Xem phim Phật Giáo góp cho bọn họ có thêm những giây phút Hạnh Phúc, bình an và rất có thể mở ra cho bọn họ một con đường mới, một cân nhắc mới cho cuộc sống đời thường hiện tại.

Bạn đang xem: Top 10 phim phật giáo hay ý nghĩa nhất mọi thời đại bạn nên xem

Hiên nhà gửi tới chúng ta 10 bộ phim truyện Phật Giáo hay, đã truyền xúc cảm và đổi khác cách quan sát cuộc sống của rất nhiều người:

1. Bộ phim truyền hình Cuộc Đời Đức Phật ưng ý Ca (55 tập)

Bộ phim Đức Phật ưng ý Ca (Buddha) 55 tập được chuyển thể từ tác phẩm Đường Xưa Mây trắng của thiền sư mê thích Nhất Hạnh. Đây là bộ phim truyền hình về cuộc đời Đức Phật thích hợp Ca Mâu Ni từ dịp đản sanh cho tới khi nhập niết bàn được đầu tư chi tiêu công phu và unique nhất bây chừ do nhà đại gia người Ấn Độ B.K. Modi đầu tư chi tiêu hơn 120 triệu đô la Mỹ.

Đây là bộ phim truyền hình Phật giáo cực kỳ hay với cảm rượu cồn đã bộc lộ được hạnh từ bỏ bi với trí tuệ của Đức Phật một cách rất tài tình, khéo mang được nước mắt với để lại tuyệt vời sâu đậm trong tâm người xem.

*

> liên kết xem phim: Cuộc Đời Đức Phật

2. Phim người tình Đề Đạt Ma (Đạt Ma Sư Tổ)

Bồ phản ảnh ma (Đạt Ma Tổ Sư) được coi là người truyền bá cùng sáng lập ra Thiền học với Võ thuật cho tới Trung Quốc.

Sau khi trở nên Tổ trang bị 28, Bồ-đề-đạt-ma đi thuyền qua Nam china năm 520. Sau khi truyền đạo cho Lương Vũ Đế không thành, Bồ-đề-đạt-ma đến Lạc Dương, lên chùa thiếu Lâm trên rặng Tung Sơn.

Nơi đây, Bồ-đề-đạt-ma tu thiền định, chín năm quay phương diện vào vách ko nói; cũng trên đây, Huệ Khả đã gặp Bồ-đề-đạt-ma để lại thần thoại bất hủ về câu hỏi quyết trọng điểm học đạo của mình.


3. Lục Tổ Huệ Năng

Bộ phim là reviews về cuộc đời của Lục Tổ Huệ Năng – Tổ máy 6 của thiền Trung Quốc. Ngài là tác giả của thành tích Lục tổ đại sư pháp bảo bọn kinh, một thành phầm với chân thành và ý nghĩa rất nâng cao về thiền. Ngài đắc đạo lúc chưa xuất gia, là vị Tổ sản phẩm sáu của Thiền tông, môn đệ với pháp tự của Ngũ tổ Hoằng Nhẫn.


4. Lý do Bồ Đề Đạt Ma Đi về hướng Đông?

Đây là một bộ phim truyền hình của Hàn Quốc, được chế tạo và đạo diễn vì Bae Yong-kyun, giáo sư tại Đại học tập Dongguk sống Seoul.

Bộ phim ít lời thoại, nó bao gồm mục đích khiến cho người coi phải thắc mắc như một công án thiền. Vào phim ta thấy những công việc rất đỗi đời thường như chẻ củi, rót trà, gieo trồng… biến thành những cơ hội ngộ đạo.


5. Cuộc đời Đức Milarepa

Cuộc đời đức Milarepa – đại chiến thắng giả béo tốt của Tây Tạng là một trong những câu chuyện về việc chuyển hóa: xuất phát điểm từ 1 kẻ tiếp giáp nhân đã nhận được ra đông đảo lỗi lầm, không đúng sót của bản thân mình và chuyển hóa, biến hóa trở thành vị hành giả bậm bạp của vắt giới. 

Đức Milarepa, được hàng triệu môn đồ khắp thế giới tôn quý như thi sĩ và thánh nhân lẫy lừng nhất, là đệ tử lỗi lạc và vị thừa kế tâm linh của Ngài Marpa Lotsawa (Dịch trả Marpa). Milarepa là hiện thân của di sản Chuỗi Hạt Vàng Vinh quang – Dòng truyền thừa Kagyü của sự Chứng ngộ Sâu xa được truyền thừa trực tiếp từ 1 vị trì giữ Dòng truyền thừa xuống tới những đệ tử xứng đáng của ngài.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Nem Thanh Hóa Chua Thanh Hóa Ngon Chuẩn Vị, Ăn Là Ghiền


Bước chân an lạc (Walk with me) là một tập phim tài liệu về Thiền sư ham mê Nhất Hạnh cùng tăng thân buôn bản Mai. Một tập phim thiền định về một xã hội các đơn vị sư với chư ni Phật giáo đã hiến đâng đời bản thân để làm chủ được thẩm mỹ chánh niệm với vị thầy nổi tiếng quả đât Thích tốt nhất Hạnh.

Bộ phim đang được triển khai trong 3 năm cùng đó là một hành trình ko định trước. Đây là một hành trình thiền định trong cộng đồng những con fan dốc lòng từ bỏ của cải vật chất để an nhiên sống đời tu hành ở 1 miền nông thôn miền nam nước Pháp.


Tế Công, hay còn được gọi Tế Điên hòa thượng (tên thật Lý Tu Duyên) là 1 nhân vật có thật, mở ra trong những tác phẩm văn học tập dân gian Trung Quốc. Cuộc sống của vị thiền sư này rất kỳ bí, không giống đời, không y như những fan tu hành đương thời.

Tính tình ông cuồng phóng, mê thích uống rượu, mê ăn thịt chó và tất cả những bài toán làm chẳng kiểu như ai nên người đời điện thoại tư vấn ông là Tế Điên. Tên là thế, dẫu vậy ông lại là fan rất tỉnh táo, từ bỏ bi cùng ưa góp đời.

*

Link xem:  bộ phim truyền hình Tế Công Hoà Thượng

8. Phim hoạt hình Phật giáo – Chú Sa di hoan hỷ chú ý cuộc đời

Bộ phim Chú sa di hoan hỷ quan sát cuộc đời là việc góp nhặt những mẩu truyện trong cuộc sống hàng ngày của chú Sa di tên là Hoan Hỷ.

Mỗi một tập phim là 1 trong những bài học đạo đức sâu sắc không chỉ cần thiết đối với người xuất gia cơ mà ngay cả so với người tại gia, và nhất là trẻ nhỏ.

Các bậc làm cha mẹ có thể tra cứu thấy những giải thích nhẹ nhàng về vấn đề dạy trẻ cần phải biết yêu thương, biết thao tác thiện, biết dìm lỗi. Dạy mang lại trẻ biết rằng không nên tham lam, kiêu căng tuyệt ngạo mạn, biết chế tạo dựng những mối quan lại hệ giỏi với bạn bè và mọi tín đồ xung quanh, v.v

9. Phim phim hoạt hình Phật giáo – độc nhất Hưu Hòa Thượng

Nhất Hưu Tông Thuần, 1394-1481, là 1 trong vị Thiền sư Nhật bản thuộc tông Lâm Tế. Sư là giữa những Thiền sư nổi tiếng nhất của Thiền tông Nhật Bản.

Nội dung phim là những mẩu chuyện về hòa thượng độc nhất Hưu (Ikkyu) lúc còn bé dại 10 tuổi là 1 trong chú tiểu siêu thông minh, trí huệ, lanh lợi, lại vừa có lòng trường đoản cú bi nhân hậu. 


Link phim
10. Phim Quán cố kỉnh Âm người thương Tát

Quán thế Âm nhân tình Tát là thương hiệu của một vị Phật đáng lẽ đã hội chứng quả Phật, nhưng lại còn nguyện lẫn lộn nghỉ ngơi cõi ta bà để cứu vớt độ chúng sinh. Tín đồ ta cũng call Ngài là quan lại Âm Phật, quan lại Âm Như Lai, Quan cố Âm, quan Âm phái mạnh Hải, Phổ Đà Phật Tổ, v.v…

Bồ Tát Quán nạm Âm là hiện nay thân của Từ Bi, Ngài phát đại nguyện tiến hành từ bi cùng tận trong đời vị lai, nếu chúng sinh còn đau khổ. Vì chỉ bao gồm từ bi new giải trừ đau khổ, cũng như chỉ bao gồm trí tuệ mới khử được lẩn thẩn si.

Những tập phim Phật giáo không chỉ đem lại những giây phút bình an, thư giãn mà còn đưa về cho họ nhiều bài học sâu sắc về cuộc sống, về nhân quả, vô thường,….