Tóc layer nữ mặt vuông hiện đang là kiểu tóc được nhiều chị em lựa chọn và yêu thích hiện nay. Kiểu tóc này giúp che phủ những đường nét góc cạnh, tạo cho gương mặt sự trẻ trung, xinh đẹp và năng động hơn. Cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua Top 10 kiểu tóc layer cực đẹp, vô cùng phù hợp với những ai có khuôn mặt vuông nhé!

1. Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho gương mặt vuông 

Mặt vuông hay còn gọi là mặt chữ điền, là khuôn mặt góc cạnh, có xương hàm bành rộng khiến gương mặt khi nhìn vào có dạng hình vuông, thiếu cân đối. 

Mặt vuông thường gặp ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Đối với nam giới sở hữu mặt vuông sẽ toát lên sự mạnh mẽ, khí chất. Ngược lại, con gái mặt vuông sẽ làm gương mặt to, kém duyên và mất đi vẻ nữ tính. 

Chính vì vậy, nhiều chị em khắc phục tình trạng này bằng cách chọn một kiểu tóc phù hợp giúp che đi những khuyết điểm mặt vuông. Bạn có thể tham khảo ngay các kiểu tóc hack tuổi cho mặt vuông dưới đây, tìm cho mình một mẫu tóc thật phù hợp nhé! 

– Nên chọn các kiểu tóc có làm phồng ở chân tóc, giúp bạn điều chỉnh gương mặt cân đối, trông dài hơn. 

– Ưu tiên các kiểu tóc uốn sóng tạo cho gương mặt tròn trịa hơn che đi những đường nét góc cạnh vuông trên gương mặt. 

– Thay vì để tóc ngang như bình thường, thử ngay kiểu tóc layer tạo độ che phủ gương mặt tốt hơn. 

– Mặt vuông nên hạn chế để mái ngang sẽ khiến tổng thể gương mặt trông bành rộng ra hơn. 

– Nên để mái xéo hoặc kiểu mái rẽ ngôi cho mặt vuông, giúp che đi phần trán rộng và giảm các đường nét góc cạnh của gương mặt.

Một số tham khảo trên đây về cách chọn kiểu tóc phù hợp cho mặt vuông. Tuy nhiên, mỗi người lại có một dáng mặt vuông khác nhau, để lựa chọn được kiểu tóc layer nữ mặt vuông phù hợp nhất, cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé! 

*

Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho gương mặt vuông.

Đang xem: Tóc layer cho mặt vuông nữ

2. Top 10 kiểu tóc layer nữ mặt vuông cực đẹp, cá tính riêng 

Sau đây là Top 10 kiểu tóc layer nữ mặt vuông cực đẹp đẹp, giúp che góc cạnh gương mặt trở nên trẻ trung, cá tính. Tùy vào sở thích mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn kiểu phù hợp nhé!

2.1. Tóc ngang vai cắt layer 

Đây là kiểu tóc layer nữ mặt vuông ngang vai được nhiều người lựa chọn. Với độ ngắn vừa phải được cắt tỉa cao thấp một cách khéo léo, tự nhiên và tạo dáng ôm đường viền khuôn mặt. Đồng thời, đây là kiểu tóc cho mặt vuông gò má cao, giúp làm nổi bật phần gò má – một trong những nét quyến rũ của gương mặt vuông. 

Để tóc layer nữ mặt vuông kiểu ngang vai đẹp nhất nên kết hợp với phần mái rẽ ngôi đơn giản. Làm phồng thêm chân tóc tạo cảm giác khi nhìn vào gương mặt sẽ dài hơn, tỉ lệ hài hòa hơn. 

*

Tóc ngang vai cắt layer.

2.2. Tóc layer Bob mái xéo 

Tóc tỉa layer cho mặt vuông không thể không kể đến kiểu tóc Bob kết hợp cùng mái xéo. Đây là một trong những kiểu tóc ngắn phù hợp cho mặt vuông, giúp che phủ gương mặt góc cạnh hiệu quả. 

Với phần mái xéo sẽ giúp dáng mặt không còn quá cứng nhắc trông gọn gàng và mềm mại hơn. Nếu bạn yêu thích tóc thích có thể diện ngay cho mình kiểu tóc này nhé. 

*

Tóc layer Bob mái xéo. 

2.3. Tóc layer ngang vai kết hợp mái ngôi giữa

Kiểu tóc layer ngang vai đang là xu hướng hot trong giới trẻ hiện nay mà cô nàng nào mặt vuông cũng nên thử để một lần. Đây là kiểu tóc layer nữ mặt vuông có mái giúp chị em che đi được phần trán rộng, gương mặt hài hòa, cân đối hơn. 

Với kiểu này để tăng thêm phần mới lạ bạn có thể uốn gợn sóng nhẹ nhàng, giúp gương mặt cá tính, quyến rũ hơn trong các bữa tiệc cùng người thân và bạn bè của mình nhé. 

*

Tóc layer ngang vai kết hợp mái ngôi giữa.

2.4. Tóc layer ngắn Bob uốn cụp 

Cắt layer tóc Bob uốn cụp được khá nhiều chị em lựa chọn. Đây là kiểu tóc phù hợp với rất nhiều dáng mặt như: mặt tròn, mặt dài và mặt vuông,… Với phần đuôi tóc được uốn cụp vào trong ôm gọn lấy khuôn mặt nhẹ nhàng, tạo cảm giác mềm mại và gọn gàng hơn. 

Tuy nhiên với kiểu tóc này nên kết hợp tỉa phần đuôi sẽ giúp bạn trông trẻ trung và năng động nhiều hơn. Phần tóc mái chỉ cần rẽ ngôi lệch là nhìn tổng thể sẽ rất phù hợp và cân đối với khuôn mặt vuông. 

*

Tóc layer ngắn Bob uốn cụp .

2.5. Tóc layer ngang vai kết hợp với kiểu mái rèm 

Mái rèm là kiểu mái được cắt tỉa thưa mỏng, rẽ lệch ngôi hay rẽ ngôi giữa và che phủ 2 bên phần gò má. Với kiểu tóc layer ngang vai kết hợp mái rèm rất phù hợp với các chị em có khuôn mặt vuông, giúp làm gọn bề ngang, tăng thêm chiều sau cho gương mặt. 

Để kiểu tóc này đẹp nhất bạn nên tỉa mỏng nhẹ ở phần đuôi, uốn phồng 2 dải tóc mái rèm sẽ khiến gương mặt thêm nét cuốn hút và trẻ trung hơn rất nhiều đấy. 

*

Tóc layer ngang vai kết hợp với kiểu mái rèm.

2.6. Tóc layer ngang vai uốn gợn sóng

Tóc layer nữ mặt vuông vô cùng phù hợp với kiểu ngang vai uốn gợn sóng, tạo sự mềm mại, che phủ tốt các góc cạnh của khuôn mặt vuông. Đồng thời, tăng cảm giác đầy đặn và tròn trịa khuôn mặt, trông tổng thể trẻ trung hơn. 

Bạn có thể kết hợp nhuộm một màu tóc phù hợp như màu nâu hoặc nhuộm màu hiệu ứng Ombre để khuôn mặt được thon gọn và cân đối hơn. Điểm tô cho kiểu tóc không còn mang vẻ đơn điệu như bình thường nữa. 

*

Tóc layer ngang vai uốn gợn sóng.

2.7. Tóc layer kiểu Lob kết hợp cùng mái dài rẽ ngôi giữa

Đây là tóc layer nữ mặt vuông dài để rất phù hợp, với phần mái dài rẽ ngôi có nhiệm vụ che phủ hai bên gò má nhờ đó mà khuôn mặt vuông trở nên thon gọn hơn. Chính vì vậy, đây là kiểu tóc rất được ưa chuộng, ít tốn công chăm sóc. 

Có thể kết hợp nhuộm các tone màu như: nâu trầm hay nâu đen, nâu chocolate để tông da được sáng hơn và tăng độ trẻ trung năng động cho khuôn mặt.

Xem thêm:

*

Tóc layer kiểu Lob kết hợp cùng mái dài rẽ ngôi giữa.

2.8. Tóc layer uốn cụp mái xéo 

Với kiểu tóc cắt tầng này uốn cụp phần đuôi giúp che đi phần cằm góc cạnh của khuôn mặt vuông. Kết hợp với mái xéo che phủ một phần diện tích gương mặt trông thon gọn hơn. 

Đây cũng là một kiểu tóc dễ chăm sóc, phù hợp với chị em bận rộn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn tạo phần tươi trẻ, mới mẻ cho mái tóc của mình.

*

Tóc layer uốn cụp mái xéo.

2.9. Tóc layer xoăn nhẹ uốn mái phồng 

Phần mái phồng sẽ giúp khuôn mặt trông dài ra và có chiều sâu hơn, kết hợp kiểu tóc bên dưới uốn xoăn nhẹ, xoăn lơi lọn lớn tăng tính thẩm mỹ, giúp tổng thể khuôn mặt trở nên mềm mại hơn.

Kiểu tóc này cũng rất dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian, bạn có thể tự dùng máy uốn cụp tóc xoăn nhẹ nhanh chóng cho mỗi buổi sáng bận rộn.

Xem thêm: Phim Đẳng Cấp Quý Cô Tập Cuối, Phim Đẳng Cấp Quý Cô Trọn Bộ Thuyết Minh

*

Tóc layer xoăn nhẹ uốn mái phồng.

2.10. Tóc layer ngắn uốn xoăn phồng đuôi 

Tóc layer nữ mặt vuông dài với tóc ngắn phồng đuôi rất phù hợp mà bạn gái nên cân nhắc đến. Kiểu tóc này tạo sự mềm mại và nữ tính thu hút ánh nhìn của nhiều người. Khi kết hợp với những kiểu mái dài hoặc tóc mái thưa dài ôm lấy các đường viền khuôn mặt tạo sự thon gọn và cân đối hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *