15 quyển sách thiên văn học hay mang đến nhiều thông tin thú vị cho tất cả những người thích quan sát bầu trời, những chòm sao với vũ trụ.

Bạn đang xem: Những cuốn sách hay nhất về thiên văn học


*


Một tác phẩm thông minh dí dỏm và dễ đọc, hoàn toàn có thể cuốn hút cả số đông người mắc nhất, góp họ chỉ tranh thủ phần nhiều phút nhàn nhã mà đạt được lượng kiến thức và kỹ năng khổng lồ, thú vị về thế giới vật lý thiên văn: từ Big Bang cho tới vật hóa học tối, tích điện tối; trường đoản cú hệ khía cạnh trời tới những tò mò không gian liên hành tinh; từ định hướng nền tảng của Einstein tới đông đảo kịch bạn dạng về sau này vũ trụ…


*


Thiên văn học là một nghành nghề dịch vụ nghiên cứu từ lâu đã cải tiến và phát triển trên cụ giới. Sau rất nhiều thế kỷ, thiên văn học không hề chỉ đơn thuần là việc quan liền kề và núm được quy luật hoạt động của khung trời hay đặt cơ sở cho những quy mong về phương hướng và thời gian. Ngày nay, nó là một trong những môn công nghệ thực sự phức tạp với dự phần của ngay sát như toàn bộ các nghành khoa học khác. Môn công nghệ này mang đến phép chúng ta hiểu được ngày càng rõ hơn về vũ trụ, và qua đó là về chính bắt đầu và sau này của bọn chúng ta, kèm theo đó là đông đảo ứng dụng technology quen nằm trong với ráng giới hiện nay : đoán trước thời tiết, định vị, truyền hình với liên lạc vệ tinh… Khoa học thời nay gọi cỗ môn thiên văn học tân tiến này một cách chính xác là vật lí thiên văn.

Cuốn tự điển này được nhóm tác giả tiến hành đồng thời hai mục đích tuy nhiên song là đưa đến kiến thức đúng mực và tương đối đầy đủ, dễ hiểu cho người đọc về các đối tượng người dùng chính của thiên văn học với vật lý thiên văn, đồng thời đưa đến sự chuẩn chỉnh xác cùng thống duy nhất trong việc sử dụng các thuật ngữ cả dưới dạng giờ Việt tương tự như dạng nguyên thể được quốc tế thừa nhận.


Xem giá chỉ bán

Tớ bốn Duy Như Một nhà Thiên Văn học tập – vớ Tần Tật Về Vũ Trụ


*


Du hành với khám phá bí hiểm dải thiên hà, đi tìm dấu vết cuộc đời trên đều hành tinh phương pháp xa Trái đất nghìn năm ánh sáng!

Có thể gọi đúng chuẩn hơn đây là một cuốn sách về Hệ mặt trời, các hành tinh, sự sinh ra và tính năng của chúng, những hiện tượng lạ thiên văn được reviews cùng các câu đố gợi mở, giúp đỡ bạn đọc vừa gắng được tin tức vừa phát âm được cốt lõi bản chất của vấn đề.


Xem giá bán bán

Gợi ý


*


Như Francois Arago từng nói, Thiên văn học là 1 ngành khoa học tốt số bởi bạn dạng thân nó không buộc phải ai sơn vẽ gì thêm. Phần đông thành tựu của Thiên văn học hấp dẫn đến nỗi fan ta chẳng yêu cầu đến nỗ lực đặc biệt quan trọng nào nhằm gây chú ý. Tuy vậy khoa học của thai trời không hẳn chỉ gồm có những phát hiện kinh ngạc và những định hướng táo bạo mà còn là một những thực sự thông thường, hầu như sự kiện lặp đi lặp lại hằng ngày. Những người dân không giỏi làm chúng ta với thai trời số đông chỉ biết khôn cùng mơ hồ nước mặt ko thú vị đó của thiên văn học với ít quan tâm đến nó, bởi kể ra thì cũng khó mà tập trung sự để ý vào những việc luôn luôn luôn ngơi nghỉ trước mắt mình.

Giải thích phần nhiều sự khiếu nại cơ bản đó là nội dung đa số (nhưng không phải duy nhất) của Thiên văn vui. Mục tiêu của cuốn sách này là hướng người phát âm tới phần nhiều sự thực cơ bạn dạng nhất của Thiên văn học. Nhưng mà đừng coi nó là một trong cuốn sách giáo khoa vỡ vạc lòng khi mà cách trình diễn của chúng tôi trong sách này trọn vẹn khác so với bất kỳ cuốn sách giáo khoa làm sao khác.


Xem giá bán

Bách Khoa trí thức Về tìm hiểu Thế Giới Cho trẻ nhỏ – Thiên Văn Học


*


Nội dung của bộ sách Bách Khoa tri thức Về tìm hiểu Thế Giới Cho trẻ nhỏ đề cập đến tương đối nhiều những vấn đề mà trẻ mong biết, tự vũ trụ, trái đất mang lại giới động vật, thực vật, từ công nghệ kỹ thuật mang lại xã hội cuộc sống.

Sách được minh họa bằng những bức tranh sinh động, ngôn ngữ của đối chọi giản, dễ hiểu. Mỗi một chủ đề giúp trẻ nhận thức cố giới, bức tốc tri thức, nâng cấp khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng.


Xem giá bán bán

Biết Tuốt Về Thiên Văn


Píp píp, mời lên tàu du hành vũ trụ! thương hiệu tớ là BIẾT TUỐT. Tớ sẽ đưa cậu đi thám hiểm không gian. Đảm bảo cứ lật một trang mới, cậu sẽ nên “ồ, à” về mọi điều lý thú trong vũ trụ bát ngát của bọn chúng mình. Đầu tiên chúng mình đã đi thăm tất cả các trái đất trong Hệ khía cạnh trời, từ bỏ Sao Thủy tới Sao Hải Vương. Rồi tớ sẽ gửi cậu tiến xa hơn tới dải ngân hà và các ngoài trái đất láng giềng khác. Vừa đi, tớ đã vừa phân tích và lý giải cho cậu hiểu cố gắng nào là Vành đai đái hành tinh,Tinh vân, hay siêu tân tinh. Cậu còn được bật mý một chút về Hố black nữa. Đó, tất cả những gì thường hay bị mọi người cho là khô khan, tớ sẽ giúp đỡ cậu thấy thú vị do chúng mình vẫn VỪA HỌC VỪA CHƠI! và khi mình từ giã nhau, tớ xin hẹn danh dự với cậu, cậu sẽ biết tuốt về thiên văn mang đến xem!


Xem giá chỉ bán

Lược Sử Thời Gian


Cùng với Vũ trụ vào vỏ hạt dẻ, Lược sử thời hạn được coi là cuốn sách danh tiếng và thịnh hành nhất về vũ trụ học tập của Stephen Hawking, liên tục được nằm trong danh mục sách bán chạy nhất của những tạp chí lừng danh thế giới. Lược sử thời hạn là cuốn sử thi về việc ra đời, sự xuất hiện và phát triển của vũ trụ. Tác giả đưa vào tác phẩm của chính mình toàn bộ tiến bộ tiến trình tò mò của trí tuệ loài bạn trên các lĩnh vực: Triết học, trang bị lý, Thiên văn học…


Xem giá chỉ bán

Gợi ý


Mười ba câu chuyện tuyệt đẹp về Vũ trụ.

Qua lời đề cập trữ tình của Carl Sagan, fan đọc sẽ có dịp du hành trong vũ trụ, khám phá thế giới từ mô hình lớn của những ngoài trái đất to phệ đến nhân loại vi mô của các con vi khuẩn nhỏ bé trên Trái đất, đi từ số đông nền thanh tao xa xưa đến tương lai của cầm giới, mang lại ta thấy mối đính bó cơ học của từng sự việc bé dại nhặt với vũ trụ bao la và nghe rất nhiều giọng điệu nhiều bè của Vũ trụ. Thiên hà đã chỉ là vũ trụ vô tri, lếu độn, mà còn là một một thế giới có trật tự, có tri giác, đầy nhân văn cùng xúc cảm.


Xem giá bán bán

Vũ Trụ Huyền Bí


Nhiều nhà vật lý tin rằng học thuyết chuỗi là chìa khóa đào bới học thuyết phù hợp nhất những trường đã từng có lần ám ảnh Einstein suốt tía mươi năm. Cuối cùng, công nghệ đã tìm được một hướng đi mới, vượt qua được những khó khăn đã tồn tại suốt gần một nạm kỷ qua. Học thuyết chuỗi hoàn toàn có thể hợp tốt nhất được nhị thái cực trong vật dụng lý văn minh – thuyết kha khá tổng quát và cơ học tập lượng tử.

Trong cuốn sách được trình bày mạch lạc như thế này, Brian Greene thuật lại câu truyện khoa học và sự chiến đấu của quả đât trong quá trình tìm kiếm một học tập thuyết tối thượng. Qua phép ẩn dụ và đối chiếu tài tình, cuốn Vũ Trụ huyền bí giúp họ hiểu rõ một vài khái niệm phức hợp nhất trong vật dụng lý học hiện tại đại, đưa họ đến gần với việc thấu hiểu trọn vẹn phương cách quản lý và vận hành của vũ trụ.

Xem thêm: Discovery K12 Store: Online Courses & Homeschool Curriculum, K12 Store: Online Courses & Homeschool Curriculum


Xem giá bán bán

Bản thi công Vĩ Đại


Nội dung cuốn sách, như người sáng tác nói ngay lập tức từ dòng thứ nhất của chương một, là chuyện “Bí ẩn của kiếp nhân sinh”, là những thắc mắc tối hậu về sự việc sống, vũ trụ với vạn vật: vì sao phải gồm cái nào đấy chứ không phải là hỏng không?, trên sao bọn họ tồn tại?, vì sao là tập hợp những định chế độ vật lý ví dụ này chứ chưa phải các tập hợp khác?

Đó là những câu hỏi đã từng và luôn luôn luôn làm cho tất cả chúng ta xao xuyến, ở tầm mức độ khác nhau, với biện pháp tiếp cận không giống nhau và trong khoảng độ gọi biết không giống nhau. Giải mã thì cũng đều có muôn vàn, từ các truyền thuyết, các câu chuyện cổ tích đến các luận lý đối kháng thuần dựa trên niềm tin và các kim chỉ nan khoa học được xây dựng một giải pháp chặt chẽ.


Xem giá chỉ bán

Gợi ý


Vũ trụ mênh mông cùng bao điều bí mật đến nay vẫn đựng được nhiều vấn đề cạnh tranh giải đáp, khiến cho giới kỹ thuật miệt mài đi tìm câu trả lời. Các bạn có biết đến thị trấn Roswell ? chúng ta có tin vào sự trường thọ của người ngoài hành tinh? Của UFO?… Những thắc mắc đó mặc dù khó trả lời nhưng đã bao giờ thôi cuốn hút bạn tò mò và phân tích và lý giải nó? số đông cuốn sách về ngoài hành tinh của những chuyên viên khoa học vũ trụ lừng danh lần lượt ra đời nhằm mục đích hé lộ và phân tích và lý giải cho bọn họ phần nào những bí ẩn trong không gian. Dường như, mọi cuốn sách đó gồm một sản phẩm ma thuật kì diệu hấp dẫn bất kể ai tò mò. Cuốn sách “Thế giới bị quỷ ám” của một vị gs thiên văn học khét tiếng đã từng dấn huy chương của NASA – Carl Sagan, được biểu thị như một “hành trình công nghệ gây tò mò, lôi cuốn, thận trọng, với các yếu tố kích thích, đầy lòng trắc ẩn, tính nhân văn, những tìm hiểu và hầu như điềm báo ko dứt” .


Xem giá chỉ bán

Các thế giới Song Song


Một chuyến du hành đầy trí tuệ qua những vũ trụ, được dẫn dắt tài tình bởi “thuyền trưởng” Michio Kaku và độc giả có dịp ngắm nhìn vẻ đẹp mắt kỳ vĩ của vũ trụ kể từ vụ nổ lớn, vượt qua số đông hố đen, lỗ sâu, bước vào các quả đât lượng tử từ muôn color kỳ lạ nằm ở trước mũi chúng ta, vốn dĩ tồn tại tuy nhiên song trên một màng bên ngoài không – thời gian bốn chiều, ngắm nhìn thực tại đồ gia dụng chất thân thuộc hoà quyện với thế giới của rất nhiều điều vi diệu như năng lượng và vật chất tối, sự nảy chồi của các vũ trụ, đa số chiều không gian bí mật và sự đổi thay ảo của những dây rung hết sức nhỏ…

Dẫn chuyện lôi cuốn, kết hợp tường minh, trung thực một lượng thông tin đồ sộ để khai mở những giới hạn tột cùng của trí tưởng tượng, Kaku thực sự xứng danh là ” đơn vị truyền giáo” béo phì đã mang quả đât vật lý lý thuyết tới quảng đại quần chúng.


Xem giá chỉ bán

Vũ Trụ vào Vỏ hạt Dẻ


Lòng khát khao mày mò luôn là hễ lực mang đến trí trí tuệ sáng tạo của con fan trong số đông lĩnh vực không chỉ trong khoa học. Điều đó được kiểm bệnh trong quyển Vũ trụ vào vỏ phân tử dẻ.


Xem giá bán bán

Các Hành Tinh


Một quyển sách chứa đầy phần đông thông tin, hình ảnh sắc nét như mang chính bọn họ tới đông đảo miền hẻo lánh, xa xôi duy nhất của Hệ khía cạnh trời. Nó cho bọn họ thấy được quang cảnh chi tiết và đem lại cho bọn họ những thông tin mới mẻ và lạ mắt nhất về các đặc điểm địa hình, địa chất, khí quyển, những suy đoán cùng tổng thể lịch sử phạt hiện và thám hiểm hầu như thiên thể xa xôi nhưng mà con fan đã, hoặc không thể cùng với tới.

Đây đã là quyển sách dành riêng cho bất kỳ ai tất cả bộ óc phiêu lưu, ước ao phá tan những giới hạn và có khát vọng thâu tóm các bí ẩn của ngoài hành tinh nói thông thường và Hệ khía cạnh trời nói riêng. Xung quanh ra, sách đầy ắp hồ hết thông tin update nhất, được truyền tải bởi những hình ảnh rõ đường nét nhất, phù hợp cho cả những chuyên gia lẫn các đối tượng độc giả nghiệp dư bắt buộc tư liệu xem thêm trong ngành ngoài hành tinh học cùng Thiên văn học.


Xem giá bán bán

Các Chòm Sao – Toàn Cảnh Về bầu trời Đêm


Không có bất kể tài liệu nào rất có thể khẳng định đúng chuẩn xem liệu rằng từ lúc nào con bạn đã bước đầu quan sát bầu trời đêm. Đó hoàn toàn có thể là thời khắc sơ khai của tổ chức xã hội loài người, xuất xắc từ đa số tổ tiên xa xôi hàng nghìn hoặc hàng trăm triệu năm trước. Nhưng gồm một điều chắc chắn là trường đoản cú khi con người bắt đầu tìm hiểu với ghi nhận những quy hiện tượng của trái đất tự nhiên, thì bầu trời là một trong những trong những đối tượng người sử dụng thu hút được nhiều sự chăm chú nhất.

Bầu trời sẽ chẳng đáng nhận được vô số sự chú ý nếu nó luôn luôn chỉ bao gồm một màu xanh lá cây duy nhất và bất động. Nó lôi cuốn con bạn bởi có vận động của phương diện Trời, phương diện Trăng, những đám mây, và hiển nhiên là cả mặt hàng nghìn ngôi sao 5 cánh mà bạn cũng có thể thấy mỗi đêm.

Bạn biết không, làm việc những khu vực trời kha khá trong và ánh mắt đủ rộng, mắt của một người thông thường có thể nhìn thấy cùng cơ hội hơn 2.000 sao, cùng vì các sao sẽ lặn về phía Tây để các sao khác mọc lên từ bỏ phía Đông nên nếu quan sát trong xuyên suốt đêm thì số sao đã là khoảng tầm 5.000. Toàn bộ các sao mà các bạn quan gần kề được bằng mắt thường vậy nên là sao nằm trong ngoài trái đất Milky Way của chúng ta, và chỉ ở khoảng cách tương đối sát – về tối đa là bên trên 10.000 năm ánh sáng.

Bây giờ, hãy thử nhớ lại hình ảnh bầu trời sao mà các bạn từng bắt gặp – nếu như khách hàng đã tối thiểu một lần quan gần kề nó. Các bạn thấy rằng các ngôi sao sáng không cần những chấm sáng tương tự nhau với rải phần đa trên bầu trời. Chúng thu xếp không đầy đủ nên có những khoanh vùng rất những sao, còn khu vực dị thường thưa thớt hơn. Có sao rất sáng và cũng có thể có sao vô cùng mờ. Thậm chí là nếu như trời đủ trong, chúng ta còn có thể nhận thấy color của bọn chúng cũng không giống nhau: trắng, vàng, đỏ, xanh lam…

Vì các sao bố trí không đều yêu cầu chúng hoàn toàn có thể khiến bạn hệ trọng tới nhiều kiểu dáng khi demo tự phối hợp các sao ở ngay sát nhau lại theo một giải pháp nào đó của riêng rẽ bạn.

Với chính cách đó, từ hàng ngàn năm trước, loài fan ở không ít nền văn hóa truyền thống đã vẽ ra đủ mẫu thiết kế với đủ thần thoại cổ xưa và truyện kể chỉ còn những ngôi sao sáng trên bầu trời và call chúng là “những chòm sao”. Vào cuốn sách này, chúng ta sẽ tìm hiểu về đông đảo chòm sao trên bầu trời của chúng ta, từ lịch sử dân tộc và truyền thuyết thần thoại tới việc quan sát chúng ngày nay.