Nội Dung Bài Viết

Những lỗi thông dụng của máy xông tinh dầu1. Máy xông tinh dầu không có hơi đẩy lên

Những lỗi và cách sửa máy xông tinh dầu | Máy xông tinh dầu hay còn biết đến với những cái tên khác như máy phun tinh dầu, máy khuếch tán tinh dầu… hiện đang là dòng máy phổ biến trên thị trường , được nhiều người tinh tưởng sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không ít trường hợp gặp phải những lỗi không mong muốn. Vậy làm sao để khắc phục những vấn đề này, cùng Nada tìm hiểu nhé.

Đang xem: Máy khuếch tán tinh dầu không phun sương

*

“Vì là dòng máy công nghệ nên đôi khi có lỗi không mong muốn”

Những lỗi thông dụng của máy xông tinh dầu

Dưới đây là tổng hợp những lỗi về máy xông tinh dầu được các khách hàng tìm kiếm nhiều nhất. Mặc dù rất ít khi Nada nhận được trường hợp lỗi gửi về dù đã có chính sách bảo hành. Nhưng đội ngũ kỹ thuật với kinh nghiệm cao sẽ giới thiệu cho đọc giả những lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy xông tinh dầu.

1. Máy xông tinh dầu không có hơi đẩy lên

Triệu chứng: Máy xông tinh dầu không phát hơi lên cột hơi, trường hợp này khá phổ biến với những dòng máy giả, kém chất lượng. Bởi vì xuất phát từ các chip và vi mạch có trong máy. Nhiều khách hàng thấy cánh quạt có quay 1 giây rồi ngừng tưởng rằng quạt lỗi, nhưng đó là thiết kế của máy. Nếu chip bị hư thì quạt chỉ được quay 1 giây.

*

“Lỗi này thường nhầm lẫn là lỗi do quạt”

Nguyên nhân:

*Thành phần bảng mạch

Mạch bị hỏng do sử dụng sai nguồn điện.Mạch bị hỏng do tinh dầu bám vào, và máy nhiễm nước trong môi trường ẩm thấp.Mạch hết tuổi thọ vì sử dụng quá lâu

* Thành phần con chip

Tuổi thọ chip khiến nó bị yếu không đẩy hơi lên được.Chip bị đứt do va đập

Cách giải quyết: Với lỗi này, không nên tự sửa ở nhà. Vì đây là lỗi liên quan đến các thành phần bên trong máy. Cách nhanh chóng nhất là gọi điện cho bên bảo hành hoặc đến shop mua để được hỗ trợ. Trường hợp mua hàng không có bảo hành có thể mang đến các cửa hàng điện tử (chỉ một số ít các cửa hàng hỗ trợ).

2. Máy xông tinh dầu không phun sương dù đã có hơi

Triệu chứng: đây cũng là một lỗi khá phổ biến khiến nhiều người phàn nàn với những loại máy kém chất lượng. Khi đã bật máy, dù có cảm nhận được hơi gió nhưng vẫn không thấy sương phun lên. Từ đó máy không đạt được chức năng khuếch tán mong muốn.

*

“Sương không bay lên thì ngửi bằng niềm tin”

Nguyên nhân: đây là một lỗi đến từ quạt thổi, có thể là do quạt đã lỗi, bị yếu theo thời gian, từ đó không đủ lực đẩy để khuếch tán sương tinh dầu lên, mặc dù bạn vẫn cảm thấy có hơi gió.

Cách giải quyết: đây cũng là một lỗi do thành phần bên trong máy cần được tháo lắp, thay thế và sửa chữa phụ tùng. Cần đem máy đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

3. Máy bị chảy nước khi sử dụng

Triệu chứng: đây là một lỗi có triệu chứng rõ rệt nhất, đó là chảy nước trong quá trình sử dụng. Lỗi này cực kì nguy hiểm vì nước chảy có thể ảnh hưởng tới các bộ phận mạch bên trong máy. Thậm chí là ảnh hưởng đến mạch điện gây cháy nổ.

*

“Cái này hiếm gặp nhưng lại nguy hiểm”

Cách giải quyết: nếu gặp trường hợp như vậy, cần phải rút dây điện ngay. Sau đó kiểm tra xem nó có thuộc một trong các trường hợp sau không:

Đổ quá nhiều nước: cần đổ ít nước lại, không vượt quá mực max của khoang chứa.Bị bể, vỡ do khay đựng bên trong: đối với việc bể hay vỡ này thường thì bên bảo hành sẽ không chấp nhận, một là các bạn có thể mua một chiếc máy mới, hai là sử dụng các loại keo chuyên dụng để dán những vết nứt lại.Bộ phận khuếch tán bị sụp xuống: do người sử dụng ấn vào hoặc do dùng lâu ngày. Cái này có thể liên hệ bên bảo hành để thay thế, sửa chữa.

Xem thêm:

4. Máy cắm điện không vào

Đây là một lỗi khá phổ biến, khi cắm điện vào nguồn điện không ăn, không hiện đèn và máy không chạy. Lỗi này thực ra không quá khó để kiểm tra. Chỉ cần xem lại phần dây điện có bị đứt hay sút không, sau đó cắm vào nguồn điện. Xem lại lần nữa ổ điện có bị lệch không. Nếu thử nhiều cách mà vẫn không bật máy được thì nên đem máy đến đơn vị bảo hành xem rõ nguyên nhân là gì.

*

“Cái lỗi này thực sự khó chịu khi không biết là do nguồn hay do máy”

5. Sương phun bị yếu không như lúc mới mua

Triệu chứng: máy khuếch tán phun sương lên yếu, không được như lúc mua, cảm giác sương bị thấp và không tỏa đều khắp không gian của nhà.

*

“Nhiều người cho rằng máy dùng hao nhưng đôi khi không phải”

Nguyên nhân và cách khắc phục: lỗi này thường đến từ những nguyên nhân sau

Đổ quá nhiều nước: làm cho quạt không đủ sức để thổi lớp sương lên do lượng nước quá dày. Cần phải để ý mực nước. Không được đổ mực nước quá vạch Max.

Tinh dầu bị nghẹt: nguyên nhân này đến từ việc không vệ sinh máy thường xuyên làm cho lượng tinh dầu không được khuếch tán đi mà bị nghẹt. Từ đó hơi gió không thể thổi được sương lên được.

Mạch bị hư hoặc quạt gió bị yếu: tương tự như những lỗi ở trên đến từ vi mạch. Nếu thực hiện 2 cách trên không đúng thì bạn có thể đem máy ra trung tâm bảo trì để kiểm tra.

6. Đèn khuếch tán không sáng

Triệu chứng: máy vẫn bật lên và sử dụng bình thường. Tuy nhiên hệ đèn 7 màu bị yếu, có lúc lại chập chờn trong quá trình sử dụng.

*

“Đèn không sáng được thì hết làm đèn ngủ”

Nguyên nhân: nguyên nhân chính của lỗi này thường dến từ việc chip đèn bị hư hoặc mạch đèn bị cháy. Lỗi này cần đem bảo trì.

Bảo hành máy xông tinh dầu ở đâu

Câu hỏi thường được nhiều người thắc mắc khi mua sản phẩm máy phun tinh dầu và gặp một số lỗi không mong muốn. Trước tiên để có thể bảo hành được máy, bạn cần mua sản phẩm này tại những shop uy tín, có thẻ bảo hành cho khách hàng. Đối với mua hàng online thì kiểm tra xem shop bán hàng có cửa hàng bỏa trì offline hay không, nếu không thì lời bảo trì chỉ là để thu hút khách hàng.

*

“Các cửa hàng của Nada luôn sẵn sàng bảo trì cho khách hàng”

Các sản phẩm máy khuếch tán tinh dầu Nada luôn có chính sách bảo hành 12 tháng, đổi trả 7 ngày trong quá trình sử dụng. Khách hàng sẽ yên tâm sử dụng máy. Chỉ cần mua 1 lần, máy hỏng thì đổi. Bên cạnh đó, máy xông tinh dầu của Nada rất được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Hầu như rất ít trường hợp khách hàng cũ phải sử dụng đến thẻ bảo hành.

Xem thêm: (Mới Nhất 10/2022) Top 10 Bộ Phim Ma, Phim Kinh Dị Mỹ Gây Ám Ảnh Tột Độ

Trên đây là những lỗi cơ bản về máy phun tinh dầu mà Nada hướng dẫn quý khách hàng, giúp bạn có thể dễ dàng khắc phục, sửa chữa nó khi cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *