*

Nhắc tới thịt dê người ta có thể nghĩ ra được hàng chục món ăn biến tấu độc đáo chẳng hạn như: lẩu dê, dê tái, dê xào sả ớt…. Tuy nhiên, có một món ăn rất ngon được lấy từ dê chính là món dê xào lăn. Vậy công thức nấu món này như thế nào? Với món này thịt dê xào với rau gì? Cùng xắn tay áo lên vào bếp với nhantobian.vnngay bây giờ nhé!Thường thì đối với thịt dê, người ăn hay chỉ ăn kèm với một ít rau để thêm thi vị chứ ít ai biết thịt dê xào với rau gì là ngon nhất. Với món thịt dê xào lăn hôm nay, sẽ cho thấy thêm sự độc đáo biến tấu khi nấu ăn với thịt dê . Tuy nhiên, trước khi nấu món ăn này, các bạn nên chọn thịt đúng chuẩn thịt dê, tươi ngon để đảm bảo món ăn thêm chất lượng nhé.

Đang xem: Rau thơm ăn kèm thịt dê

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1kg thịt dê2 cây sả, phàn trắng băm nhỏ, phần còn lại đừng bỏ đi, đập dập và thái bằng 2 đốt ngón tay.1 bó rau răm thái nhỏ, 1 bó húng chó, 1 bó rau thơm thái nhỏ, 1 bó rau mùi thái nhỏ, 1 bó rau kinh giới1 củ tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê cà ri, 1 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ, vài quả ớt tươi để ở ngoàiLạc giã nhỏ, muối, hạt tiêu, đường, Nước mắm ngon, chanh, dầu ănChỉ cần với rau răm, húng chó, rau thơm, rau mùi và rau kinh giới sẽ làm cho món thịt dê thêm mùi vị hấp dẫn. Giờ thì không quá khó khăn để biết thịt dê xào với rau gì ngon rồi nhé .

*

Các bước tiến hành :

B1: Thịt rửa sạch. Đun một nồi nước với lá sả, 1 ít muối, 1 ít đường. Nước sôi cho thịt vào luộc sơ. Khi thấy tai tái thì lấy ra thái như thái thịt kho tàu.

Xem thêm:

B2: Dùng chảo sâu lòng để xào, cho 1 ít dầu ăn, tỏi, xả, ớt băm nhỏ, ớt quả, cả ri phi lên cho vàng rồi cho thịt dê và lá sả xào khoảng chừng vài phút, cho nước mắm, muối, đường, hạt tiêu và già nửa bát ăn cơm nước. Để thịt sôi lên và vặn nhỏ lửa đậy vung lại. Cứ 5 phút lại mở vung đảo cho đều, khoảng 4 lần thì được.

B3: Nêm nếm cho vừa ăn. Đảo đều trên bếp thêm chừng 10 phút nữa thì thịt sẽ giòn. Cho các loại rau gia vị vào đảo đều. Đổ ra đĩa, cho mấy cây rau húng chó lên trên và ăn nóng.

Xem thêm:

*

Với chia sẻ về món thịt dê xào lăn hôm nay, hi vọng sẽ giúp các bạn giải mã được câu hỏi “thịt dê xào với rau gì ngon nhất”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *