Bối cảnh phim và câu chuyện có thật của nhân vật chính

Thánh ca tử thần lấy bối cảnh những năm 1920, khoảng thời gian mà Yoon Shim Deok, nữ ca sĩ soprano đầu tiên của Triều Tiên và câu chuyện tình đẹp đến nao lòng của bà với nhà soạn kịch thiên tài Kim Woo Jin.

Đang xem: Phim thánh ca tử thần

Với sự tham gia của hai diễn viên thực lực Lee Jong-suk và Shin Hye-sun, bộ phim càng trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

*

Nội dung và những chi tiết tâm đắc của The Hymn Of Death

Yoon Shim Deok, một cô gái sở hữu giọng hát trong trẻo và dành nhiều nhiệt huyết và đam mê cho từng câu hát. Cũng dựa hoàn toàn trên sự thật, bộ phim tái hiện hình ảnh một cô gái Shim-deok nhà nghèo nhưng thông minh, xinh đẹp. Shim-deok đã dành được học bổng tới Nhật Bản học về chuyên ngành của mình. Tại đây, cô quen biết những người bạn trong đoàn nhạc kịch Đồng Hữu Hội, Shim-deok được giới thiệu và giữ vai trò hát chính cho vở kịch của đoàn. Tại đây, Kim Woo Jin và cô đã gặp nhau, hai con người của tuổi 25 đầy nhiệt huyết và sức trẻ dành cho đam mê của mình.

*

Họ đã gặp gỡ và từ những ấn tượng đầu không mấy tốt đẹp mà Shim-deok dành cho Woo-jin, cô đã gỡ bỏ hoàn toàn định kiến và dần dần cảm nắng người con trai điềm tĩnh và hiểu chuyện này. Khi Woo-jin bị bắt đi và tra tấn vì câu thoại có ý nghĩa chính trị trong vở kịch., Shim-deok đã chờ anh trước cửa văn phòng cảnh sát ngày này qua ngày khác.

Khi Woo-jin thấy cô ở đó, anh biết trái tim mình đã loạn nhịp mất rồi. Nhưng nghiệt ngã thay, trong một lần tới thăm nhà Woo-jin cùng đoàn nhạc kịch, Shim-deok mới biết được gia thế thật sự của Woo-jin, anh là con trai trưởng của một gia đình giàu có và hơn thế nữa là anh đã có vợ.

Trong âm thầm và đau đớn, Shim-deok đã bỏ đi để lại chiếc nón mà Woo-jin yêu thích, thứ mà cô đã cố tình đội lên vì Woo-jin.

“Dù sao cũng chúc anh mạnh khỏe, U-jin*”

Shim-deok đã gạt tay khỏi cái nắm tay tạm biệt mà U-jin dành cho cô. Từ bỏ tình yêu dành cho người con trai này để anh sống cuộc đời của mình. Shim-deok có thể ở lại sao? Cô đâu thể ích kỷ vì mình mà ở lại với người đàn ông đã có vợ. Không, Shim-deok đã ra đi.

Trong buổi biểu diễn đầu tiên của Shim-deok, trong bộ váy xanh ngọc, trong từng câu hát của mình, cô nhớ đến U-jin từng hình ảnh của họ cứ lần lượt tái diễn trong đầu cô như thể chúng đang xảy ra vậy. Đúng, U-jin đang ở đó, đang nhìn cô hát, nhưng anh đã bỏ đi bị cô bắt gặp, Shim-deok theo tiếng gọi của cuộc đời mình bỏ dở buổi biểu diễn đuổi theo anh.

“Anh khỏe chứ, anh có thể cho tôi chút thời gian được không?”

*

Và rồi họ gặp lại nhau, lại có những tình cảm đặc biệt dành cho đối phương, thứ mà từ đầu Shim-deok đáng lẽ không nên có với người con trai này. Để rồi khi biết anh có gia đình, khi bố mẹ cô vì nghèo quá mà bắt cô phải lấy một người đàn ông giàu có khác, trái tim của Shim-deok đã vỡ tan mất rồi.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Nhất Của Cẩm Ly, Những Bài Hát Do Ca Sĩ Cẩm Ly Trình Bày

“Anh hãy nói vậy đi! Làm ơn hãy nói em đừng đi ”

Cho cô sức mạnh chiến đấu vì tình yêu của họ có được không? Tại sao mọi thứ cứ ép buộc cô thế này, sự im lặng của anh như giết chết niềm hy vọng của Shim-deok.

*

Về phần một người cầm viết như Woo-jin có gì quan trọng hơn việc được viết, được làm những điều có ý nghĩa qua con chữ hay không? Ấy vậy mà giờ đây vì chữ hiếu, vì bố, anh phải gạt bỏ đi tình yêu, phải tạm gác thói quen và niềm yêu thích viết lách của mình. Anh thấy nhục nhã quá đỗi so với những người đàn ông, thanh niên đang ngày ngày cống hiến hết mình cho Joseon, cho đất nước.

Trách nhiệm của một người vợ

Xuyên suốt ba tập phim, bạn có tự hỏi rằng Shim-deok là người thứ ba hay không? Có, cô là người thứ ba nhưng trong mối quan hệ ấy, cô không có lỗi, không ai có lỗi cả. Về phần người vợ của Woo-jin, Jeom-hyo, cô là người phụ nữ truyền thống của gia đình, một người phụ nữ cam chịu và chỉ biết vâng lời người lớn. Đến cuối cùng, cô vẫn yêu cầu Woo-jin hãy làm tròn trách nhiệm của một người con, hãy vâng lời bố mà bỏ đi cái ước mơ, nghiệp viết của anh. Thử hỏi, giữa Woo-jin và cô ấy có gọi là vợ chồng hay không, khi cả hai còn chưa đủ yêu và sẵn sàng chiến đấu vì nhau. Không, một trong những lý do khiến Woo-jin yêu Shim-deok là vì cô nghi cho anh. Khi biết anh là một người có tài sản nhưng Shim-deok cũng chưa bao giờ đòi hỏi anh phải chu cấp cho mình, phải có trách nhiệm giúp đỡ mình. Kể cả khi cô bị bắt lấy chồng để giúp đỡ cho bố mẹ, cho hai người em của mình có tương lai tốt hơn, Shim-deok cũng chưa bao giờ nhờ anh giúp cả. Hơn thế nữa, so với vợ của Woo-jin thì Shim-deok biết nghĩ cho anh, biết lắng nghe và chấp nhận con người thật của anh hơn.

“Giấc mơ của anh là gì?

U-jin cầm bút lại đi”

Cô yêu Woo-jin vì anh là anh, vì anh là người hiểu chuyện và khiến cô cảm động, cảm động bởi lý tưởng và ý chí của anh.

*

Sống một cuộc đời của chính mình

Woo-jin không nghe lời bố tiếp tục kinh doanh nữa, không theo lời bố mà từ bỏ Shim-deok nữa, anh bỏ đi, đến Tokyo tự lập và tự sống theo cách của mình. Anh đã gặp Shim-deok, họ đã ở cạnh nhau trên chuyến tàu tới Osaka, khi đó chẳng còn áp lực gì cả. Woo-jin viết trọn những tác phẩm cuối cùng của mình, Shim-deok ở cạnh người cô yêu, trong căn phòng nhỏ chỉ còn có bình yên và hạnh phúc.

*

“Lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng trong đời anh, anh muốn sống như chính mình.

Dù cuộc sống đó nghĩa là cái chết”

Họ đã ở trên boong tàu, lên đó với tên gọi khác, cuộc đời khác, với bộ váy đỏ và chiếc mũ hiện đại cô đã mua vì Woo-jin.Trên đôi chân trần, trong tiếng nhạc du dương hòa với ánh trăng và gió biển, họ đã mất đi cùng nhau, đã sống một đời không áp lực nữa, không chia lìa nữa.

Xem thêm:

*

“Cho đến khoảnh khắc cận kề cái chết, anh vẫn sẽ chờ đợi em.

Trong tim anh, em đã đốt cháy ngọn lửa tình yêu không thể nào dập tắt được, Shim-deok”

*(tên viết tắt của Woo-jin)

Sách Hay 24hSách Hay 24hSách Hay 24hSách Hay 24hSách Hay 24hSách Hay 24hSách Hay 24hSách Hay 24hSách Hay 24hSách Hay 24hSách Hay 24hSách Hay 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *