3 5 phương pháp vào Safe Mode Win 10 khi khởi động4 giải pháp thoát khỏi cơ chế Safe Mode bên trên Windows 10:

Safe Mode Win 10 – chế độ được không ít người dân biết tới năng lực cứu nguy khi thiết bị tính của bạn bỗng nhiên chạm chán lỗi cùng tắt chợt ngột. Vậy Safe Mode Win là gì? biện pháp vào chính sách Safe Mode Win 10 như thế nào? theo dõi bài viết dưới đây để sở hữu câu trả lời cụ thể nhé!

Safe Mode là gì?

Safe Mode là cơ chế giúp những thiết bị laptop Windows với điệnt hoại hệ quản lý và điều hành Android khởi cồn lại với những dịch vụ thương mại tối thiểu để bạn dùng có thể kiểm tra, chuẩn đoán coi thiết bị hiện giờ đang bị lỗi chỗ nào để triển khai khắc phục lỗi hiệu quả.

Bạn đang xem: Safe mode là gì? cách vào safe mode win 10

*
Safe Mode là gì

Khi người tiêu dùng kích hoạt cơ chế này, các ứng dụng không liên quan sẽ không thể hoạt động, bởi vậy chống ngừa được tình trạng virus lây lan khắp thiết bị.

Vậy nên, trong trường hợp lắp thêm tính của công ty bị lỗ nhưng mà chưa kiếm được nguyên nhân nào thì cơ chế Safe mode là giải pháp ưu tiên.

Tác dụng của chế độ Safe Mode:

Tuy chế độ này ko kích hoạt tất cả các phần mềm nhưng sinh hoạt trong chính sách Safe Mode người dùng vẫn hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng hữu ích như khử Virus để quét các chương trình gây hại, bao hàm malware không thể phá hủy trong cơ chế thường thì ở chính sách Safe Mode sẽ bị thấy và đào thải hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chạy khôi phục hệ thống (Restore System) để đưa hệ thống về hoạt động bình thường như trước đây.

Bên cạnh đó, cơ chế Safe Mode còn cho phép người dùng gỡ các ứng dụng lạ được thiết đặt vào máy và nâng cáp trình điều khiển và tinh chỉnh phần cứng. Trình tinh chỉnh và điều khiển phần cứng đã cũ và lạc hậu cũng là 1 nguyên dân dẫn tới lỗi này.

5 giải pháp vào Safe Mode Win 10 lúc khởi động

Cách 1: Vào Safe Mode bằng ứng dụng System Configuration:

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào search kiếm gõ “msconfig” trên thanh Taskbar để mở System Configuration

*
Gõ msconfig vào size Search

Bước 2: Trong hộp thoại System Configuration, bạn triển khai chuyển thanh lịch Tab Boot, dưới phần Boot Options, bạn hãy chọn một trong 4 tùy chọn bao gồm sẵn:

*
Trình System ConfigurationMinimal: Vào chế độ Safe Mode với con số tối thiểu những trình tinh chỉnh và các dịch vụ, nhưng lại vẫn sử dụng giao diện đồ dùng họa thân thuộc của Windows. Tính năng kết nối mạng sẽ ảnh hưởng vô hiệu hóa.Alternate Shell: nếu khách hàng thành thao về những dòng lệnh Command Prompt thì bạn có thể chọn chính sách này. Kết nối mạng với File Explorer bị vô hiệu hóa.Active Directory Repair: Tùy lựa chọn này vào chế độ Safe Mode với quyền truy cập vào các thông tin cụ thể trên lắp thêm tính, như các thiết bị phần cứng. Nếu như khách hàng không thiết đặt thành công hartware mới, chẳng hạn như Active Directory thì Safe Mode sẽ tiến hành sử dụng để khôi phục lại sự định hình của hệ thống bằng phương pháp sửa chữa dữ liệu bị hư hoặc thêm dữ liệu vào thư mục.Tùy chọn Network: Tùy lựa chọn này vào chế độ Safe Mode với các dịch vụ Driver quan trọng dành cho kết nối mạng, áp dụng giao diện đồ họa của Windows. Kết nối mạng được kích hoạt.

Bước 3: Tiếp đến, bạn Click Apply rồi click OK. Tiếp theo triển khai khởi cồn lại máy vi tính của bạn

Bước 4: sau khoản thời gian khởi động lại laptop xong, chúng ta cũng có thể khắc phục sự cố liên quan đến phần cứng, phần mềm và hệ điều hành,… ở cơ chế Safe mode.

Cách 2: cần sử dụng Advanced Startup vào chính sách Safe Mode

Để vào chính sách Safe Mode bởi Advanced Startup, bạn triển khai theo công việc sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở vận dụng Settings, tiếp đến bạn điều nhắm tới Update & Security >> và chọn Recovery

Bước 2: Tiếp đến, sinh sống mục Advanced Startup, bạn nhấn vào vào Restart Now để khởi đụng lại máy vi tính của mình.

*
Click lựa chọn Restart now

Bước 3: Sau khi máy tính khởi rượu cồn lại, bạn sẽ nhận thấy màn hình hiển thị Choose an option. Ở đây, các bạn chọn Troubleshoot

*
Click chọn Troubleshoot

Bước 4: Tiếp theo, ở màn hình hiển thị Troubleshoot, các bạn click chọn Advanced Options

*
Click lựa chọn Advanced options

Bước 5: Tiếp đến, ở màn hình Advanced Optiones, chúng ta click lựa chọn Startup Settings

*
Click lựa chọn Startup settings

Bước 6: Cuối cùng, màn hinh Startup Settings hiện nay lên, các bạn Click chọn Restart để triển khai khởi hễ lại máy tính xách tay của mình.

*
Click lựa chọn Restart nhằm khởi cồn lại máy

Bước 7: Sau khi máy tính xách tay khởi rượu cồn lại xong, bên trên màn hình các bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Safe Mode. Chúng ta nhấn phím F4 hoặc phím 4 để khởi hễ lại Windows 10 ở cơ chế Safe Mode.

*
Tùy chọn Safe Mode

Cách 3: Vào Safe Mode bằng Recovery Drive

Vào chính sách Safe Mode bởi Recovery Drive bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn liên kết ổ đĩa khôi phục (Recovery Drive) với sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng và mở máy tính lên.

Bước 2: khi bạn thấy xuất hiện màn hình Choose Your Keyboard Layout. Bạn Click vào Layout để xem màn hình Choose an Option.

*
Màn hình Choose an option

Bước 3: Khi màn hình Choose an Option hiện lên, bạn click chuột và chọn Troubleshoot >> lựa chọn Advanced Options >> lựa chọn Startup Settings >> chọn Restart để khởi hễ lại máy tính xách tay của bạn.

*
Chọn Troubleshoot
*
Advanced option
*
Startup settings
*
Restart để khởi hễ lại laptop của bạn

Bước 4: Sau khi mở ra màn hình Safe Mode Options, bạn nhấn phím F4 hoặc phím 4 để khởi động lại Windows ở cơ chế Safe Mode.

*
Bạn dấn phím F4 hoặc phím 4 nhằm khởi đụng Windows

Cách 4: khởi động chế độ Safe mode từ Start Menu

Vào chế độ Safe Mode trường đoản cú Start Menu, bạn thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở Start Menu, sau đó bạn Click lựa chọn nút Power

Bước 2: Tiếp đến, chúng ta nhấn cùng giữ phím Shift, rồi Click chọn Restart.

*
Nhấn cùng giữ phím Shift, tiếp đến click chọn Restart

Bước 3: giờ đồng hồ đây, các bạn sẽ nhìn thấy một màn hình Choose an option. Trên đây, các bạn Click lựa chọn Troubleshoot.

Bước 4: Tiếp đến, trên màn hình Troubleshoot, các bạn Click lựa chọn Advanced Options.

Xem thêm: 'Gay Cmnm Là Gì? Ý Nghĩa Của Cụm Từ Cmnm Là Gì? Ý Nghĩa Của Cụm Từ Cmnm

Bước 5: tiếp sau trên màn hình Advanced Options, bạn triển khai chọn Startup Settings.

Bước 6: Cuối cùng, trên screen Startup Settings, chúng ta Click lựa chọn Restart nhằm khởi động lại laptop của mình.

Bước 7: Sau khi máy tính xách tay khởi động xong, trên màn hình bạn sẽ nhận thấy tùy chọn Safe Mode. thừa nhận phím F4 hoặc phím 4 để khởi đụng Windows 10 ở cơ chế Safe Mode.

Cách 5: Vào chính sách Safe Mode từ screen Login trên Win 10

Với biện pháp này, bạn triển khai theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, ở nhưng hình singin Login hay màn hình hiển thị Sign-in, bạn Clich lựa chọn nút Power, sau đó bạn nhấn và giữ phím Shift rồi Click chọn Restart.

*
Giữ phím Shift rồi click lựa chọn Restart

Bước 2: sau khoản thời gian máy tính của khách hàng khởi đụng lại, bạn sẽ nhìn thấy màn hình Choose an Options. Tại đây, bạn Click chọn Troubleshoot.

*
Chọn Troubleshoot

Bước 3: Tiếp đến, trên màn hình Troubleshoot, các bạn Click chọn Advanced Options.

*
Chọn Advanced options

Bước 4: Ở màn hình Advanced Options, bạn Click lựa chọn Startup Settings.

*
Chọn Startup settings

Tùy ở trong vào trang bị bạn, chúng ta có thể không thấy tùy chọn này ở dịp đầu. Nếu như không thấy, các bạn hãy nhập vào links có nội dung “See more recovery options”.

*
Chọn See more recovery options

Bước 5: Cuối cùng, sinh hoạt trên màn hình Startup Settings, các bạn hãy click lựa chọn Restart để khởi động lại laptop của mình

*
Chọn Restart nhằm khởi đụng lại máy tính

Bước 6: Sau khi laptop khởi động lại xong, trên màn hình hiển thị sẽ nhìn thấy các tùy lựa chọn Safe Mode.

*
Chọn 1 trong số tùy chọn Safe ModeNhấn phím F4 hoặc phím 4 để khởi cồn win 10 nghỉ ngơi chế độ Safe Mode tiêu chuẩnNhấn phím F5 hoặc phím 5 để khởi cồn win 10 ở chế độ Safe Mode with Networking.Nhấn phím F6 hoặc phím 6 để khởi hễ win 10 ở chế độ Safe Mode with Command Prompt.

Bạn singin vào Safe Mode của Win 10 bằng tài khoản người tiêu dùng có quyền admin và triển khai các thay đổi mà các bạn muốn.

Cách thoát khỏi cơ chế Safe Mode bên trên Windows 10:

1. Thoát khỏi chế độ Safe Mode bằng Menu nguồn hoặc Settings

Trường hợp, bạn áp dụng Menu Power bằng phương pháp sử dụng Shortcut Shift + Restart hoặc tùy chọn Advanced Startup từ áp dụng Settings, thì bạn ra khỏi Safe Mode bạn chỉ cần thực hiện tại như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Start

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấp vào nút Power

Bước 3: Cuối cùng, các bạn nhấn với tùy chọn Restart

Khi các bạn hoàn thành quá trình này, máy tính xách tay sẽ trường đoản cú khởi động lại với Win 10 sẽ khởi động ở chính sách bình thường.

2. Phương pháp thoát khỏi chính sách Safe Mode bởi Command Prompt:

Thoát khỏi Safe Mode bằng Bcdedit

Làm theo quá trình sau để thoát khỏi Safe Mode sau khi đổi khác cài đặt Bcdedit:

Bước 1: Mở Start.

Bước 2: tìm kiếm command prompt, nhấn vào phải vào hiệu quả trên thuộc và lựa chọn tùy chọn Run as administrator nhằm mở Command Prompt với quyền admin.

Bước 3: Nhập lệnh sau nhằm tắt Safe Mode khi khởi cồn và nhấn Enter:

Bcdedit /set bootmgr displaybootmenu no

Bước 4: Khởi rượu cồn lại trang bị tính.

Sau khi bạn kết thúc các bước, thiết bị đã khởi hễ ở cơ chế bình thường.

Thoát ngoài Safe Mode bởi MSConfig

Bước 1: Để thoát khỏi chế độ Safe Mode, trước tiên bạn mở System Configuration bằng cách mở hành lang cửa số Run (nhấn tổng hợp phím Windows + R), tiếp nối nhập msconfig vào cửa sổ Run rồi lựa chọn OK.

cửa sổ run

Bước 2: Click vào tab Boot, kế tiếp bỏ dấu tích ô tùy lựa chọn Safe boot, chọn Apply rồi lựa chọn OK. Triển khai khởi rượu cồn lại vật dụng tính của người tiêu dùng để bay khỏi chế độ Safe Mode.