Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới thị lực, nhất là với các bạn nhỏ thường xuyên phải ngồi học bài dưới ánh sáng nhân tạo của đèn bàn. Vì vậy, bố mẹ cần tham khảo để lựa chọn cho con mình những chiếc đèn bàn có chất lượng ánh sáng tốt nhất cho mắt, để hạn chế những khuyết tật về khúc xạ mà con có thể mắc phải như: cận thị, viễn thị, loạn thị… Gia Dụng Nhà Việt xin được chia sẻ với các phụ huynh một số kinh nghiệm và tiêu chí lựa chọn đèn bàn học cho con ở góc độ kỹ thuật cũng như tính phù hợp với các con.

Đang xem: Kinh nghiệm mua đèn học cho con

1. Các chỉ số cơ bản của ánh sáng đèn bàn

Anh sáng rất quan trọng khi chúng ta chọn đèn bàn học, lý do rất đơn giản vì ánh sàng đèn ảnh hưởng trực tiếp tới mắt và cũng gây tác động đến tâm lý của người sử dụng. Các thông số ánh sáng cần quan tâm khi chọn đèn bàn gồm: Nhiệt độ màu, Chỉ số hoàn màu CRI, Độ chói sáng, Quang thông, Độ rọi.

Xem thêm: Truyện Tranh Tây Du Ký Nhà Xuất Bản Kim Đồng, Tây Du Ký Full 20Q Nxb Kim Đồng

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lưu ý khi sử dụng đèn học

Khi bé sử dụng đèn bàn học, dù cung cấp đủ ánh sáng, bạn cũng không nên tắt các loại đèn khác trong phòng. Việc chỉ tập trung nguồn sáng tại một vị trí có thể làm bé bị mỏi mắt khi ngồi học trong thời gian dài, và bị lóa khi nhìn từ sáng ra tối và ngược lại. Nên tạo một không gian ánh sáng đồng nhất để mắt bé không phải điều tiết quá nhiều. Đàn bàn học nên đặt cùng phía với bóng đèn tuýp trong nhà, tránh bị sấp bóng.

Xem thêm: Phỏng Vấn Độc Quyền Diễn Viên Phim Ma Trận Trò Chuyện Tại Chuyển Động 24H

Với những quy tắc trên, dù bạn chọn loại đèn bình dân hay đèn “xịn”, đèn sản xuất trong nước hay đèn nhập khẩu đều giúp cung cấp nguồn sáng đầy đủ, hợp lý để bé học tập tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *