Bên cạnh dưa món dùng ăn kèm cho bữa ăn đỡ ngán, thì món sung muối cũng được yêu say đắm không kém.

Bạn đang xem: Sung muối chua ngọt

Trái sung giòn giòn, chua chua, cay cay, color lại hấp dẫn thì cứng cáp chắn ai cũng sẽ ưng ý thú. nhantobian.vn giới thiệu chúng ta 3 cách muối sung giòn ngon, cho bữa ăn thêm ngon mồm nhé!

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!


1. Cách muối sung nguyên trái truyền thống 2. Bí quyết muối sung xổi tỏi ớt thái theo từng lát chua cay 3. Giải pháp muối sung chua ngọt

1. Biện pháp muối sung nguyên trái truyền thống 

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu 

Sung tươi: 1 ký Đường cát trắng: 40gr Muối white sạch: 50 – 60grTỏi: 3 – 5 tép Củ riềng già: 1 củ Ớt cay: 2 – 3 trái (tùy khẩu vị) Giấm trắng: 1 – 2 muỗng canh
*
Nguyên liệu món sung muối hạt truyền thống

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

Cách chọn mua sung tươi ngon:

Chọn cài đặt sung còn non trái, lúc muối sẽ lưu lại được độ giòn ngon. Nên chọn mua sung new hái, còn nguyên chùm, cuống còn tươi, trái tròn, form size đều nhau. Nếu sung sẽ bị bóc tách rời thì chọn đầy đủ trái có blue color đẹp, tròn đều, ráng lõm, lõi trái gồm viền hồng là sung tươi, giòn. Chọn tải sung nếp sẽ sở hữu vị ngọt với ít bị chát hơn sung tẻ. 
*
*
Rửa nhẹ tay để không có tác dụng xước, trầy vỏCắt dồn phần đầu sung trong những lúc ngâm nước giấm. Xả bỏ nước bẩn, rửa lại vài ba lần cùng với nước sạch tới lúc nước vào là được. Vớt sung ra nhằm ráo nước, hoặc cần sử dụng khăn thấm thô nước. Phải để sung thiệt khô, không dính nước thì muối new để được lâu, không biến thành nổi váng tốt hỏng.

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

1.3. Phương pháp muối sung nguyên trái 

Bắt nồi lên bếp, cho một lít nước cùng muối và mặt đường vào đun nấu sôi. Nước sôi cho tỏi sẽ đập dập, riềng cắt lát mỏng, ớt vào nồi, sử dụng đũa khuấy 1 – 2 vòng rồi tắt bếp. Để yên nước muối đường cho thật nguội trước khi dùng. Xếp sung vào lọ/hũ muối. Nước muối nguội, đổ vào lọ/hũ muối. Dùng chén/dĩa hay đồ nặng như thế nào đó bỏ vào lọ/hũ muối, đè lên những trái sung để đảm bảo sung luôn luôn ở dưới nước. Đậy thật bí mật nắp để muối đến lúc sung đổi màu vàng, thử bao gồm vị chua nhè dịu là có thể dùng. 
*

Món sung muối hạt nguyên trái thành công xuất sắc sung sẽ có blue color vàng đẹp nhất mắt, nước muối bột trong, không biến thành đục, không bị nổi váng. Sung ăn sẽ có được vị chua ngọt, cay hấp dẫn, không bị chát. 

*
Sung muối dùng với món ốc luộc cực kì hợp ý nhau

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

2.

Xem thêm: Aoi Sora Là Ai? Tiểu Sử Diễn Viên Aoi Sora Buồn Phiền Vì Khó Có Con

Cách muối sung xổi tỏi ớt cắt lát chua cay
 

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu 

Sung tươi: 1 kýGiấm trắng nuôi: 600ml Nước mắm: 190ml Chanh:1 – 2 trái Củ riềng: 1 củ Tỏi: 2 củ – khoảng chừng 10 tép Ớt sừng đỏ: 1 – 2 trái Đường, muối
*
Nguyên liệu cho món sung muối ăn liền

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

2.2. Sơ chế nguyên liệu 

Pha nước muối bột loãng, đến sung vào ngâm trong trăng tròn phút để sút mủ, xả lại cùng với nước. Cắt trái sung thành từng lát mỏng, bỏ vô thau nước muối loãng mới, trộn nước cốt chanh vào, trộn hầu hết lên ngâm trong đôi mươi phút. Sau lúc ngâm, vớt ra xả lại với nước sạch các lần, bỏ vào rổ để ráo nước. 
*
*
Trộn đầy đủ và nhẹ tay nhằm không làm cho nát sung

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

2.4. Thành phẩm 

Sung muối bột xổi ăn liền khi xong xuôi sẽ có màu sắc đẹp mắt, khi ăn cảm nhận rõ vị chua, cay, ngọt và mặn xen kẹt với lát sung giòn sần sật. 

Món ăn uống này rất có thể xem như món ăn với với ốc luộc, bánh nếp… hoặc dùng với cơm cũng ngon ko kém. 

*

3. Phương pháp muối sung chua ngọt

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu 

Sung nếp tươi: 0.5kg Giấm trắngĐường cat trắngỚt trái tươiTỏi củ
*
Nguyên liệu món sung muối hạt chua ngọt

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

3.2. Sơ chế nguyên liệu 

Rửa sung với nước không bẩn để các loại bỏ bụi bặm bụi bờ bên ngoài.Pha tất cả hổn hợp nước không bẩn với một ít muối ăn, một không nhiều giấm trắng. Sung cắt quăng quật cuống thì đến ngay vào thau nước muối, giấm dìm trong 10 – 15 phút. Pha thau nước giấm, muối bột loãng mới, vớt sung, cắt làm đôi hoặc làm cho tư, rồi cho ngay vào thau nước mới. Triển khai tương tự đến khi hết sung. Ngâm sung vào 3 – 4 tiếng, xả lại nhiều lần cùng với nước sạch mát cho bớt chát, mặn và nhựa. Rải phần đa sung lên rổ để ráo nước. 
*
Xả, dìm sung những lần để khi muối không bị chátTỏi tách bóc vỏ, ½ băm nhuyễn, ½ giảm lát. Ớt trái cắt lát nhỏ, sàng bởi rổ cho bớt hạt. 

3.3. Phương pháp làm sung muối hạt chua ngọt 

Bắt một nồi nhỏ tuổi lên bếp, mang đến 2 muỗng canh nước lọc, ½ muỗng canh nước mắn, ½ muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng đường vào đun sôi. Hỗn hòa hợp sôi, nêm và nếm lại cho vừa khéo ăn, tắt bếp, nhằm thật nguội. Trộn phần đông sung cùng với tỏi, ớt thật hầu như rồi bỏ vô lọ/ hũ thủy tinh. Đổ nước giấm mặt đường vào lọ/hũ, cần sử dụng chén, dĩa sứ đè lên trên mặt sung, để giữ sung bên dưới nước ngâm. Ngâm sung vào 3 ngày, vỏ sung chuyển màu sắc vàng nhạt là có thể ăn được. 
*
Thành phẩm ưa nhìn của món sung muối chua ngọt

4. Các mẹo muối bột sung sẽ được lâu hơn

Để sung muối và để được lâu, khi muối bạn phải chú ý:

Chỉ buộc phải dùng hũ/lọ chất thủy tinh để đảm bảo bình yên thực phẩm cùng giữ được lâu. Hũ/ lọ thủy tinh cần phải nấu/tráng nước sôi và để thật khô trước lúc dùng, bởi vậy sung muối đang sạch, và để được lâu hơn. Chú ý khi muối không để sung nổi lên trên mặt nước muối, sung sẽ không xẩy ra thâm, úa vàng. Sung sau thời điểm muối vàng, vừa ăn, cho vô ngăn mát tủ lạnh lẽo để rất có thể dùng được lâu, ăn giòn ngon hơn.

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

Với 3 cách muối hạt sung những vị khác biệt mà nhantobian.vn vừa phân tách sẻ, chúc các bạn thực hiện nay thành công, gồm món ngon mới cho gia đình đổi vị. Đừng quên để mua vật liệu tươi ngon trên chuỗi ẩm thực thực phẩm VinMart, VinMart + hoặc đi chợ mau lẹ qua ứng dụng đi chợ online nhantobian.vn nhé!