Bạn đang xem: Cách chọn núm ty cho bé theo độ tuổi, loại bình sữa Tại nhantobian.vn: Kiến Tạo Không Gian Ươm Mầm Hạnh Phúc

Đang xem: Size núm ty theo độ tuổi

Nếu mẹ đang cho con bú bình, điều quan trọng là phải chọn một loại núm vú hiệu quả và phù hợp cho con của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách chọn núm vú giả cho bé để mẹ tham khảo. Thương hiệu bình sữa, loại bình sữa, giai đoạn phát triển của bé… là những yếu tố quan trọng mẹ cần lưu ý khi chọn núm vú giả cho bé.

Chọn núm vú giả theo nhãn hiệu bình sữa

Nếu chọn núm vú thay thế, bạn nên xem xét thương hiệu bình sữa được sử dụng cho trẻ em và chọn núm vú cùng thương hiệu. Điều này giúp đảm bảo vừa khít giữa bình sữa và núm vú để sữa không bị rò rỉ khi bé bú vì mỗi núm vú thường được thiết kế đặc biệt để phù hợp với nhãn hiệu bình sữa đó.

Bạn đang xem: Size núm ty theo độ tuổi

Cách chọn núm vú giả theo loại bình

Nếu là Bình cổ rộng , hãy chọn Núm cổ rộng . Đây là loại núm vú có bề mặt tiếp xúc với bình sữa lớn được thiết kế mô phỏng bầu ngực của mẹ, giúp bé dễ dàng điều chỉnh, dễ dàng bú và dễ dàng vệ sinh mà không cần đến các dụng cụ chuyên dụng.

*

Cách chọn núm ty cho bé theo độ tuổi, loại bình sữa”>

Núm vú giả cổ rộng có cổ kéo dài để dễ dàng vệ sinh mà không cần dụng cụ vệ sinh chuyên dụng.

Nếu đó là Núm cổ hẹp , hãy chọn Núm cổ hẹp . Được thiết kế dành cho bình sữa cổ hẹp, loại núm vú này có hình dáng thon dài ôm sát vào thân bình để dễ dàng cầm nắm trong khi cho bé bú.

*

Cách chọn núm ty cho bé theo độ tuổi, loại bình sữa”>

Núm cổ hẹp mỏng cho chai cổ hẹp.

Cách chọn kích cỡ núm vú giả cho con bạn dựa trên giai đoạn phát triển

Mỗi nhà sản xuất đều cẩn thận thiết kế kích cỡ núm vú giả phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Bạn có thể tham khảo bảng kích cỡ núm vú giả dưới đây:

Núm vú giả cho bé

Núm vú giả dành cho trẻ sơ sinh thường có lỗ núm vú tròn và có kích thước nhỏ. Bao bì thường được viết bằng các chữ cái ss, s hoặc ký hiệu 0+ hoặc ký hiệu 0-3, 0-4 tháng để thấy rõ từng cá thể. Nhãn hiệu. Với những thương hiệu dựa vào số tia để chia size của núm vú, size ss thường chỉ có 1 tia núm.

Lưu lượng sữa của núm ti ss thường là 50ml / 10 phút, còn núm ti size s là 100ml / 10 phút, dòng sữa chảy chậm, phù hợp với những bé nhạy cảm và non nớt mới tập làm quen với bình sữa. Giai đoạn đầu đời trẻ chưa biết bú hoặc bú yếu, bú chậm. Nếu sữa chảy quá nhanh, bé có thể bị sặc vì không kịp nuốt.

*

Cách chọn núm ty cho bé theo độ tuổi, loại bình sữa”>

Tham khảo: Người tuổi Tý hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng mệnh

Các mẹ nên chọn loại núm vú có dòng chảy chậm, phù hợp với khả năng bú của trẻ

Cách chọn núm vú giả cho trẻ hai tháng tuổi

Đối với trẻ 2 tháng tuổi, bạn có thể tiếp tục chọn núm vú giả cỡ s cho bé. Ở giai đoạn này, bé cần khoảng 90ml – 120ml mỗi lần bú. Thời gian cho ăn thường chỉ kéo dài 10 – 20 phút. Vì vậy, với lưu lượng sữa 100ml / 10 phút, núm ty size S rất phù hợp với khả năng bú của trẻ ở độ tuổi này.

Đối với các thương hiệu sử dụng số tia để phân chia kích thước của núm vú giả, thường có 1-2 ly sữa ở kích thước S (tùy thuộc vào biểu đồ kích thước của thương hiệu bắt đầu bằng s hay s, nếu nó bắt đầu bằng s). thì kích thước này có 1 tia, và nếu nó bắt đầu bằng ss thì kích thước này có 2 tia).

Cách chọn núm vú giả cho trẻ 3 tháng tuổi

3 tháng tuổi thường là thời điểm tăng kích thước núm vú đầu tiên mà mẹ cần làm cho con. Bé ở giai đoạn này đã cứng cáp hơn giai đoạn trước, bú tốt hơn, ăn ngon miệng hơn rất nhiều. Do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn núm vú giả size m cho bé. Loại núm này có lỗ núm vú lớn hơn, sữa chảy ra nhanh hơn một chút, khoảng 150ml / 10 phút.

Ngoài kích thước của lỗ núm vú, nhiều nhà sản xuất sử dụng số lượng núm vú để đo kích thước. Thường có 3 tia có chiều là m.

Cách chọn núm vú giả cho trẻ 6 tháng tuổi

Khi được 6 tháng, trẻ có sức mút mạnh hơn và bắt đầu biết cách kiểm soát sức mút của mình.

Xem thêm:

Xem thêm: Top 15 Phim Hoạt Hình Hàn Quốc Hay Nhất Từ Trước Tới, 20+ Phim Hoạt Hình Hàn Quốc Dành Cho Thiếu Nhi

Đối với trẻ ở độ tuổi này, bạn có thể cho trẻ bú bằng núm vú giả cỡ m hoặc y.

Sự khác biệt giữa kích thước y và kích thước m là các lỗ sữa được cắt thành hình dạng y thay vì các lỗ tròn thông thường. Ở kích thước y, sữa sẽ chỉ chảy ra khi trẻ bú mạnh. Sữa không bị rỉ ngay cả khi úp ngược bình sữa.

*

Cách chọn núm ty cho bé theo độ tuổi, loại bình sữa”>

Núm vú có kích thước y (ngoài cùng bên phải) được cắt thành hình chữ y để sữa chỉ tiết ra khi con bạn đang bú.

Cách chọn núm vú giả cho trẻ sơ sinh trên 9 tháng

Trẻ trên 9 tháng bú một lúc lượng sữa nhiều và tốc độ bú nhanh. Bạn có thể chọn núm vú giả cỡ l hoặc cỡ 1. Nhiều thương hiệu đã thiết kế các lỗ núm vú theo hình chữ l và ll để phù hợp với đặc điểm của trẻ ở các độ tuổi nói trên – trẻ ở độ tuổi này sẽ kiểm soát được lực mút khi bú.

Một số thương hiệu khác vẫn giữ thiết kế lỗ của núm vú tròn và quy định rằng các núm vú l, ll tương ứng chứa được 4, 5 hoặc 6 lần hút sữa để có dòng sữa nhanh và nhiều.

Trẻ trên 9 tháng, mỗi lần bú 200ml-300ml. Các loại núm ty cỡ l và ll thường có lưu lượng sữa lần lượt là 200ml / 10 phút hoặc 200ml / 5 phút, giúp bé có thể bú hết lượng sữa trên trong thời gian ngắn.

Lưu ý các yếu tố khác khi chọn núm vú giả

Ngoài nhãn hiệu, loại và độ tuổi của bé, việc chọn núm vú phù hợp cho bé còn tùy thuộc vào cách mẹ chọn chất liệu, kích thước lỗ và hình dạng / thiết kế của núm vú.

Chất liệu

Núm vú giả thường được làm từ hai chất liệu chính là cao su và silicone.

Đối với các bé sơ sinh, mẹ nên ưu tiên chất liệu cao su mềm để tạo cảm giác thoải mái như khi bú mẹ. Tuy nhiên, các mẹ nên lưu ý rằng núm vú giả thường dễ bị bám mùi nên cần vệ sinh cẩn thận. Khi bé lớn và bắt đầu mọc răng, mẹ nên chọn núm vú giả làm bằng silicone vì chất liệu này cứng hơn và giữ được hình dạng lâu, rất lý tưởng cho răng, Trẻ thích nhai, cắn và chắc núm vú. Một ưu điểm nữa của núm vú giả silicone là không lẫn mùi và kiểm soát lượng sữa tốt, tránh cho bé bị sặc.

*

Cách chọn núm ty cho bé theo độ tuổi, loại bình sữa”>

Các mẹ nên chọn núm vú cao su mềm cho trẻ sơ sinh để trẻ có cảm giác như đang bú mẹ.

Kích thước của ngực

Ở các độ tuổi khác nhau, mẹ nên chọn loại núm vú giả phù hợp với kích thước của lỗ núm vú. Kích thước của lỗ sữa quyết định lượng sữa tiết ra.

Bé sơ sinh chỉ có thể sử dụng núm vú có lỗ nhỏ, tốc độ chảy chậm từ 2-3 giọt / giây. Trẻ 2-3 tháng tuổi có thể dùng núm vú có lỗ rộng, nếu bé bú nhiều hơn cần nhanh chóng. Trẻ lớn hơn có thể chọn lỗ khoan lớn hơn, gấp đôi hoặc gấp ba kích thước lỗ khoan sữa của trẻ sơ sinh để có lượng và dòng sữa nhanh hơn. nhiều sữa hơn.

Hình dạng / thiết kế Nip

Bạn nên chọn núm vú chỉnh nha, núm vú phẳng hoặc núm vú có rãnh và có hình dạng giống với núm vú của mẹ. Núm vú giả chỉnh nha được thiết kế để phù hợp với vòm miệng và nướu của bé.

Nếu con bạn sinh non hoặc có vấn đề về răng miệng ảnh hưởng đến khả năng bú, hãy chọn núm vú được thiết kế cho nhóm trẻ này để giúp kiểm soát hoặc đo lượng sữa.

p>

Để đảm bảo an toàn cho bé, mẹ có thể chọn núm vú có lỗ chữ thập hoặc chữ Y để giúp điều tiết lượng sữa chảy ra theo lực bú của trẻ.

*

Bài viết trên cung cấp cho các bà mẹ một số hướng dẫn về cách chọn núm vú giả cho trẻ sơ sinh . Các mẹ có thể chọn núm vú giả dựa trên nhãn hiệu sữa, loại bình hoặc giai đoạn phát triển của trẻ. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn mua núm vú giả cho bé, vui lòng liên hệ hotline của cửa hàng Nhật sakuko để được tư vấn thêm.

sakuko japansese store – hệ thống siêu thị nội địa Nhật lớn nhất Việt Nam

Trang web: https://sakukostore.com.vn/ Fan page: https://www.facebook.com/sakukostore

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *