Đồi thông hai chiêu tập ở Đà Lạt là một thắng cảnh khét tiếng với một câu chuyện tình bi đát bên hồ Than Thở. Ngoại trừ một mẩu truyện tình ảm đạm về tình yêu, nơi tọa lạc hai ngôi tuyển mộ này cũng khá được rất nhiều du khách viếng thăm như 1 điểm tri giao của tình cảm bất tử.

Bạn đang xem: Tiểu sự đồi thông hai mộ đà lạt

Đồi Thông nhì mộ, một câu chuyện tình yêu vĩnh cữu được lưu truyền bên hồ Than Thở cho tới ngày nay, mẩu truyện kể rằng trong thời hỗn chiến những năm 1950 bao gồm chàng trai thương hiệu Vũ Minh Tâm bé của một điền chủ giàu sang ở thị xã gò Công, tiền Giang mang lại Đà Lạt học tập sĩ quan lại tại trường Võ Bị Quốc Gia, chàng đã yêu thương một cô nàng tên Lê Thị Thảo, nữ giới năm ấy chỉ vừa mới 16 tuổi, tâm hồn thơ ngây trong trắng. Nhì nguời gặp gỡ nhau trọng điểm đầu ý hợp, cùng nhau thề non hẹn biển, yêu thương nhau tha thiết. Sau một thời hạn học trên trường Võ Bị Quốc Gia, chàng tốt nghiệp về quê xin phép bố mẹ mang trầu cau hỏi cưới nàng. Nhưng bi lụy thay gia đình chàng sẽ phản đối kịch liệt vì vụ việc muôn đăng hộ đối, gia đình Tâm là một trong những điền chủ phong phú còn cô gái Thảo chỉ với một cô bé chân quê chỗ phố núi sương mù Đà Lạt. Sợ con trai cân nhắc nhiều và bỏ trốn bố mẹ đã bắt phái mạnh cưới một cô nàng khác, cô nàng hoàn toàn xa lạ với quý ông và giữa hai người không tồn tại tình yêu. Tâm bi thiết rầu rồi chàng đã viết đối kháng xin đưa ra tiền đường để vùi bản thân trong khói lửa, tra cứu quên đi nổi đau. Tuy vậy rồi một hôm nàng bất ngờ nhận tin báo tử của đại trượng phu từ chiến trường. Đau đớn tột cùng:


Xem thêm: Chiều Cao Và Tiểu Sử Của Diễn Viên Thùy Trang, Tiểu Sử Diễn Viên Thùy Trang “Gạo Nếp Gạo Tẻ”

*

*

Sau năm 1975, do tuổi già mức độ yếu ko thể dịch rời đến Đà Lạt thăm con tiếp tục nên cha mẹ chàng trung khu đã mang đến bộc tuyển mộ anh đem đến quê tiền Giang để tiện cho vấn đề thờ cúng. Dù tro cốt đã được di dời nhưng người dân nơi đây vẫn yêu thương cho ái tình bạc mệnh, họ đang đắp lại một ngôi chiêu tập khác lân cận nàng. Sau đây Đồi Thông Hai mộ được tôn tạo khang trang rộng và biến một điểm du lịch tham quan du lịch lôi kéo như hiện tại nay.Cảm đụng trước một tình ái son sắc bạt mạng của hai người, nhạc sĩ Hồng Vân đang sáng tác phải ca khúc Đồi Thông Hai mộ như một mẩu chuyện minh triệu chứng cho cuộc tình ảm đạm của đôi lứa. Ca khúc được rất nhiều ca sĩ thể hiện thành công xuất sắc như hương thơm Lan, ngôi trường Vũ, Lệ Quyên...


___________________________________________________________________________________________