Phú Thọ từ lâu đã được biết đến như mảnh đất của những địa danh lịch sử nổi tiếng. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử nơi đây vẫn giữ được những dấu ấn như buổi sơ khai ban đầu. Cũng chính vì thế mà Phú Thọ lại trở thành địa điểm du lịch được nhiều người ghé thăm. Hãy cùng nhantobian.vn điểm qua một số địa điểm du lịch Phú Thọ dưới đây nhé!

1. Đền Hùng Phú Thọ – Địa Điểm Du Lịch Tại Phú Thọ

*

Đền Hùng

Đền Hùng là tên gọi khái quát của khu di tích lịch sử Đền Hùng. Đền Hùng nằm tọa lạc trên núi Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì. Khu di tích Đền Hùng là một quần thể kiến trúc. Trong đó bao gồm đền Hạ và chùa, đền Giếng, đền Trung, đền Thượng và lăng vua Hùng. Đây chính là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Phú Thọ mà bạn nên ghé thăm khi có dịp đến với Phú Thọ. Đặc biệt hơn nếu có cơ hội tham quan khu di tích đền Hùng vào dịp lễ mùng 10 tháng 3 hằng năm. Bạn sẽ được hòa mình vào dòng người tấp nập, cùng với những nghi thức và tinh thần hướng về cội nguồn của người dân khắp cả nước.

Đang xem: Phú thọ có gì đẹp

2. Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân Phú Thọ – Địa Điểm Du Lịch Gần Phú Thọ

*

Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân

Được xây dựng tại đồi Sim và nằm cách núi Nghĩa Lĩnh khoảng 1km, Đền Quốc tổ Lạc Long Quân nằm ngay vị trí đắc địa, có vị trí cực đẹp tại nơi đây. Đồi Sim có hình dạng giống như một con rùa khổng lồ, hai bên có Thanh Long, Bạch Hổ, phía trước là hồ Hóc Trai và dòng sông Hồng uốn lượn chảy xuôi về biển. Vậy nên đây cũng là vị trí liêng thiêng, nơi mà đền Quốc Tổ Lạc Long Quân được xây dựng.

3. Bảo Tàng Hùng Vương Phú Thọ – Địa Điểm Du Lịch Tại Phú Thọ

*

Bảo Tàng Hùng Vương

Tọa lạc trên con đường Trần Phú nằm bên bờ hồ của công viên Văn Lang xinh đẹp. Bảo tàng Hùng Vương như một cuốn lịch sử bằng hiện vật thu hút hàng ngàn lượt khách tới tham quan và tìm hiểu mỗi năm. Nơi đây chứa những hiện vật lịch sử từ hàng nghìn năm lịch sử. Ngoài ra điểm đặc biệt ở đây chính là cách người ta trưng bày hiện vật theo từng chủ đề riêng như: thiên nhiên, con người Phú Thọ, Phú Thọ thời kì tiền sử và sơ sử, Phú Thọ trong thời kì Bắc Thuộc và xây dựng quốc gia phong kiến tự chủ, lịch sử chống giặc ngoại xăm của nhân dân Phú Thọ. Và chủ đề cuối cùng là Phú Thọ trong công cuộc đổi mới.

Chính nhờ sự xuyên suốt trong các khoảng khắc thời gian đó mà bảo tàng đã giúp khách tham quan có được những cái nhìn toàn diện nhất về lịch sử của Phú Thọ. Đây là một trong những địa điểm du lịch Phú Thọ mà bạn nên ghé đến mỗi khi có dịp đến Phú Thọ.

4. Khu Du Lịch Bạch Hạc Phú Thọ – Bến Gót – Địa Điểm Du Lịch Ở Phú Thọ

*

Địa Điểm Du Lịch Phú Thọ

Bạch Hạc và Bến Gót là hai phường nằm ở phía Nam thành phố Việt Trì, Phú Thọ. Với diện tích rộng tới 100ha. Khu du lịch Bến Gót được chia thành 2 phần: phần ở bờ Bắc và bờ Nam sông Lô. Sự kết hợp phong cảnh hữu tình giữa đồi núi, cây cối và sông nước vô cùng thích hợp cho việc xây dựng khu du lịch. Các du khách đến đây sẽ được hòa mình vào không gian nghỉ dưỡng vô cùng thoải mái tại đây. Nằm cuối khu du lịch là lầu Bạch Hạc. Tại đây bạn có thể ngắm cảnh từ vị trí trên cao. Ngoài ra dưới lầu còn có bia tưởng niệm 100 người con của Lạc Long Quân – Âu Cơ. Giúp du khách có thể hiểu thêm về nguồn gốc cội nguồn của đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

5. Thiên Cổ Miếu Phú Thọ – Địa Điểm Du Lịch Tỉnh Phú Thọ

*

Thiên Cổ Miếu

Thiên Cổ Miếu là ngôi đền thờ vợ chồng thầy giáo Vũ Thê Lang. Là người thầy giáo đầu tiên đã có công dạy dỗ hai công chúa Tiên Dung và Ngọc Hoa con vua Hùng thứ 18. Ngôi đền thờ nằm trong địa phận của kinh đô Văn Lang xưa. Dù đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử, ngôi đền vẫn được người dân tại đây chăm sóc cẩn thận. Các bạn có thể ghé đến đây để tham quan và tìm hiểu thêm về lịch sử nước ta.

Xem thêm: Top 5 Nam Thần Hành Động “Nức Tiếng” Hollywood, Thế Mà Có Tới Ba Ngôi Sao “Đầu Trọc”

6. Đền Tam Giang – Chùa Đại Bi – Địa Điểm Du Lịch Quanh Phú Thọ

*

Đền Tam Giang

Là một trong những địa điểm du lịch Phú Thọ mà bạn nên ghé thăm mỗi khi đến Phú Thọ. Đền Tam Giang, Chùa Đại Bi là một cụm di tích lịch sử hoàn chỉnh. Đền Tam Giang là ngôi đền thờ thần Thổ Lệnh. Ông là thần làng – thần sông Bạch Hạc đã có công tìm ra nhiều phương thuốc chữa bệnh cho người dân. Còn ngôi chùa Đại Bi chính là ngôi chùa do chính Chiêu Văn Vương Trần Nhật Duật và cháu gái công chúa Thiên Thụy xây dựng nên. Ngôi chùa này đã được gần 700 năm tuổi. Là di tích mà bạn nên ghé tham quan mỗi khi đến với Phú Thọ.

7. Làng Cổ Hùng Lô Phú Thọ – Địa Điểm Du Lịch Gần Phú Thọ

*

Làng Cổ Hùng Lô

Với bề dày lịch sử phát triển lâu đời, Làng cổ Hùng Lô luôn luôn là địa điểm du lịch Phú Thọ mà được khách du lịch ghé thăm nhất. Tại đây các bạn có thể tham quan các kiến trúc văn hóa lịch sử lâu đời khác ở trong khuôn viên của Làng. Những di tích lịch sử luôn được người dân tại nơi đây bảo tồn và gìn giữ.

8. Đình Hùng Lô Phú Thọ – Địa Điểm Du Lịch Tại Phú Thọ

*

Đình Hùng Lô

Đình Hùng Lô nằm tại trong khuôn viên làng cổ Hùng Lô. Đình Hùng Lô nằm dọc ven sông Lô và cách đền Hùng tầm 10km về phía Đông. Tại đây, đình được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1990. Nơi đây còn được nhiều người từ nhiều thế kỉ trước truyền tai nhau đến tận bây giờ là vùng đất thiêng. Là nơi đã từng được vua Hùng nghỉ chân trong một lần đi du ngoạn. Lễ hội rước kiệu Đền Hùng cũng là điểm đặc sặc của đình Hùng Lô từ xưa đến nay. Nếu đến đây vào dịp lễ hội Đền Hùng bạn sẽ được hòa mình vào trong lễ rước kiệu vô cùng hoành tráng tại đây. Chắc hẳn sẽ để lại cho các bạn những ấn tượng đặc biệt.

9. Chùa Cát Tường Phú Thọ – Ngôi Chùa Linh Thiêng Tại Phú Thọ

*

Chùa Cát Tường

Nằm dọc trên bờ sông Hồng, Chùa Cát Tường là hai địa điểm du lịch Phú Thọ được nhiều người biết đến nhất. Với diện tích khá rộng lớn, cùng với nhiều khu như: nhà tam bảo, nhà tổ, nhà tăng, nhà chay đường, nhà khách… Đây là nơi linh thiêng và được người dân ở đây trông coi giữ gìn.

Xem thêm: Tiểu Sử Nghệ Sĩ Hoàng Lan 'Cổng Mặt Trời', Nghệ Sĩ Hoàng Lan Qua Đời

10. Quần Thể Lộc Vừng Cẩm Khê Phú Thọ – Địa Điểm Du Lịch Mới Phú Thọ

*

Quần Thể Lộc Vừng

Tọa lạc tại Gò Thờ, Chương Xá, huyện Cẩm Khê. Quần thể lộc vừng ở đây được công nhận là cây di sản. Nhìn từ xa quần thể lộc vừng như một tán cây khổng lồ xõa bóng khắp một vùng trời. Quần thể lộc vừng này có tầm hơn 80 cây lộc vừng, nằm tại gò Vình. Không ai có thể tính chính xác được số tuổi của quần thể lộc vừng này, nhưng ước tính nó đã trên 1000 tuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *