Khi nhắc đến thời trang tóc nam thì kiểu Undercut đã, đang và sẽ tiếp tục “gây bão” trong thời gian sắp tới. Đây là kiểu tóc có thể được nhận diện nhờ sự tương phản rõ ràng giữa phần tóc hai bên được cạo với phần tóc mái dài hơn ở phía trên.

Đang xem: Kiểu tóc undercut hợp với khuôn mặt nào

Đáng ngạc nhiên bởi nguồn gốc kiểu tóc Undercut này lại có mối quan hệ mật thiết với nền văn hóa có từ thời Edwardian tại nước Anh – kiểu tóc thường đi đôi với hình ảnh đói nghèo và phạm tội.

Nội dung chính

3 Tóc Undercut có phù hợp với bạn không?3.1 Hình dáng khuôn mặt3.1.1 Khuôn mặt để tóc Undercut hợp nhất3.1.2 Khuôn mặt chấp nhận được5 Các biến thể và Cách tạo kiểu tóc nam Undercut5.2 Cách tạo kiểu5.2.5 Tóc Undercut dài 7 Các mẫu tóc Undercut đẹp mà bạn nên cắt thử một lần

Lịch sử hình thành & phát triển của Undercut

Vào những năm đầu thế kỷ 20, những người đàn ông thuộc tầng lớp lao động không có đủ điều kiện để đi ra các cửa tiệm hớt tóc, vì thế các mặt bên của mái tóc thường được cắt ngắn đi thay vì cắt tỉa gọn gàng.

Undercut nhanh chóng trở thành biểu tượng gắn liền với những tên tội phạm đường phố đang có số lượng tăng lên nhanh chóng tại các thành phố công nghiệp của nước Anh. Kiểu tóc mang tính biểu tượng này được bắt chước bởi bởi các băng đảng như Salford Scuttlers, Glasgow Neds và Birmingham Faucet Peaky Blinders.

*

Kiểu tóc Undercut đã có một cuộc hồi sinh ngắn ngủi khi trở lại vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990. Nó thường được tạo kiểu bằng cách vuốt lên hoặc thả xuống, song nó lại nhanh chóng trở nên lỗi mốt khi bị lép vế trước kiểu đầu bát úp (Bowl-cut)

Vào năm 2009, Undercuts đã được chú ý hơn lúc nào hết khi Johnny Depp trong vai John Dillinger trong bộ phim “Public Enemies” cũng như Michael Pitt trong “Boardwalk Empire” được trình chiếu trên HBO năm 2010 đều xuất hiện với kiểu tóc này.

Mãi đến đầu những năm 2010, chúng ta mới thấy những đường cạo đứt quãng phía hai bên trên đầu những hipster theo xu hướng tóc thường xuất hiện trong các bộ phim truyền hình và phim điện ảnh.những năm 1920 – 1930.

Xui rủi thế nào khi sự trở lại đầy bất ngờ này lại đến trước khi nó thật sự trở nên “cool ngầu”. Trên thực tế, sự xuất hiện của kiểu tóc đã đem đến những phản ứng dữ dội đáng kể khi gắn liền với hình ảnh Đức Quốc xã. Hình ảnh những người lính Wehrmacht xuất hiện với kiểu đầu Undercut (đội mũ bảo hiểm chiến đấu hạng nặng của họ) cũng như bản thân Hitler bắt đầu được lan truyền trên mạng.

*

Tuy nhiên, tóc Undercut không dành riêng cho người Đức (hình trái) bởi những người lính hoàng gia Scotland (hình phải) đã minh chứng điều đó.

Kiểu tóc này đã gây ra các tranh cãi khi họ gọi chúng với tên gọi như “Tóc Hitler”, “Tóc ngắn Jugend” và gần đây là “Kiểu cắt tóc Fashy” (Fashy liên tưởng tới phát xít và không có tính thời trang). Người ta còn cho rằng từ Fuel (nhiên liệu) cũng sẽ sớm xuất hiện trong các câu truyền miệng và tục ngữ khi Tổng thống Triều Tiên Kim Jong Un nổi lên với kiểu tóc tương tư khi ông lên nắm quyền vào cuối năm 2011.

Xem thêm:

Loạt phim đình đám của BBC, Peaky Blinders vào năm 2013 đã gây sốc cho khán giả với hình tượng các nhân vật chính trong phim cắt những kiểu đầu đầy hung hãn và có phần đáng sợ. Nhiều người ban đầu tin rằng điều này có liên quan đến phong cách văn hóa thời trang những năm 1990 khi Undercut thực sự là một trong những biểu tượng của Thế chiến thứ nhất.

Những suy luận trên cùng với việc những người dẫn đầu xu hướng như David Beckham yêu thích kiểu tóc này đã khiến Undercut ngày một nổi tiếng và phổ biến hơn.

*

Không giống như bộ ria hay râu, kiểu tóc này sớm “đánh bật” những tranh cãi nhờ độ phổ biến của mình hay sự phân biệt giữa chủ nghĩa hiện thực với chủ nghĩa phát xít.

Độ phủ của Undercut trở lên rộng rãi hơn bao giờ hết nhờ sự “lăng xê” của hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng như Justin Timberlake, Brad Pitt, Miley Cyrus hay Rihanna…và nhiều hơn thế nữa.

Vậy kiểu tóc nam Undercut là gì?

*

Giống như Fade, Undercut thực sự chỉ là một phần của toàn bộ kiểu tóc. Mặc dù thường được kết hợp với một phần tóc dài trên đỉnh, nhưng Undercut chỉ là một bước đệm linh hoạt để nam giới có thể tạo kiểu tóc cho riêng mình. Tuy nhiên, không giống như Fade, quá trình thay đổi phần tóc giữa đỉnh đầu và vùng thái dương không được liền mạch. Ngược lại, sự tách biệt là có chủ đích để tạo nên cái nhìn mạnh mẽ, góc cạnh giữa đỉnh đầu và phía hai bên.

Một mái đầu Undercut có thể được kết hợp với hầu hết mọi thứ nhờ độ tương phản mạnh mẽ mà nó đem lại. Kết quả mà nó đem đến thường là sự nam tính, góc cạnh, tinh tế và đầy thời trang. Sự khác biệt rõ ràng giữa phần tóc trên đỉnh đầu và phía hai bên có thể được phân định bởi phần tóc bên được cắt gọn gàng hoặc bị cạo theo kiểu Side Part. Hơn thế nữa, kiểu tóc Low Fade cũng có thể hoàn thiện phần gáy của kiểu tóc Undercut. Đôi khi, điều này có thể đem đến vẻ ngoài cuối cùng có hình chữ V, nó cũng được áp dụng với phần tóc dựng trên đỉnh đầu.

Vùng tóc phía trên đỉnh có thể được xử lý để tạo thành kiểu Pompadour hoặc Faux Hawk để làm tăng độ cao, kiểu Fringe rủ lãng tử hoặc thậm chí là Comb-over lịch lãm. Những mái tóc dài hơn có thể được để tự nhiên để tạo kiểu tóc rối hoặc thậm chí được búi củ tỏi (Top-knot) trên đỉnh đầu.

Tóc Undercut chắc chắn đã “nhẫn nại” trải qua cả một khoảng thời gian dài để được mọi người ưa chuộng như ngày nay, tất cả nhờ sự đơn giản cũng như việc không mất quá nhiều công để tạo kiểu. Những người chọn nó sẽ chỉ phải lo lắng về việc tạo kiểu tóc phía trên thế nào trong khi phần sau và phía hai bên không đòi hỏi quá nhiều sự chú ý. Bên cạnh đó, cùng với tóc húi cua và tóc quân đội, đây là một kiểu tóc nam lý tưởng cho mùa hè. Bạn có thể giữ được một phần độ dài của mái tóc mà không hề cảm thấy bức bối, bí bách vùng da đầu trong những hôm trời nóng nực.

Xem thêm: Chậu Rửa Bát Inox 304 Đúc Nguyên Khối, Chậu Rửa Bát Inox 304 Đúc

Tóc Undercut có phù hợp với bạn không?

Hình dáng khuôn mặt

Với sự kết hợp vô tận của mình, có nhiều kiểu đầu Undercut khác nhau, phù hợp với hầu hết nam giới có hình dạng các khuôn mặt khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *