The Ordinary là cái tên cực kỳ nổi tiếng trong giới làm đẹp và mình khá chắc chắn ai cũng từng nghe qua cái tên này ít nhất là một lần. Thế nhưng cũng phải nói thương hiệu này quá “siêng” trong việc ra mắt sản phẩm mới vì thế “bộ sưu tập” treatment (đặc trị) cứ nhiều và nhiều mãi, khiến các bạn muốn sử dụng đôi khi hoang mang không biết phải bắt đầu từ đâu và nên kết hợp sản phẩm như thế nào để cho hiệu quả tốt nhất mà không bị “phản ứng ngược”? Nào không để các bạn chờ lâu bây giờ mình sẽ đi vào nguyên tắc kết hợp các sản phẩm The Ordinary nhé!

Đang xem: Kết hợp các sản phẩm the ordinary

The Ordinary đúng là có rất nhiều loại thế nhưng để kết hợp chúng trong routine skincare hằng ngày cũng không phải là chuyện không thể làm được. Và điều tiên quyết để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với làn da chính là bạn phải thực sự hiểu rõ tình trạng da hiện tại, làn da đang cần gì từ đó mới tìm hiểu đến những sản phẩm đặc trị của The Ordinary. Điều thứ hai cần làm đó chính là hãy tìm hiểu, ghi nhớ tên gọi cũng như thành phần chủ yếu của các sản phẩm đó nhé!

*

source: https://i2.wp.com/webtrangdiem.com/wp-content/uploads/2019/01/The-Ordinary-Serum.jpg?fit=1024%2C768&ssl=1

#1. Kết hợp những sản phẩm có độ pH giống nhau (hoặc gần như ngang bằng nhau) Việc kết hợp này chính là để đảm bảo môi trường hoạt động của các treatment đồng nhất, tránh tình trạng hoạt động không có hiệu quả do chênh lệch độ pH hoặc thậm chí là gây kích ứng, đặc biệt với những nàng có làn da nhạy cảm. #2 .Dùng những sản phẩm khác nhau cho ban ngày và ban đêm Thương hiệu The Ordinary có những sản phẩm cho phản ứng không tốt khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì thế cần phải lưu ý tránh những sản phẩm ấy vào ban ngày, nếu cần thiết thì phải dùng kem chống nắng với khả năng chống tia UV cao.

*

#3. Không dùng những sản phẩm có tính năng tương tự nhau Việc có chứa thành phần giống nhau nhưng khác nhau về liều lượng khiến một số sản phẩm của hãng The Ordinary có tính năng tương đối giống nhau, và việc sử dụng cùng lúc hai hay nhiều sản phẩm không làm tác dụng của nó nhanh hơn mà thậm chí còn có thể gây hại cho da đấy! Ví dụ như khi bạn đã dùng AHA thì không nhất thiết phải dùng thêm BHA nữa đâu nhé! #4. Những cặp sản phẩm xung khắc cần phải tránh khi sử dụng chung Niacinamide 10% + Zinc 1% KHÔNG DÙNG CHUNG Vitamin C/Retinoid/AHA và BHA #5.Cách kết hợp các sản phẩm The Ordinary dựa vào kết cấu của sản phẩm: Lỏng trước đặc sau – Gốc nước trước gốc dầu sau Những sản phẩm có texture thuộc dạng lỏng và gốc nước sẽ thẩm thấu nhanh hơn vào da và tạo điều kiện tốt hơn để những sản phẩm sau cũng phát huy công dụng.

Xem thêm:

*

Nếu như chỉ đọc qua các nguyên tắc kết hợp các sản phẩm The Ordinary trên thì cũng hơi khó để hình dung có đúng không nào? Vậy thì mình sẽ gợi ý một số routine sẵn có được hãng giới thiệu cũng như được mình tổng hợp để tham khảo nhé: 1. Các bước chăm sóc da thường (Routine gốc):

Buổi sáng: Làm sạch (The Ordinary chưa có sản phẩm làm sạch nên bạn có thể tùy chọn theo sở thích) –> Nước hoa hồng AHA Glycolic Acid 7% Toning Solution –> Kem mắt Caffeine Solution 5% + EGCG (cho bạn nào cần) –> Tinh chất dưỡng gốc nước –> Tinh chất dưỡng gốc dầu –> Kem dưỡng –> Kem chống nắng; Buổi tối: Làm sạch –> Lactic Acid/ Retinoids (Chỉ nên dùng vào buổi tối với những sản phẩm có chứa thành phần này) –> Nước hoa hồng AHA Glycolic Acid 7% Toning Solution –> Kem mắt Caffeine Solution 5% + EGCG (cho bạn nào cần) –> Tinh chất dưỡng gốc nước –> Tinh chất dưỡng gốc dầu –> Kem dưỡng

*

2. Các bước chăm sóc da mụn/da sau mụn/các vấn đề khác về da như nếp nhăn, da khô ráp,… Tương tự với các bước skincare ở trên, tuy nhiên bổ sung thêm Niacinamide 10% + Zinc 1% trước bước dưỡng cả hai buổi sáng và tối.

*

source: https://file.hstatic.net/1000379579/article/the-ordinary-niaciamide-10-zinc-1-bici-cosmetics19_cdb3067c9bbd440b8aee5d618d873c42_1024x1024.jpg

Ngoài ra, có một sản phẩm rất “hot” trong thời gian gần đây chính là AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution với khả năng peel da được đánh giá là cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ phù hợp với những ai sở hữu làn da thực sự khỏe mạnh vì thế nếu muốn sử dụng để cải thiện da thì phải cân nhắc và chuẩn bị thật kỹ nhé!

Xem thêm:

3. Làn da cần dưỡng ẩm/ giữ ẩm/ cấp nước Cách mix sản phẩm của The Ordinary để cấp nước, giữ ẩm tối ưu cho da thì các nàng hãy lưu ý đến những sản phẩm có thành phần chính là Hyaluronic, trong đó:

Buổi sáng bổ sung: Hyaluronic Acid 2% + B5 hoặc Natural Moisturizing Factors + HA; Buổi tối bổ sung: Hyaluronic Acid 2% + B5 hoặc 100% Plant – Derived Squalane.

Vậy là mình đã mách nàng cách kết hợp các sản phẩm The Ordinary xong rồi. Hy vọng những gợi ý của mình sẽ giúp các nàng tìm được “chân ái” trên con đường dưỡng da nha. Chúc các nàng ngày một xinh đẹp hơn nhé! Review một số sản phẩm được nhắc đến trong bài cho chị em tham khảo nữa nè:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *