Việt Nam với Campuchia là nhị quốc gia có nhiều nét tương đương về định kỳ sử, văn hóa, ẩm thực, lại thuộc nằm bên trên bán hòn đảo Đông Dương. Cố nhưng, cả hai đều phải có những đường nét riêng đặc thù về ngày đầu năm mới truyền thống. Hãy cùng Đất Việt Tour điểm qua vài điểm giốngvà không giống nhau về ngày Tết truyền thống của nước ta và Campuchia nhé!

THỜI GIAN

Ngày đầu năm cổ truyền nước ta tính theo ngày âm lịch, bắt đầu từ thời khắc chuyển nhượng bàn giao giữa năm cũ và năm mới. Tết của người việt nam thường kéo dãn dài nhiều ngày, nhưng chủ yếu là vào 3 ngày đầu năm mới.

Bạn đang xem: Du lịch campuchia sihanoukville

*

Tết cổ truyền Campuchia còn được điện thoại tư vấn là Chol Chnam Thmay. Ngày đầu năm này diễn ra từ ngày 13 cho 15/4 hằng năm.Tuy khác nhau về thời gian nhưng đây hầu như là ngày lễ quan trọng đặc biệt nhất trong thời gian của tín đồ dân nhì quốc gia. Du kế hoạch TếtCampuchia, bạn sẽ được hòa mình vào ko khí nhộn nhịp của từng người, từng nhà.

PHONG TỤC TRUYỂN THỐNG NGÀY TẾT

Cũng như người việt Nam, fan Campuchia có nhiều phong tục trong ngày Tết, vô cùng rực rỡ và độc đáo. Mặc dù nhiên, do ảnh hưởng sâu nhan sắc nền văn hóa truyền thống Phật giáo, phải những vận động ngày tết theo này cũng mang hơi hám tôn giáo này.

*

Vài những năm trước Tết, tín đồ Campuchia bắt đầu viếng chùa, cúng dường để bày bỏ lòng tôn kính với Đức Phật và cầu ý muốn bình an, may mắn trong năm mới. Vào ngày đầu năm mới mới này, fan dân nước này thường sở hữu thức ăn lên chùa để nhờ các nhà sư có tác dụng lễ cúng thức ăn lên tiên nhân của họ. Người dân Campuchia quan niệm rằng việc liên tiếp đi chùa sẽ mang về cho họ những tài, lộc trong những năm mới.

Xem thêm: Top 5 Quả Cầu Lông Tốt Nhất Hiện Nay, (Yonex, Victor, Lining)

*

Trong lúc Tết truyền thống cổ truyền Campuchia, trước phần nhiều ngôi chùa sẽ được đắp năm núi cát hình chóp thay mặt vũ trụ Meru. Phần lớn ai mong muốn ước nguyện tình duyên hay tài lộc có thể đến, đi quanh các trụ, khấn vái và gặm vào phần đa trụ này hầu hết tờ giấy bội bạc Campuchia. Tương tự như người Campuchia, Tết truyền thống Việt Nam, nhiều người dân dân thường đi viếng chùa, ước duyên và tiền bạc cho năm mới.

MÓN ĂN ĐẶC TRƯNG

Bánh chưng, bánh tét, giết mổ kho tàu, củ kiệu, bánh, mứt,… là phần đông món ăn đặc trưng ngày Tết sinh hoạt Việt Nam. Còn so với người Campuchia, cà ri cùng rượu thốt nốt là nhị món cần yếu thiếu một trong những ngày đầu năm mới.

*

Ngoài ra, fan dân Campuchia còn chuộng những món ăn uống như: Mắm bồ hóc, Bai Sach Chrouk, Amok,…Du lịch Tết Campuchiabạn nhớ là thưởng thức hầu như món nạp năng lượng trên để chuyến du ngoạn thêm phần vừa đủ nhé!

*

Bạn đã chuẩn bị cho một chuyến du kế hoạch TếtCampuchiađể trực tiếp đề xuất những vận động thú vị tại nước nhà láng giềng này chưa? ví như còn điều thắc mắc, bạn có thể liên hệ công ty du lịch Đất Việt Tour hoặc tổng đài 18006700 để được tư vấn và để tour lập cập nhất.