Bài này viết về phiên bạn dạng đầu tiên do trung quốc sản xuất. Đối cùng với phiên bạn dạng năm 2011 của Đài Truyền hình hồ nước Nam, xem Hoàng Châu phương pháp cách (phim truyền ảnh 2011).

Bạn đang xem: Triệu lệ dĩnh và dàn sao tân hoàn châu cách cách bây giờ ra sao?


Hoàn Châu giải pháp cách (giản thể: 还珠格格; phồn thể: 還珠格格; bính âm: Huán zhū gégé), sinh sống Việt Nam thỉnh thoảng được call là Hoàn Châu công chúa, là một bộ phim truyện truyền hình cổ trang Hoa ngữ danh tiếng vào cuối nạm kỉ 20. Bộ phim truyện được hợp tác sản xuất bởi doanh nghiệp truyền bá Di Nhân (怡人傳播公司) của Đài Loan cùng Đài Truyền hình hồ nước Nam của Đại lục, và vày chính người sáng tác nguyên tác là Quỳnh Dao làm cho biên kịch.


*

Hoàng Châu bí quyết cách (phần 1)還珠格格 第一部还珠格格 第一部Thể loạiCổ trang, Ngôn tìnhKịch bảnQuỳnh DaoĐạo diễnTôn Thụ BồiDiễn viênTriệu VyLâm trung khu NhưTô Hữu BằngChâu KiệtPhạm Băng BăngQuốc gia
*

Trung QuốcNgôn ngữTiếng càng nhiều Trung QuốcSố tập24 tậpHoàn Châu cách cách (phần 2)還珠格格 第二部还珠格格 第二部Kịch bảnQuỳnh DaoĐạo diễnTôn Thụ Bồi, Lý BìnhDiễn viênHầu không còn từ phần 1Số tập48 tậpHoàn Châu giải pháp cách (phần 3)還珠格格 第三部还珠格格 第三部Kịch bảnQuỳnh DaoĐạo diễnLý Bình, Đinh Ngưỡng QuốcDiễn viênHuỳnh DịchCổ Cự CơMã Y LợiChâu KiệtHuỳnh phát âm MinhSố tập40 tậpBài viết này có chứa ký kết tự Trung Hoa.
còn nếu không thích hợp cung cấp dựng hình, chúng ta cũng có thể sẽ nhận thấy dấu chấm hỏi, hộp, hoặc cam kết hiệu khác ráng vì các chữ Trung Quốc.

Cả tập phim có 3 phần, cung ứng trong khoảng những năm 1998, 1999 và 2003. đa số các cảnh vào phim mọi được thực hiện ở thành phố hà nội Bắc Kinh cùng tỉnh Hà Bắc của china Đại lục. Tuy nhiên, Đài Loan và trung hoa tái hợp tác và ký kết và tạo ra một phiên bạn dạng mới có tên Tân hoàn Châu biện pháp cách vào thời điểm năm 2011.

Bộ phim gửi thể từ cỗ tiểu thuyết cùng tên của nữ tác giả Quỳnh Dao. Hoàn Châu bí quyết cách kể về cuộc đời của một cô nàng mồ côi mang tên Tiểu Yến Tử (小燕子; nghĩa là "chim yến nhỏ"). Cô gái này vị mồ côi, từ nhỏ tuổi đi theo một gánh diễn trò mà bự lên, lém lỉnh, khéo léo và gồm chút võ nghệ. Vị tính giải pháp hào sảng, cô kết thân với Hạ Tử Vy (夏紫薇) - một thiếu phụ lên Bắc khiếp tìm cha. Sau thời điểm dò hỏi, tiểu Yến Tử biết được Tử Vy thiệt là con gái Hoàng đế Càn Long đã trị vì, vì vậy Tử Vy chính là một công chúa triều Thanh.

Cô dấn lời giúp Tử Vy trà trộn vào Mộc Lan Vi trường - nơi ra mắt trò săn thú của Càn Long. Vô tình bị thương vì Ngũ a ca Vĩnh Kỳ tưởng nhầm cô là 1 trong những con hươu, tè Yến Tử lại gây ra hiểu lầm lúc Càn Long cho rằng cô là đứa đàn bà riêng của ông cùng với một phi tần không đồng ý Hạ Vũ Hà - chính là mẹ ruột của Hạ Tử Vy. Băn khoăn thực sự đến lúc Càn Long nhận định và đánh giá Tiểu Yến Tử là con gái mình, và vị tham luyến một chút tình thương nhưng mà Tiểu Yến Tử không gấp rút phủ dấn hiểu lầm, khiến cô phóng lao phải đâm theo lao, lún sâu vào tội mạo danh cơ mà một khi bị vun trần có khả năng sẽ bị xử tội "lừa Vua dối Chúa".

Xem thêm: Cách Làm Bánh Dẻo Chay Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Bánh Dẻo Truyền Thống Chuẩn Nhất 2022

Theo giải bày của Quỳnh Dao, vào khoảng thời gian 1997 bà đang đi tới Bắc Kinh, nghe qua sự tích về một Công chúa dân gian được Càn Long dấn làm bé nuôi, sau thời điểm chết thì được táng vào Công chúa phần nổi tiếng ở Tây Thành, Bắc Kinh.

Trương Thiết Lâm vai nhà vua Càn Long.Triệu Vy vai tiểu Yến Tử.Lâm trung khu Như vai Hạ Tử Vy.Tô Hữu bởi vai Ngũ a ca Vĩnh Kỳ.Châu Kiệt vai Phúc Nhĩ Khang.Phạm Băng Băng vai Kim Tỏa.Đới Xuân Vinh vai Hoàng hậu.Triệu Lệ Quyên vai Lệnh phi.Lý Minh Khải vai Dung ma ma.Trần Chí bởi vai Phúc Nhĩ Thái.Trương Hằng vai Tây Tạng công chúa Trại Á (hay còn gọi là Tái Á).Trương Thiết Lâm vai nhà vua Càn Long.Triệu Vy vai tiểu Yến Tử.Lâm trung tâm Như vai Hạ Tử Vy.Tô Hữu bởi vai Ngũ a ca Vĩnh Kỳ.Châu Kiệt vai Phúc Nhĩ Khang.Phạm Băng Băng vai Kim Tỏa.Đới Xuân Vinh vai Hoàng hậu.Triệu Lệ Quyên vai Lệnh phi.Lý Minh Khải vai Dung ma ma.Trần Chí bởi vai Phúc Nhĩ Thái.Lưu Đan vai Tân cưng cửng công chúa Hàm Hương.Mâu Phượng Bân vai Mông Đan.Vương Diễm vai Tình Nhi biện pháp cách.Chu Hoành Gia vai Tiêu Kiếm.Triệu Mẫn Phân vai Hoàng thái hậu.Địch Long vai hoàng đế Càn Long.Huỳnh Dịch vai đái Yến Tử.Mã Y Lợi vai Hạ Tử Vy.Cổ Cự Cơ vai Ngũ a ca Vĩnh Kỳ.Châu Kiệt vai Phúc Nhĩ Khang.Vương Diễm vai Tình Nhi giải pháp cách.Huỳnh gọi Minh vai Tiêu Kiếm.Triệu Mẫn Phân vai Hoàng thái hậu.Khương Lê Lê vai Hoàng hậu.Trần Lợi vai Lệnh phi.Tưởng yêu cầu Cần vai Hạ Doanh Doanh.Kiều Sâm vai Dung ma ma.Tần Lam vai trằn Tri Hoạch.Lưu Đào vai Miến Điện công chúa chiêu tập Sa<1>.

Phần tiếp sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.

Tên phần này là "Âm thố dương sai" (陰錯暘差)

Bộ phim xảy ra vào năm Càn Long sản phẩm 24, giữa triều đại của hoàng đế Càn Long. Hạ Tử Vy cùng cô Nha hoàn tên Kim Toả đi trường đoản cú Tế Nam cho Bắc Kinh nhằm tìm cha của mình. Ở Bắc Kinh, họ chạm mặt Tiểu Yến Tử trong một lúc náo loạn. Do cảm kích cho nhau mà tiểu Yến Tử cùng Hạ Tử Vy ra quyết định kết nghĩa làm chị em. Sau khoản thời gian kết nghĩa, Tử Vy đem mẩu chuyện tình của người bà mẹ Hạ Vũ Hà đã tắt hơi của cô ra kể với tè Yến Tử. Hóa ra khi xưa, Càn Long nhà vua đi tuần du, bạn dạng tính phong lưu nổi lên khi gặp gỡ Hạ Vũ Hà xinh đẹp, tiếp đến ông tránh đi hối hả và vướng lại Hạ Vũ Hà có long thai. đái Yến Tử hứa để giúp Tử Vy gặp gỡ được cha. Một hôm, đái Yến Tử nảy ra kế lẻn vào bến bãi săn địa điểm Càn Long đang đi săn để giúp đỡ Tử Vy chạm mặt ông.

Nhưng đến được bãi săn là cần trèo qua 1 vách núi, và chỉ gồm Tiểu Yến Tử, trong người dân có chút võ công, mới rất có thể làm được kỳ tích này. Chính vì như thế Tử Vy giao tín vật của mẹ cô nhằm lại, một chiếc quạt cùng một bức tranh vị Càn Long khuyến mãi ngay bà, đến Tiểu Yến Tử cùng nhờ cô cung cấp thông tin hộ. Tiểu Yến Tử lẻn được vào kho bãi săn nhưng trước lúc cô hoàn toàn có thể kể mẩu truyện của Tử Vy mang lại Càn Long, cô đã biết thành một mũi tên phun trúng. Tín đồ bắn mũi tên số trời này là Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ, nam nhi thứ năm của Càn Long. Khi phát hiện nay được cái đích của mũi tên của mình không phải là 1 con hươu như nam giới tưởng, mà là 1 trong những cô gái, Vĩnh Kỳ cùng hai người các bạn là hai anh em họ Phúc, Nhĩ Khang cùng Nhĩ Thái lập tức đưa đái Yến Tử đến chạm chán Càn Long. Càn Long cố gắng hỏi tiểu Yến Tử về thân nắm của cô mà lại cô chỉ bao gồm sức để hỏi Càn Long một câu hỏi mà Tử Vy đang nhờ cô hỏi: Rằng Càn Long còn nhớ Hạ Vũ Hà mặt Hồ Đại Minh không? thắc mắc làm Càn Long sửng sốt với khi ông tim được cái quạt và tranh ảnh trên tín đồ Tiểu Yến Tử, ông gửi cô vào cung. Trong những lúc Càn Long ra lệnh cho các Thái y đề xuất bằng bất cứ giá nào cứu vãn sống được Tiêu Yến Tử, ở không tính cung Tử Vy vô cùng băn khoăn lo lắng cho tè Yến Tử.

Vào cơ hội Tiểu Yến Tử còn đã hôn mê vì chưng vết thương, Càn Long nhấn nhầm cô là đàn bà của ông cùng Hạ Vũ Hà. Ông phong cô là 「Hoàn Châu cách cách; 還珠格格」, tức là viên ngọc châu được trả về. Tè Yến Tử bự lên trong cảnh mồ côi với chưa lúc nào được có cảm hứng được yêu thương như lúc đó đã tự nhủ sẽ "mượn" phụ thân của Tử Vy vài hôm rồi sẽ trả lại địa vị cho Tử Vy. Ở vào cung, đái Yến Tử làm các bạn với Vĩnh Kỳ và Phúc Nhĩ Thái.