Để nói rằng "Tấm Cám: Chuyện không Kể" giỏi hay dở là một điều khó khăn nói, chỉ biết, đấy là một phim rất bi hùng cười với giải trí.


Bạn đang xem: Tấm cám chuyện chưa kể review

Trong năm nay, tất cả thể khẳng định một điều chắc chắn rằng Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể là bộ phim lạnh nhất vị những ồn ào và tranh cãi xung xung quanh nó. Vậy chất lượng của phim ra sao? Quả thực, tôi ko thấy phim hay, cũng ko thấy nó quádở, đúng chuẩn thì cảm nhận cụ thể nhất của tôi là thấy buồn cười. Nhưng cho dù nói gì thì nói, bộphim vẫn tất cả những ưu với nhược rõ ràng.


*

Đầu tiên, phải nói rằng mặt hình ảnhcủa Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể được có tác dụng chỉn chu, bao gồm phần vượt trội so với mặt bằngchung của phim Việt. Những đại cảnh về vạn vật thiên nhiên rất hùng vĩ và ấn tượng,trong khi đó, các phân đoạn tất cả sự tác động của kỹ xảo cũng được làm tốt.

Phục trang của phim được đầu tư, cóthể nói, những bộ quần áo tốt kiểu tóc vào Tấm Cám ko hẳn thuần Việt nhưng mà cóảnh hưởng nhiều từ thời hiện đại với những nền văn hóa khác. Sự kết hợp này, xuấthiện trong một bộ phim thuộc thể loại kì ảo (Fantasy) là một điều hợp lý.

Những cảnh chiến đấu vào phim đượcdàn dựng công phu, đặc biệt là những cảnh đấu tay đôi. Tuy nhiên, vào những cảnhchiến đấu lớn thì lại khá lộn xộn cùng tạo cảm giác cạnh tranh hiểu về mặt không gian.Lý bởi cho việc này thì cũng được Ngô Thanh Vân nhắc đến, chủ yếu là vì không cóngười với đủ ngân sách đầu tư để thực hiện.


*

Một bộ phim là tập hợp của những cảnhquay được nối vào nhau, cho nên, việc chuyển cảnh đóng mục đích cực kì quan trọng,và trong Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể tất cả những cảnh chuyển khá khôn khéo và cho thấysự giám sát của đạo diễn từ trong quy trình quay phim. Ví dụ như việc chuyển cảnhtừ chiếc đầm quê mùa của Cám đang mặc lúc hiện tại sang cảnh cô đang xúng xínhthử đầm mới để chuẩn bị đi dự yến tiệc chẳng hạn.

Người ta nói rằng, một kịch bản tốtchưa chắc ra một bộ phim hay nhưng một bộ phim tốt thì chắc chắn có phải tất cả mộtkịch bản tốt. Thực ra thì cũng gồm ngoại lệ, nhưng chỉ khi bạn là Vương Gia Vệthì mới làm nổi phim khi không có kịch bản.

Điểm trừ của Tấm Cám: Chuyện Chưa Kểnằm ở khâu kịch bản. Các tình tiết vào phim được sắp xếp lỏng lẻo cùng khôngthuyết phục. Lúc đầu, câu chuyện chuyển phiên quanh cuộc đời của bố mẹ nhỏ nhà Tấm Cám,nhưng đến nửa sau, lại chuyển hướng quý phái nhân vật Thái Tử, đẩy lên vai anh trọngtrách giữ vững giang sơn, rồi để cuối phim, lại gượng xay đưa câu chuyện cha mẹcon Tấm Cám vào. Đành rằng, tên phim là Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể để ngụ ý rằngphim ko chỉ gồm Tấm cùng Cám. Nhưng việc chọn ra một nhân vật chủ yếu của đườngdây và bám theo đó là rất quan lại trọng.

Và cũng vày kịch bản như vậy, cácnhân vật của phim đều kiểu một chiều, kẻ ác thì vẫn ác từ đầu đến cuối, đã thếcàng về cuối phim thì nhan sắc càng kinh hơn. Nhân vật u mê thì đến cuối phimcũng ko khôn lên tí nào.

Và nói đến chuyện buồn cười, thì cóhai nhân vật là thái giám Thuận Nô vì chưng Jun thủ vai với Nguyễn Lực của Ngọc Trailà cây hài thiết yếu trong phim. Tuy nhiên, bản thân thấy những đoạn buồn cười nhấtphim thì đều ko phải vị hai nhân vật này.


*

Xem thêm: Bảng Giá Vé Chùa Hương Năm 2022, Giá Vé Tham Quan Chùa Hương Cập Nhật Mới Nhất

Jun mặc mặc dù rất điệu đà với vai diễn của mình nhưng xuất hiện quá ít


Nhân vật Tấm vị Mỹ nữ vạn người mêHạ Vi thủ vai mới đó là nhân vật đem lại nhiều tiếng cười nhất vào Tấm Cám.Đầu phim, Tấm vừa đi vừa hát, tay cầm rọ đựng cá trông như mấy bạn đi bắtPokemon Go ngoài đường. May cho cô, không bị ngựa của Thái Tử giẫm chết. Tiếpđó, Tấm về đơn vị ngồi ngâm thơ với cá… Thế rồi, tôi chỉ thấy Tấm khóc, cười,xong lại khóc. Khóc nhiều đến nỗi để bụt hiện lên cũng hỏi rằng khóc nhiều thếkhông mệt à. Tất cả thể thấy Tấm chính là kiểu nhân vật "tóc vàng hoe" sử dụng nước mắtđể đòi hỏi mọi thứ. Thường trong phim tởm dị, mấy nhân vật kiểu này sẽ chết đầutiên, cơ mà đúng thật, vào phim Tấm Cám, Tấm còn chết trước cả bố chồngđang già yếu thoi thóp.


*

Vẫn biết, diễn xuất của Hạ Vi là hạnchế nhưng nó không khiến cười, cái sự buồn cười ở đây là do sự kết hợp không khớpvới những hiệu ứng vào phim, vào trường hợp này là slow-motion. Đỉnh điểm làcảnh Tấm bổ từ cây cau xuống. Thường, mỗi đạo diễn sẽ bao gồm cách thức khác nhau để làmviệc với những diễn viên không chuyên để góp họ diễn tốt hơn. Như trong Áo LụaHà Đông, vào cảnh chạy bom ở cuối phim, nghe nói đạo diễn Lưu Huỳnh đã khôngtiết lộ tin tức sẽ gồm bom nổ đến dàn diễn viên quần chúng, sự bất ngờ sẽ giúphọ diễn thật hơn. Còn như vào Tấm Cám, tất cả lẽ Ngô Thanh Vân có bảo Hạ Vi là chịđếm đến 5 thì em diễn cảnh "ngã cây" nhé với chắc chắn rằng té sẽ không đau đâu,nhưng, chắc Ngô Thanh vân chỉ đếm đến 2 rưỡi thì đã chặt cây đề xuất mặt của Hạ Vikiểu vẫn đang trong chiếc suy nghĩ quả này rơi xuống tan xác rồi, ai hốt xươngtôi mà chôn ra bốn góc vườn đây? Mà chú ý khuôn mặt ấy, chắc ai cũng nghĩ đâykhông phải lần đầu tiên Tấm té cây.


Rồi đến nhân vật Thái Tử của Isaac,anh này đúng kiểu Jon Snow trong trò chơi of Thrones vày cái gì cũng ko biết,thích gì làm đấy cùng không suy nghĩ đến hậu quả của mọi việc. Nhưng ko hiểu,số anh may hay xui mà lại trong phim năm lần bảy lượt bị ám hại đều không chết,chung quy lại là gồm hai lý do, một là vì đẹp trai ko được chết, hai do làvong theo từ đầu đến cuối phim (ở đây là Tấm). Câu chuyện của Thái Tử cũng đậmchất rất anh hùng, mất mẹ, sống trong cảnh giàu có cùng người phụ thân già ốm yếu,văn võ tuy nhiên toàn. Dị ở chỗ, những siêu nhân vật thường gặp biến cố như kiểu tiêmthuốc, nhiễm xạ hay có thầy giáo dạy dỗ, nhưng với Thái Tử, sau thời điểm vợ chết, anhchỉ nuôi chim trong lồng cùng uống rượu nhưng sức mạnh thì hóa thú, đánh nhau baylượn như Ngọa Hổ Tàng Long. Cả phim, cứ tưởng anh là Batman nhưng đến cuối phimthì mới lộ ra là Wolverine.Thêm nữa, các nhân vật phản diệntrong phim ko thiếu những cảnh ngửa mặt lên trời cười ha hả như ông Jokertrong Suicide Squad. Mặc dù nhiên, tất cả vẫn ko thể địch lại quả thừa tướngsau khi đại chiến xong với Thái Tử quan sát một phát xuyên qua cả vũ trụ ngân hà.Mà thực ra, phản diện phim này rất đáng thương, toàn bởi vì bị lừa, người không giống lợidụng chứ bản chất ko xấu. Cám chỉ muốn giàu, dì ghẻ chỉ muốn Tấm chăm chỉlàm việc hơn, thừa tướng chỉ muốn sửa lại sắc nhưng hồi đó chưa có phẫuthuật thẩm mỹ yêu cầu hơi bừa. Đến cuối phim mới lộ rõ ra phản diện là Tấm.


Nói phổ biến thì, nếu muốn bao gồm một trậncười sảng khoái thì bạn phải đi xem Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể, bảo giỏi dở thì nóihết ở trên rồi nhưng nói thông thường thì phim rất giải trí. Phải ghi nhận đây là nỗ lựcđáng ghi nhận của Ngô Thanh Vân cùng ê-kíp, một bộ phim thừa tham vọng cùng nhiềuthứ mạo hiểm.