Vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang ở Sapa – Lào Cai, Việt Nam đã được trang web nổi tiếng Mother Nature bình chọn là một trong 30 điểm đến đẹp nhất thế giới.

Đang xem: Ruộng bậc thang ở sapa

*
Ruộng bậc thang của Sapa đã tồn tạo suốt hàng trăm năm, được tạo nên từ đôi bàn tay lao động cần cù của những người dân tộc Dao, H”Mông, Hà Nhì sống trong khắp các thung lũng.
*
Ruộng bậc thang của Sapa có nhiều, nhưng đáng chú ý nhất là thửa ruộng Tả Van-Hầu Thào-Lao Chải (huyện Sa Pa) nằm ở thung lũng suối Mường Hoa, đây là quần thể ruộng bậc thang đẹp và lớn nhất Sa Pa với tổng diện tích gần 1.000ha. Hay khu ruộng Vù Lùng Sung, xã Trung Chải (huyện Sa Pa) là ruộng có nhiều bậc nhất Việt Nam (121 bậc thang).
*
*
Vẻ đẹp của các thửa ruộng bậc thang đã khiến Sapa trở thành điểm đến rất thu hút khách du lịch, đặc biệt là những người đam mê nhiếp ảnh. Họ không quản ngại việc phải trèo đèo lội suối, vượt qua những con đường khó đi để có thể chụp được tấm ảnh ruộng bậc thang ở Sapa ưng ý nhất.
*
*
Cũng như ở những vùng núi Tây Bắc khác, ruộng bậc thang ở Sapa có hai mùa đẹp và cuốn hút nhất đó là mùa nước đổ, khiến toàn bộ không gian trông như những bức tranh thuỷ mặc khổng lồ và mùa lúa chín vàng đẹp như mơ.
*
Cùng lọt trong top 30 điểm đẹp nhất thế giới của Mother Nature còn có quần đảo Maldives, các tu viện ở Meteora (Hy Lạp) thung lũng Cappadocia (Thổ Nhĩ Kỳ), Rặng san hô Great Barrier (Australia), đường hầm tình yêu (Ukraine), và cánh đồng muối Salar de Uyuni (Bolivia)… Trong ảnh là quần đảo Maldives.
*
Các tu viện ở Meteora (Hy Lạp).
*
Thung lũng Cappadocia (Thổ Nhĩ Kỳ).

Xem thêm:

*
Rặng san hô Great Barrier (Australia).
*
Đường hầm tình yêu (Ukraine).
*
Cánh đồng muối lớn nhất thế giới Salar de Uyuni (Bolivia).

Theo Hyo/MASK

Sapa ruộng bậc thang du lịch khám phá thế giới Mother Nature Maldives.

Đọc tiếp

*

9 bảo tàng tình dục nổi tiếng thế giới

6 8 -2 178

Những bảo tàng độc đáo này hẳn sẽ khiến không ít du khách phải ngượng ngùng, đỏ mặt mỗi khi ghé thăm.

*

Những cung đường tử thần trên thế giới

2 2 168

Tuy nhiên, chính những con đường này cũng làm cho chúng ta sững sờ bởi vẻ đẹp mê hoặc và sẽ là một trải nghiệm thú vị cho những ai đã vượt qua chúng.

Xem thêm:

*

Khám phá top 17 địa danh gây sửng sốt trên trái đất

6 6 96

17 địa điểm do cộng đồng du lịch Minube bình chọn sẽ không khiến trí tò mò của bạn phải thất vọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *