Đam mỹ là gì? Nguồn gốc của tên gọi này ra sao? Những bộ phim khiến muôn người “sa ngã” thành một hủ nữ chính hiệu. Cũng nhantobian.vn tìm hiểu nhé!

Giải nghĩa đam mỹ là gì

Đam mỹ là gì? Đây là từ Hán Việt, dịch ra có nghĩa là thưởng thức cái đẹp, say mê cái đẹp. Thuật ngữ đam mỹ bắt nguồn từ xứ sở mặt trời mọc, thuộc một trường phái văn học Nhật Bản. Vào giai đoạn 1909 – 1913 này, nó chỉ mang ý nghĩa thuần túy là “đề cao cái đẹp”.

Đang xem: Thể loại phim đam mỹ là gì

*

Đam mỹ là gì? Hủ nữ là gì?

Bắt đầu từ những năm 1960, nó bắt đầu thoát ly khỏi ý nghĩa đơn thuần ban đầu. Và dần dần trở thành thể loại tiểu thuyết nội dung về tình cảm đồng tính nam giới. Trào lưu đọc đam mỹ khởi nguồn từ Trung Quốc một cách mạnh mẽ những năm 2000.

*

Đam mỹ là một thể loại tiểu thuyết tình cảm đồng giới nam

Ban đầu, loại truyện này nhận phải nhiều phản ứng trái chiều, thậm chí là chính sách “hạn chế” tại Trung. Cho đến vài năm gần đây, với sự đón nhận cởi mở hơn của toàn xã hội về giới tính thứ 3. Các bộ phim chuyển thể tiểu thuyết đam mỹ ra đời. Khiến truyện tình nam – nam trở thành một thể loại yêu thích, sở hữu lượng lớn fan hâm mộ. Những mối quan hệ đam mỹ này còn được gọi là BL (ký hiệu của BOY LOVE).

Một số khái niệm liên quan đến đam mỹ

Giải thích hủ nam hủ nữ là gì

Hủ nữ là gì: Những cô gái yêu thích phim truyện, ủng hộ các cặp đôi BL.

Hủ Nam là gì: Những cô chàng trai yêu thích phim truyện, ủng hộ các cặp đôi BL.

*

Hủ nữ, hủ nam là khái niệm chỉ những người yêu thích và ủng hộ chuyện tình nam – nam, cả trong phim truyện và đời thực

Người hủ nữ là gì? Những Fan, người ủng hộ tình cảm đam nữ không có nghĩa họ thuộc cộng đồng này. Có thể đơn thuần là họ cảm thấy hợp, yêu thích thể loại truyện phim này và ủng hộ ở ngoài đời.

Bách nữ hủ nữ là gì? Một khái niệm có thể gây nhầm lẫn đối với những người không am hiểu về thể loại truyện tình cảm đồng giới. Truyện đồng tính nam gọi là đam mỹ, những bạn nữ yêu thích thể loại này gọi là hủ nữ. Truyện đồng tính nữ thì gọi là bách hợp, những bạn nữ yêu thích thể loại này được gọi là bách nữ.

Máu hủ nữ là gì? Người có máu hủ nữ là những người ủng hộ mối quan hệ đồng tính nam nồng nhiệt. Cách thể hiện của người có máu hủ nữ khá mạnh dạn như: Đổi avt, săn lùng phim truyện đam mỹ, cày xuyên màn đêm,…

Giải nghĩa công thụ hủ nữ là gì

Bên cạnh các khái niệm hủ nữ có nghĩa là gì, một vài định nghĩa quan trọng sau không thể bỏ qua nếu muốn tìm hiểu về đam mỹ:

Công: Còn được gọi hay ký hiệu là TOP/1/SEME. Là người chủ động, nam “cương” trong mối quan hệ giữa hai người. Đối với vấn đề chăn chiếu, họ là người “nằm trên”.

*

Các Fan hâm mộ các tiểu thuyết, phim truyện đam mỹ còn có các tên gọi, định nghĩa riêng liên quan đến nội dung đam mỹ

Thụ: Còn được gọi hay kí hiệu là BOT/0/UKE: Là người thụ động, mềm mỏng như nữ “nhu” trong mối quan hệ giữa hai người. Trong chuyện giường chiếu họ là người “nằm dưới”.

Thể loại nhất công – nhất thụ: Phim/truyện tình cảm chỉ có một công và một thụ.Thể loại đa công – nhất thụ: Phim/truyện tình cảm nhiều công tranh giành một thụ.Thể loại nhất công – đa thụ: Phim/truyện tình cảm một công có nhiều thụ cạnh tranh, yêu thích.

Xem thêm: Cafe Việt Hương Đà Nẵng City, Café Việt Hương Trần Thị Lý, Đà Nẵng City

Trạch nam: Kiểu nhân vật khép kín, chỉ sống trong nhà ít tiếp xúc các mối quan hệ. Trong tình cảm chỉ biết, yêu, dựa vào duy nhất đối phương.

Những bộ phim đam mỹ nổi tiếng nhất

Sau khi đã hiểu những khái niệm liên quan truyện tình đam mỹ, hủ nữ nghĩa là gì. Hãy cùng tìm hiểu về một số tác phẩm phim truyền hình về thể loại đam mỹ nổi tiếng nhé!

*

Một số tác phẩm phim đam mỹ nhận được phản ứng tích cực của khán giả

Trần tình lệnh

Đây là thể loại cổ trang đam mỹ (ma đạo) nổi tiếng, mới phát sóng hè năm 2019. Bộ phim đã tạo một làn sóng điện ảnh, nổi tiếng ở cả Trung và nhanh chóng gây sóng cho cộng đồng hủ nam – hủ nữ ở Việt Nam. Tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết Ma đạo tổ sư nổi tiếng hàng đầu của thể loại đam mỹ.

Nội dung khái quát: Phim xoay quanh Di Lăng lão tổ – Ngụy Vô Tiện, kỳ tài chế tạo vũ khí và luyện tà thuật. Cùng với mối quan hệ tình cảm với Lam vong cơ – Hàm quang quân người người kính trọng.

Kiểu kết thúc: Happy ending.

Thượng ẩn

*

Thượng Ẩn – bộ phim đam mỹ dành được rất nhiều sự chú ý vào thời điểm ra mắt

Bộ phim được coi là một trong những thành công lớn nhất của phim đam mỹ. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Sài Kê Đảng. Thượng ẩn là một thể loại đam mỹ học đường.

Nội dung: Chuyện tình xoay quanh nhân vật Cố Hải – thiếu gia nhà giàu, nghịch ngợm với Bạch Lạc Nhân, học sinh xuất sắc, trầm mặc và thường bị “bắt nạt”. Họ cùng nhau trải qua nhiều vấn đề học đường, cho đến hoàn cảnh gia đình oan trái mẹ kế của Cố Hải chính là mẹ ruột của Bạch Lạc Nhân. Phim chứa nhiều nội dung tình cảm “nóng bỏng” khiến các máu hủ nữ “sôi trào” đấy!

Kiểu kết thúc: Open ending (kết mở cho sự ra mắt của một phần tiếp theo).

The boy next door

The boy next door là một bộ phim đam mỹ hiếm hoi không phải điện ảnh Trung Quốc. Tác phẩm phim do Hàn Quốc sản xuất này thuộc thể loại hài hước và lãng mạn. Không sở hữu những “bông hoa diễn xuất” với ngoại hình lung linh, nhưng bộ phim khiến khán giả bị cuốn hút bởi những mẩu chuyện tự nhiên, chân thật, vừa hài hước vừa “tình cảm mặn nồng”.

Nội dung: Câu chuyện kể về hai chàng trai ban đầu có một vài “xích mích” không thích đối phương. Sau một tai nạn ngoài ý muốn, họ quyết định trở về sống cùng nhau. Không ai ngờ rằng đây chính là cơ hội để họ nhìn ra con người thật của đối phương, rồi có tình cảm với nhau.

Xem thêm:

Ngoài ra, còn rất nhiều bộ phim nội dung đam mỹ được yêu thích như: Song trình, Bất khả kháng lực, thuyết cưa trai, tựa như tình yêu, tự bẻ cong để yêu cậu, reminder,…

Trên đây là giải nghĩa Đam mỹ là gì? Giới thiệu đến bạn những bộ phim đam mỹ hot hit gần đây. Hy vọng bài viết đã giúp bạn định nghĩa rõ ràng hơn đam mỹ và hủ nữ là gì.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *