*

*

*

liên kết Bộ công thương nghiệp SXSH & SXTDBV dự án công trình VEEIE Hội KHCN sử dụng tích điện TK&HQ cả nước
*

Chiếc bơm từ bỏ áp rất có thể đẩy nước lên cao 5-20 m mà không đề nghị đến nhiên liệu, hy vọng giao hàng nhu mong nước nghỉ ngơi và thêm vào cho bà con.

Bạn đang xem: Máy bơm nước không cần nhiên liệu


*
*

Chiếc bơm từ áp hoàn toàn có thể đẩy nước lên cao 5-20 m mà không đề xuất đến nhiên liệu, hy vọng giao hàng nhu cầu nước làm việc và tiếp tế cho bà con.


Cấu chế tạo bơm từ áp: 1 - Van khóa, 2 - nhiều van xả kép một chiều, 3 - Van áp suất, 4 - Bình áp suất, 5 - Van, vòi dẫn nước lên cao.

Thạc sĩ Ô Kim Duy hiện nay là giáo viên của Cao Đẳng cộng đồng Bắc Kạn. Ý tưởng sản xuất bơm nước không đề xuất nhiên liệu của anh Duy xuất phát từ trăn trở với vụ việc thiếu nước giao hàng nhu cầu sinh hoạt và chế tạo của fan dân trong triệu chứng khô hạn. Anh cùng nhóm tập sự đã nghiên cứu các tài liệu và technology bơm thủy lực của nước ngoài, sau đó cải tiến và sáng chế chiếc bơm trường đoản cú áp trong ba tháng.

Xem thêm: Top 4 Máy Xay Thịt Magic Ac, Máy Xay Thịt Magic Eco 2 Lít Ac

Theo cách thức hoạt động, cái chảy trường đoản cú sông, suối giỏi hồ chứa được dẫn vào ống, lấn sân vào máy bơm thì bị van một chiều trước tiên chặn lại, tạo nên áp suất bất ngờ làm mở van một chiều thiết bị hai đính ở đáy bình áp suất. Van máy hai mở ra, dẫn nước vào bình áp suất, xay không khí trong bình lên đỉnh cùng nén lại. Không gian bị nén tới hạn lại đẩy khối nước xuống lại lòng bình, một phần của khối nước chảy theo ống dẫn (gắn mặt dưới bình). Quy trình này lặp đi lặp lại, đẩy nước từ bỏ ống dẫn nghỉ ngơi lên bể chứa trên cao. Sau nhì tiếng test nghiệm sinh sống cánh đồng buôn bản Nà Giảo, thôn Yến Dương, huyện ba Bể, đồ vật bơm đã đưa được rộng một mét khối nước lên chân ruộng ở độ cao trên 7 m.

Anh Duy cho biết thêm sáng chế này rất có thể bơm nước lên cao từ 5-20 m cơ mà không cần ngẫu nhiên nhiên liệu nào. Bơm từ áp được gia công từ xăng nhựa, kẽm, sắt, đồ vật tái chế, do đó hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí. Để triển khai xong chiếc bơm demo nghiệm, anh Duy sử dụng những vật liệu sẵn tất cả và cài van với mức giá 500.000 đồng.

Bơm từ bỏ áp dễ lắp đặt, bao gồm độ bền cao cùng không ảnh hưởng đến môi trường. Nhóm nghiên cứu và phân tích của anh Duy đang tiếp tục hoàn thiện chiếc máy bơm để mang nước lên rất cao hơn.