Sử dụng dầu gội, dầu xả không thể chăm sóc tóc toàn diện từ sâu bên trong, không thể mang tới hiệu quả nuôi dưỡng tóc lâu dài, đặc biệt là với những mái tóc khô xơ, đang bị hư tổn. Khi này, bạn sẽ cần tới một giải pháp toàn diện hơn đó chính là tinh dầu dưỡng tóc. Vậy những loại tinh dầu dưỡng nào hiện được đánh giá là tốt nhất dành cho mái tóc của bạn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Review dầu dưỡng tóc

Tinh dầu dưỡng tóc là gì?

Tinh dầu dưỡng tóc là dòng sản phẩm giúp chăm sóc, điều trị và cải thiện mái tóc của bạn, giúp nuôi dưỡng mái tóc đó được tràn đầy sức sống hơn. Tuy nhiên, so với các loại kem ủ, xịt dưỡng tóc thì dầu dưỡng có khả năng thẩm thấu sâu hơn vào trong các sợi tóc, giúp việc chăm sóc tóc đạt kết quả tốt hơn.

*
*
*

Với những mái tóc dày, chắc khỏe nhưng khó vào nếp thì nên ưu tiên chọn loại dầu dưỡng có độ ẩm cao cùng kết cấu đặc, nặng để có thể tạo độ bóng cho tóc, giúp tóc và nếp dễ dàng.

Tuy nhiên, với mái tóc mỏng và thưa thì nên loại có kết cấu mỏng, nhẹ và nhiều dưỡng chất kích thích tóc mọc dày hơn.

Xem thêm: Top Phim Điện Ảnh Trung Quốc Hay Nhất Định Phải Xem, Top Những Bộ Phim Điện Ảnh Trung Quốc Hay Nhất

Chọn dầu dưỡng tóc dựa theo chất tóc

Với từng mái tóc khác nhau thì việc lựa chọn tinh dầu dưỡng tóc cũng có sự khác biệt. Ví dụ với tóc dầu thường xuyên bết dính, dễ bám bụi bẩn thì nên dùng loại dầu dưỡng có khả năng kiềm dầu và những sản phẩm có khả năng dưỡng ẩm ở mức vừa phải.

Với tóc khô xơ, thiếu sức sống thì nên chọn loại có khả năng dưỡng ẩm cao, có thể nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong. Ngoài ra với mái tóc bị hư tổn thì nên chọn loại có chứa Macadamia và tinh dầu hạnh nhân để mái tóc được chăm sóc tốt nhất.

Trong khi đó với tóc nhuộm thì bạn lại nên chọn dòng sản phẩm chuyên dùng cho mái tóc này với các thành phần tiêu biểu như jojoba, Argan hay hạnh nhân.

Xem thêm: Top 10 Balo Bỉm Sữa Giữ Nhiệt, Balo Bỉm Sữa Giá Tốt Tháng 10, 2022

Chọn dầu dưỡng tóc dựa theo mùi hương sản phẩm

Mỗi người sẽ có những sở thích riêng về mùi hương. Do đó, khi lựa chọn dầu dưỡng, bạn cũng cần quan tâm đến mùi hương của chúng xem có phù hợp với bạn hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *