Buổi sáng sủa thức dậy, chúng ta mở Iphone và kết nối với loại Airpod nhằm nghe nhạc. Tình cờ, một mặt tai chẳng tất cả chút music nào. Vật gì thế nhỉ, tai nghe new dùng sao nhưng mà hỏng nhanh thế, chuyện gì vắt này?

Nếu chúng ta có một ngày đẹp trời như vậy, thì nội dung bài viết này giành riêng cho bạn.

Bạn đang xem: Tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên

Nguyên nhân dẫn mang lại tai nghe bluetooth chỉ nghe một bên tai, có nhiều lý bởi vì nhưng phần nhiều là tự việc thiết lập thiết bị liên kết như năng lượng điện thoại, laptop. Để khắc chế điều đó, bạn tiến hành từng cách từ việc xác định nguyên nhân từ điện thoại cảm ứng hay vì chưng tai nghe của bạn, để sở hữu hướng khắc phục phù hợp.

Nào, bước đầu tìm hiểu và thực hành nhé!


*

Nội dung bài bác viết:


Các bước khắc phục tai nghe bluetooth chỉ nghe được một bênBước 1 – chuẩn đoán lỗiBước 2 – Sửa lỗi phát sinh cho thiết bị kết nốiBước 3 – hạn chế và khắc phục lỗi tạo ra với tai nghe BluetoothCác vụ việc liên quan

Tại sao tai nghe bluetooth không dây chỉ nghe được một bên?

Đây là một lỗi rất giận dữ khi bạn thực hiện tai nghe Bluetooth, mà rõ ràng là các dòng earbud.

Nguyên nhân đến lỗi này rất cạnh tranh phán định, tùy theo từng nhãn hiệu tai nghe không giống nhau mà các lỗi sẽ có được những kiểu đặc thù riêng.

Dưới đó là một số tại sao mình tổng vừa lòng được, bạn có thể từ đó tìm ra tại sao cho tai nghe của mình:

Tai nghe của bạn đang vào một cuộc gọiNguồn sạc pin tai nghe bị yếuHai tai nghe không ghép song được cùng với nhauTai nghe kết nối nhiều hơn nữa một thiết bịDo thiết đặt trong vật dụng phát nhạc chỉ tại 1 phía ngõ raTai nghe không được vệ sinh, làm cho giảm kỹ năng kết nối

Các lý do tuy nhiều như vậy, nhưng suôn sẻ là cách khắc phục bài toán này lại không quá phức tạp, chỉ việc vài bước đơn giản chúng ta có thể tự xử trí được.

Các cách khắc phục tai nghe bluetooth chỉ nghe được một bên

Để giải quyết triệt để sự việc này, điều trước hết bạn cần biết được là tai nghe bị lỗi vày đâu nhằm từ đó chuyển ra phương pháp xử lý tiếp theo.

Dưới đây là công việc để hạn chế và khắc phục lỗi. Mình xin trình diễn có 4 bước, nhưng chúng ta cũng có thể bỏ qua một số trong những bước nếu tại sao không liên quan.

Bắt đầu nhé!

Bước 1 – chuẩn chỉnh đoán lỗi

Chỉ cần làm theo từng bước một cho đến khi các bạn xử lý được lỗi vạc sinh.

Thử kết nối thiết bị với cùng một tai nghe khác

Giải pháp dễ dàng và đơn giản nhất nhằm tìm ra sự việc với tai nghe công nghệ bluetooth hay thiết bị của doanh nghiệp là sử dụng tai nghe khác để kết nối. Bạn cũng có thể sử dụng bất kì loại tai nghe nào, có thể là loại bao gồm dây.

Nếu vấn đề xẩy ra cũng giống như với tai nghe khác, điều ấy có nghĩa chúng ta nên kiểm tra tiếp lắp thêm của bạn. Còn ngược lại, nếu tai nghe khác bạn vừa kết nối vận động bình thường, thì sự việc là ở tai nghe của bạn. Hãy đi hạn chế chúng.

Kết nối tai nghe bluetooth với sản phẩm công nghệ khác

Tuy nhiên, không phải người nào cũng có sẵn hơn một bộ tai nghe nhằm sử dụng. Nên bạn có thể dùng giải pháp khác là liên kết tai nghe bluetooth với sản phẩm khác mà ai đang dùng, có thể là năng lượng điện thoại, laptop, máy tính hay máy tính xách tay bảng.

Nếu tai nghe Bluetooth chuyển động tốt, thì phần cài bỏ trên thiết bị là vì sao chính. Còn không, tai nghe của khách hàng có lỗi gì đấy về âm thanh.

Bước 2 – Sửa lỗi vạc sinh đến thiết bị kết nối

Dưới đây là một số cách, bạn có thể áp dụng nhằm khắc phục những vấn đề xẩy ra ở thiết bị liên kết của bạn.

Khởi cồn lại máy kết nối

Không chỉ riêng trong trường đúng theo này, đa phần đây là cách làm đầu tiên để kiểm soát lại thiết bị của chúng ta có vấn đề gì xuất xắc không.

Có thể trong quy trình sử dụng, máy của bạn update lên phiên bản mới và bắt đầu phát sinh một trong những vấn đề về tính tương thích.

Tuy nhiên, ví như tai nghe của người tiêu dùng sau đó kiểm tra lại vẫn không nghe được nhì bên, thì các bạn hãy kiểm tra format file âm thanh bạn sử dụng.

Kiểm tra phần setup âm thanh

Phần cài đặt âm thanh trên trang bị phát nhạc của chúng ta có thể là lý do của lỗi này. Và đấy là nguyên nhân mà khiến cho tai nghe của khách hàng chỉ nghe được một mặt tai.

Chế độ âm thanh mono được bậtMức cân đối Left Right của hai bên tai nghe bị lệch về một phía

Để chất vấn phần âm thanh, chúng ta cũng có thể làm theo công việc với từng thứ như sau:

1️⃣ Đối với Iphone / Ipad: bạn đi mang lại Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Audio/Visual (Âm thanh/Hình ảnh). Ở đây bạn sẽ thấy phần Mono Audio (Đơn âm sắc) cùng phần Balance (Cân bằng) để điều chỉnh lại chế độ âm thanh.

*

2️⃣ Đối với điện thoại thông minh Android: chúng ta đi mang lại Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Audio và On-Screen Text. Trên đây bạn sẽ thấy Mono Audio (Đơn âm sắc) cùng Audio Balance (Cân bởi âm thanh) để tùy chỉnh.

Tuy nhiên, đối với Android thì tùy mẫu máy, cách tìm về phần Audio & On-screen text sẽ không giống nhau nhé. Nên bạn cứ tìm ở chỗ Setting tốt vào ô tìm kiếm để ra kết quả nhanh hơn.

Xem thêm: Top 5 Bình Sữa Giống Ty Mẹ Nhất 2022, 5 Bình Sữa Giống Ty Mẹ Bé Nào Cũng Nghiện

3️⃣ Đối với laptop Mac:

Để chỉnh mức cân đối âm thanh, bạn vào System Preferences > Sound > Output. Phần menu đã hiện ra, chúng ta chọn vào tai nghe mà ai đang kết nối.

Đối cùng với kiểm tra cơ chế Mono Audio, bạn đến System Preferences > Accessibility, kéo xuống bên dưới thì sẽ thấy Mono Audio.

4️⃣ Đối với máy tính Windows:

Với phần thăng bằng âm thanh, bạn chuột yêu cầu vào hình tượng âm thanh bên trên thanh taskbar, chọn Sound > Playback > click lưu ban vào Speakers/Headphones > Level > Balance. Tiếp nối chỉnh âm thanh của từng mặt phần trái và buộc phải của tai nghe.

Với kiểm soát và điều chỉnh Mono Audio, chúng ta vào Settings > Ease of Access > Hearing > Audio. Tại đây các bạn sẽ thấy Turn on mono audio để chúng ta tùy chỉnh.

Đối với phần Audio Balance, chúng ta nên chỉnh nút kéo về sống tâm, để hai tai nghe trái và bắt buộc có âm nhạc bằng nhau. Nếu cài đặt đã OK, tuy vậy tai nghe của khách hàng vẫn chỉ nghe được mỗi một mặt tai, thì chắc chắn rằng vấn đề đã ở tai nghe của bạn.

Bước 3 – hạn chế lỗi tạo nên với tai nghe Bluetooth

Đối với việc khắc phục vấn đề xảy ra ở tai nghe Bluetooth, các bạn cần đảm bảo làm theo từng bước để cách xử lý vấn đề xuất sắc nhất.

Reset tai nghe

Nếu như so với các trang bị như điện thoại, máy tính thì cách đơn giản dễ dàng nhất là restart. Thì đối với tai nghe bluetooth thì chính là reset hay phục sinh về setup gốc.

Để thực hiện việc này, bạn cũng có thể giữ nút mối cung cấp của tai nghe khoảng chừng 10 giây nhằm reset chúng. Nếu việc reset không thành công, chúng ta cứ chấm dứt kết nối rồi tiến hành reset lại. Mặc dù nhiên, có một vài tai nghe phức hợp hơn cùng tùy ở trong vào từng bí quyết làm trong phòng sản xuất.

Để đảm bảo an toàn việt reset thuận tiện hơn, bạn hãy nên đọc nội dung bài viết “Cách reset tai nghe Bluetooth” để rõ hơn nhé.

Tìm dây nối đứt từ bên phía trong tai nghe

Nếu vớ cả các bước trên bạn đã triển khai nhưng lỗi tai nghe chỉ áp dụng được một mặt vẫn còn, thì đa phần nguyên nhân là do dây kết nối trong tai nghe bị đứt.

Bạn nên mở tai nghe và kiểm tra có ngẫu nhiên sự đứt gãy dây kết nối hay không để lắp lại hay sửa chữa chúng.

Đến đây, hoặc là các bạn tự có tác dụng hoặc nhờ những người thợ có kỹ năng tay nghề để họ cách xử trí giúp bạn. Nhưng bình yên nhất là bạn hãy ra ngoài để các thợ sửa bọn họ khắc phục vụ việc này.

Tuy nhiên, trường hợp tai nghe bạn oder là chính hãng cùng còn thời hạn bảo hành. Thì nên đến các cửa hàng của nhà cung cấp để họ bình chọn lại và xử trí cho bạn. Điều này là an toàn nhất và tránh giảm các lỗi hỏng đáng tiếc xảy ra.

Vệ sinh tai nghe

Bạn sẽ thực hiện bước này ví như qua những cách trên tai nghe một mặt nghe nhỏ, vị nguyên nhân có thể là do bụi bờ bám vào các lỗ bé dại phát music của tai nghe.

Để đảm bảo an toàn cho tai nghe, chúng ta nên dùng vải vóc sạch để lau tai nghe. Đừng thực hiện nước hay các chất làm sạch như nước lau kính, chúng hoàn toàn có thể len vào phần bo mạch bên trong của tai nghe và làm cho hư hỏng linh kiện bên trong.

Các vấn đề liên quan

Hai tai nghe công nghệ bluetooth không kết nối được cùng với nhau

Vấn đề này thường xảy ra với tai nghe bluetooth không dây dạng nhét tai, chẳng hạn như Airpod tuyệt Samsung Buds, … các tai nghe này thuộc dạng True Wireless, thực chất vẫn là công nghệ bluetooth không dây nhưng bọn chúng là từng yếu tố rời, buộc phải dễ xảy ra các vấn đề về liên kết với thiết yếu hai tai nghe cùng với nhau.

Để khắc phục vấn đề này, cách cực tốt là reset lại tai nghe Bluetooth, rồi hãy soát sổ lại bọn chúng có liên kết được giỏi chưa.

Trường thích hợp lỗi vẫn còn, thì bạn làm theo trình tự như quá trình khắc phục tai nghe bluetooth chỉ nghe được một bên, bởi vốn dĩ chúng gần như là một vấn đề chung của những thiết bị tai nghe công nghệ bluetooth không dây dạng True Wireless.

Kết luận

Đối với tai nghe, các lỗi của bọn chúng muôn màu sắc muôn vẻ với cách xử lý chúng đâu này cũng chỉ bao gồm từng đấy cách. Cố gắng nhưng, bạn phải biết lỗi bởi vì đâu để có hướng xử lý tốt nhất.

Nếu đọc mang lại đây, mình nghĩ chúng ta đã khắc chế hoặc được bố trí theo hướng đi rõ ràng để giải quyết việc tai nghe chỉ nghe từng một mặt tai. Việc này thực tiễn sẽ không thực sự khó giống như các gì chúng ta nghĩ. Hãy triển khai nó một lần, và mọi thứ vẫn trở nên đơn giản dễ dàng hơn.

Nếu chúng ta thấy nội dung bài viết bổ ích, hãy comment dưới và nếu khách hàng có thực hành với lỗi này rồi, hãy share để mọi bạn biết nhé!