Máy lọc không khí được biết đến là thiết bị lọc sạch các tác nhân ô nhiễm như bụi thô, bụi mịn, PM2.5, PM1.0, tiêu diệt vi khuẩn, virus gây hại tới sức khỏe và khử mùi hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng đang quan tâm đến việc máy lọc khí khử được những mùi gì? Có xử lý được những mùi khó chịu nhất như khói thuốc, nước cống …không? Bởi những mùi này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe khi hít phải mỗi ngày. Hãy cùng đọc những chia sẻ dưới đây.

Đang xem: Máy lọc không khí có mùi hôi

Nội dung bài viết

Còn chần chừ gì mà không sử dụng máy lọc không khí cho người hút thuốc lá.

Máy lọc không khí hiện nay sử dụng công nghệ màng lọc hiện đại, không chỉ lọc sạch ô nhiễm không khí, mà việc khử mùi thuốc lá cũng rất dễ dàng với sự kết hợp màng lọc than hoạt tính và màng HEPA.

Hiện nay trên thị trường, máy lọc không khí Boneco là thương hiệu nhập khẩu từ Thụy Sỹ được các chuyên gia đánh giá là thiết bị loại bỏ mùi thuốc lá hiệu quả nhất. Boneco không chỉ sử dụng bộ màng lọc cao cấp than hoạt tính, HEPA mà còn sử dụng màng lọc đặc biệt A403 Smog loại bỏ nguy hại từ khói thuốc, chuyên dành cho phòng thường xuyên có mùi thuốc lá

*

Thực nghiệm cho thấy máy lọc không khí xử lý hoàn toàn khói thuốc lá chỉ trong 10s.

Máy lọc không khí khử mùi sơn gỗ, nội thất trong nhà.

Mùi sơn gỗ, nội thất trong nhà gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, nó có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, tâm sinh lý, hệ hô hấp … tùy theo mức độ từ nhẹ đến nặng và mức độ hít phải nhiều hay ít.

Hiện nay, biện pháp tối ưu nhất khử mùi sơn gỗ, nội thất trong nhà là sử dụng tinh dầu thơm để lấn át mùi hoặc sử dụng than hoạt tính ( Cho than hoạt tính vào những túi vải mỏng và đặt cạnh những vật dụng có mùi sơn hay đồ nội thất). Bằng cách này, than hoạt tính sẽ hấp thụ những mùi khó chịu và độc hại trên đồ vật nội thất và trả lại cho bạn không khí trong lành, dễ chịu.

*

Thiết bị khử mùi hôi khó chịu từ nội thất, sàn gỗ.

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, than hoạt tính được sử dụng chế tạo màng lọc, được ứng dụng trong máy lọc không khí giúp loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu, độc hại từ nội thất trong nhà.

Kết luận: Máy lọc không khí hoàn toàn xử lý được mùi hồi từ nội thất trong nhà. Tuy nhiên, bạn cần mua sản phẩm chính hãng từ đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng.

Xem thêm:

Khử mùi nước cống, amoniac trong nhà.

Một số hộ gia đình vẫn thắc mắc, tại sao họ đã dọn vệ sinh sạch sẽ nhưng nhà vệ sinh vẫn xuất hiện mùi hôi từ cống. Đó là do bể phốt bị đầy khiến ống thoát khí của bể phốt bị tắc, lượng nước ở ống siphon quá thấp khiến mùi hôi trào ngược ra phòng vệ sinh hoặc do cạn bã bám ở đường ống lâu ngày, đặc biệt do khí H2S được tạo thành trong quá trình phân hủy chất cạn bã ở cống thoát nước thải.

Sử dụng nhiều biện pháp như dùng dung dịch tẩy rửa nhà vệ sinh nhiều cũng ảnh hưởng tới sức khỏe, bởi không hít phải mùi nước cống thì hít phải mùi hóa chất tẩy rửa độc hại.

*

Mùi khó chịu từ nước cống, nhà vệ sinh khiến bạn bị Stress mỗi ngày.

Khó chịu khi mỗi ngày phải hít thở mùi hôi từ nước cống, nhiều người tìm đến máy lọc không khí. Tuy nhiên, không phải máy lọc không khí nào cũng khử được mùi hôi khó chịu này. Chỉ có một số ít máy lọc không khí có thương hiệu nổi tiếng như Coway, Aeris, Boneco, Hitachi sử dụng màng lọc than hoạt tính ( màng Carbon) cao cấp mới xử lý được mùi hôi này.

Lớp than hoạt tính được lắp bên trong sau lớp màng lọc thô và màng HEPA, trong chu trình làm sạch không khí, khí sẽ tiếp xức với màng lọc và len lỏi qua các hạt than nhỏ, lúc này tính khử của màng Carbon làm nhiệm vụ ức chế mùi hôi, khiến không khí sau khi qua màng không còn mùi, trong lành hơn cho sức khỏe con người.

Máy lọc không khí khử mùi hôi khó chịu khác.

Không chỉ vậy, máy lọc không khí còn có chức năng loại bỏ mùi hôi từ thú cưng, khí gas, mùi cơ thể mang lại cảm giác dễ chịu cho không gian kín như phòng ngủ, phòng khách, xe hơi …

Ngoài ra, một số máy như Boneco, Coway, Panasonic … còn tích hợp khay chứa tinh dầu, tạo mùi hương dễ chịu giúp giảm căng thẳng, tinh thần sảng khoái hơn.

*

Máy lọc không khí loại sạch mùi hôi khó chịu trên xe hơi và trong căn nhà của bạn.

Xem thêm:

Như vậy, với những thông tin mà nhantobian.vn Việt Nam chia sẻ ở trên, mong rằng bạn và gia đình sẽ không phải chịu những tác động từ ô nhiễm không khí hay mùi hôi khó chịu và cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng máy lọc không khí bảo vệ sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *