Bill Gates được biết đến là một tỷ phú luôn nằm trong top giàu nhất thế giới. Ông còn là người sáng lập ra công ty Microsoft và phát triển thành công như hôm nay. Mới đây, tin tức Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống khiến nhiều người kinh ngạc. Cũng nhantobian.vn tìm hiểu kỹ hơn về Bill Gates là ai cũng như sự nghiệp, hôn nhân của tỷ phú nổi tiếng này nhé!

Bill Gates là một trong những ông trùm trong lĩnh vực kinh doanh, lập trình viên. Và đặc biệt ông cũng là người đồng sáng lập công ty Microsoft (Công ty phần mềm máy tính). Bill Gates còn là một những tỷ phú giàu nhất nhì thế giới, tính đến khoảng thời gian năm 2019 thì khối tài sản của ông lên tới 105,3 tỷ USD. Ông cũng là một doanh nhân nổi tiếng về sự thay đổi của máy tính cá nhân.

Đang xem: Tiểu sử về bill gates

*

Chi tiết tiểu sử của Bill Gates

Bạn có biết Hot girl ống nghiệm là ai? Chi tiết gia thế và tiểu sử Lan Thy

*

Bill Gates là chủ tịch tập đoàn Microsoft và ông luôn có mặt tại danh sách những người giàu có nhất. Đến nay, ông không điều hành tập đoàn nhưng vẫn giữ chức chủ tịch.

Năm 2000, Bill Gates và vợ thành lập Quỹ Bill & Melinda Gates,nhằm từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học.

Đời Tư của Bill Gates

Bill Gates sinh ra tại Seattle, Washington tại một gia đình khá giả. Mẹ ông là thành viên của ban giám đốc công ty tài chính. Bố là luật sư có tiếng, ông ngoại là chủ tịch ngân hàng liên bang. Từ nhỏ, Bill Gates đã có ước mơ trở thành luật sư.

Năm 13 tuổi, ông học tại trường Lakeside – trường dự bị cho học sinh giỏi. Trong thời gian học, ông bị một chiếc máy tính thu hút và viết được nhiều phần mềm. Ngoài ra, Bill Gates và 3 người bạn đã đề nghị công ty CCC sẽ tìm ra lỗi trong phần mềm, đổi lại sẽ được dùng máy tính của hãng.

Xem thêm:

*

Sau đó, ông và chiếc máy tính khó mà tách rời được nhau. Năm 1973, Bill Gates tốt nghiệp trường Lakeside với số điểm 1590/1600 tại SAT và ghi danh vào đại học Harvard. Ông không có nhiều thời gian cho việc học tại Harvard, thay vào đó, ông luôn bên những chiếc máy tính ở trường.

Bill Gates và Paul Allen tìm thấy cơ hội để sáng lập công ty phần mềm máy tính. Lúc này, gia đình ông hoàn toàn ủng hộ và sẵn sàng chi tiền để ông lập nghiệp.

Vợ của Bill Gates là ai?

Vợ Bill Gates là một nhân viên cũ của công ty Microsoft với chức danh người quản lý đơn vị sản phẩm của Microsoft Publisher, Microsoft Bob, Microsoft Encarta, và Expedia. Có tên thật là Melinda Gates, sinh năm 1994.

Sự nghiệp của tỷ phú Bill Gates

*

Hôn nhân của Bill Gates và Melinda Gates

*

Tài khoản Twitter của Bill Gates đăng: “Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Chúng tôi không còn tin rằng có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Xin hãy cho gia đình chúng tôi không gian và sự riêng tư khi chúng tôi bắt đầu định hướng cuộc sống mới này”.

Xem thêm:

Việc phân chia tài sản của cả hai khiến dư luận quan tâm nhiều hơn. Tài sản chung của cả hai có khoảng 130 tỉ USD. Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation có tài sản 43,3 tỉ USD.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *