diễn xuất, lấy bối cảnh vào những thời gian gần cuối của cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, khi quân đồng minh thực hiện nhiệm vụ đẩy lùi quân địch cuối cùng, một trung sị dẫn đầu một chiếc xe tăng đề bảng “ Fury” tiến công để thực hiện nhiệm vụ quan trọng nhất là mở đường cho quân đồng minh tiến công vào phòng tuyến cuối cùng của quân địch

8. Taegukgi: The brotherhood of war

*

Đây là cuộc chiên trạn tại Hàn Quốc được công chiếu vào năm 2004, câu chuyện về tình anh em Jintae và Jinseok cùng nhau tham gia quân đội Nam Hàn khi chiến tranh Triều Tiên xảy ra. Người anh Jintae luôn xả thân mình để bảo vệ và cứu người em. Cả hai anh em chỉ ước mơ có được một cuộc sống vô cùng bình dị mà thôi.

9. Band Of Brother

*

Là một phim gồm nhiều phần khác nhau, đến tận 10 series vô cùng thành công, đây là một câu chuyện có thật của đại đội lính dù thuộc sư đoàn không vận 101 Hoa kì trong khoảng thời gian ác liệt của cuộc chiến tranh thế giới thứ 2. Bộ phim được đánh giá là thành công nhờ vào sự diễn xuất chân thật của diễn viên, kinh phí được đầu tư lên tới 125 triệu USD.

Xem thêm: Phim Cuộc Chiến Thừa Kế Trên Sctv, Phim Tâm Lý Tình Cảm Đài Loan Phimvuihd

10. Saving private ryan

*

Bối cảnh về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 trước sự phản công dữ dội ủa quân đội Đức lên quân đội Mỹ, khiến cho Mĩ đã chịu tổn thất vô cùng nhiều. Đại Uý Jonh chỉ huy binh lính Mĩ để vượt qua các lô cốt của Đức để tiêu diệt nhờ vậy quân Mĩ nhanh chóng chiếm được ưu thế của chiến trường.

11. Cuộc di tản Dunkirk – Dunkirk (2017)

*

Cuộc di tản Dunkirk là một bộ phim chiến tranh đươc nhiều khán giả đánh giá rất cao. Do Christopher Nolan biên kịch và đồng sản xuất và đạo diễn. Bộ phim “Cuộc di tản Dunkirk” được khởi chiếu vào năm 2017. Với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng lúc bấy giờ như Fionn Whitehead vai Tommy, Tom Glynn-Carney vai Peter, Jack Lowden vai Collins, Harry Styles vai Alex, Aneurin Barnard vai Gibson, James D’Arcy vai Đại tá Winnant, Barry Keoghan vai George, Kenneth Branagh vai Chỉ huy Bolton, Cillian Murphy vai Người lính run rẩy, Mark Rylance vai Ông Dawson, Tom Hardy vai Hạ sĩ,… cùng một số diễn viên phụ khác.

Nội dung của bộ phim “Cuộc di tản Dunkirk” kể vè khối đồng mình từ Anh, Bỉ, Canada và Pháp khi bị quân Đức bao vây trên bờ biển Dunkirk. Cuộc di tảnCuộc di tản Dunkirk trong chiến dịch Dynamo trong thời gian từ ngày 26 tháng 5 đến ngày 4 tháng 6 năm 1940, trong giai đoạn đầu của Chiến tranh thế giới thứ hai. Những tình tiết trong phim khá gây cấn và hồi hộp khiến khán giả phải hét lên vì độ nguy hiểm.

12. Người Hùng Không Súng – Hacksaw Ridge (2016)

*

Hacksaw Ridge là một bộ phim chiến tranh được sản xuất vào năm 2016 của đạo diễn Mel Gibson và được Andrew Knight và Robert Schenkkan viết kịch bản. Với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Andrew Garfield trong vai Desmond Doss, Richard Pyros trong vai Teach, Jacob Warner trong vai James Pinnick, Milo Gibson trong vai Lucky Ford, Roman Guerriero trong vai Young ‘Hal’ Doss, Kasia Stelmach trong vai Hiker’s Friend, … cùng một số diễn viên khác.

Cốt truyện của phim Hacksaw Ridge 2016 kể lại cuộc đời của nhân vật có thật Desmond T. Doss (Andrew Garfield) – người lính từ chối cầm súng vì lý do tôn giáo. Nhưng ông vẫn trở thành anh hùng khi là một quân y, cứu sống 75 đồng đội trong cuộc chiến đẫm máu tại xứ sở hoa anh đào trong thời kỳ Thế chiến thứ II.

13. Sống Sót – Lone Survivor (2013)

*

Sống Sót – Lone Survivor là một bộ phim chính kịch – chiến tranh do đạo diễn Peter Berg sản xuất vào năm 2013 dựa trên một cuốn sách phi hư cấu cùng tên năm 2007 của Marcus Luttrell và Patrick Robinson. Với sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng lúc bấy giờ như Mark Wahlberg vai Marcus Luttrell, Taylor Kitsch vai Michael P. “Murph” Murphy, Emile Hirsch vai Daniel “Danny” Dietz, Ben Foster vai Matthew “Axe” Axelson, Eric Bana vai Erik S. Kristensen, Ali Suliman vai Mohammad Gulab, Alexander Ludwig vai Shane Patton, Marcus Luttrell vai Người lính SEAL, Yousuf Azami vai Ahmad Shah, Sammy Sheik vai Taraq, Rohan Chand vai Con trai của Gulab,… cùng một số diễn viên khác.

Nội dung của bộ phim kể câu chuyện về bốn lính đặc nhiệm Navy SEAL của Mỹ khi đội đặc nhiệm thực hiện nhiệm vụ bí mật nhằm tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của tổ chức al-Qaeda đang lẩn trốn ở vùng núi Afghanistan. Trong khi triển khai nhiệm vụ, họ bị kẻ địch phát hiện sau khi thả những thường dân mà họ vô tình bắt gặp trên đường tiến quân. Cả đội đặc nhiệm bị phục kích bởi phiến quân Taliban có vũ khí và lực lượng áp đảo. Trong khi chờ chi viện, họ đã chiến đấu anh dũng để tìm đường thoát khỏi vùng đất của Taliban.c

14. Chiến dịch sói sa mạc – The Hurt Locker (2009)

*

The Hurt Locker là một bộ phim chiến tranh kể về một đội chuyên phá bom trong chiến tranh Irap của đạo diễn Kathryn Bigelow, được khởi chiếu vào năm 2008. Với sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng như Jeremy Renner, Anthony Mackie, Brian Geraghty, Christian Camargo, Ralph Fiennes, David Morse, Guy Pearce,…

Nội dung của bộ phim nói về một trung sĩ mới, đảm nhận vị trí trưởng đội phá bom trong hoàn cảnh cả đội đang có nhiều mâu thuẫn nội bộ – tên là James. Anh đã liên tục bổ nhiệm Sanborn và Eldridge vào những vị trí nguy hiểm. James hành xử như thể anh thờ ơ với cái chết. Khi cấp dưới bắt đầu phản đối chống lại sự chỉ huy của nhóm trưởng mới này thì cũng là lúc cả thành phố trở nên náo loạn và đến lúc này con người thật của James mới dần hé lộ.

Xem thêm:

15. Ngày Tàn Của Hitler / Đế chế sụp đổ – Downfall (2004)

*

Downfall (phim 2004) là một bộ phim chiến tranh của đạo diễn Oliver Hirschbiegel, kể về mười ngày cai trị cuối cùng của Adolf Hitler và Đảng Quốc xã. Với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Bruno Ganz, Alexandra Maria Lara, Ulrich Matthes, Corinna Harfouch, Juliane Köhler, Thomas Kretschmann,…

Bên trên là những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại, quý bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một vài bộ phim ưng ý nhất. Hi vọng cốt truyện của bộ phim sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc dâng trào cũng như ý nghĩa mà nội dung bộ phim mang lại. Hãy cùng bạn bè và người thân thưởng thức ngay những bộ phim chiến tranh hay này nhé. Tin chắc nó sẽ đem lại cho quý bạn những giây phút thư giãn thoải mái và vui vẻ bên cạnh người mình yêu thương. Cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *