Trong tập truyện tranh thứ nhất này, tác giả ra mắt về quang cảnh cùng đời sống bình thường của dân xì trum. Cảnh buôn bản mạc rất trù phú, không giống với quang cảnh khi các nhân đồ dùng này lần đầu tiên xuất hiện nay trong tập "Ống sáo xì trum" của cục truyện Johan và Biệt Luýt (Lữ Hân và Phi Lục)Ở truyện ngắn đầu tiên "Dịch Xì trum đen" (Les Schtroumpfs noirs), một các bạn xì trum đã trở nên một nhỏ ruồi Bzz chích. Toàn thân chúng ta này ngay tức khắc bị hóa màu black và đi cắn các bạn khác nhằm lây bệnh. Tí vua yêu cầu tìm bí quyết bắt được bé ruồi độc này để nghiên cứu cách chữa trị bệnh cho các bạn.Ở truyện ngắn "Kẻ bắt cóc xì trum", họ lần thứ nhất được trình làng với nhân vật dụng lão phù thủy Gargamel và câu chuyện bước đầu cho mối căm phẫn của hắn với chúng ta xì trum sau này.Ở truyện ngắn thiết bị ba, "Xì trum bay", cây mong của thôn Xì trum bị gãy và một bạn xì trum tức thời nghĩ đến cách chế tạo máy móc để con người có thể bay được. Cậu bước đầu bằng câu hỏi nhổ lông gà để làm cánh, tiếp nối là sản xuất máy bắn đá, rồi mang đến làm thương hiệu lửa. Tất nhiên, mọi cố gắng nỗ lực để cất cánh của cậu sau cùng đều chiến bại và cậu bắt chuyển sang mơ làm cho thủy thủ..

Bạn đang xem: Hoat hinh lang xi trum tap 5?

*

*

*

Xem thêm: Linh Hồn Báo Thù - Linh Hon Bao Thu Tap 1

*

Một vài thông tin chú thích thêm vào cho truyện- Ở truyện ngắn "Xì trum đen", cậu xì trum bị cắn thứ nhất sau này vươn lên là Tí quạu, lúc nào thì cũng lải nhải câu "Tớ không yêu thích .. Tớ ko thích.."- Đây là tập duy nhất họ thấy một xì trum (chính là tí vua) không có đội mũ trên đầu, với ta hiểu rằng là các bạn xì trum bị hói
- do trong truyện này, chúng ta xì trum màu đen được xem là độc ác xấu xa, tác phẩm đã không được dịch sang trọng tiếng Anh do sợ bị lên án về phân minh chủng tộc đối với người domain authority đen. Vừa mới đây tác phẩm đã có xuất bạn dạng ở Mỹ, và chúng ta xì trum đen được thay đổi lại thành color tím- bạn có thể thấy dịch xì trum đen là 1 trong phiên bạn dạng khác của zombie (xác sống). Tập truyện này được xuất bản vào năm 1963, 5 năm trước bộ phim Mỹ "Night of the Living Dead", bộ phim đã tạo nên trào lưu Zombie rất là được ưa chuộng cho đến tận ngày hôm nay- Nhân đồ dùng phù thủy Gargamel là đem lại theo tênGargamelle, một tín đồ khổng lồ, bà bầu củaGargantua vào cuốn tè thuyết Pháp "Cuộc đời củaGargantua cùng Pantagruel". Gargamel so với chúng ta xì trum là lớn lao thật nên cái tên này khôn cùng hợp lý. Gargamel được xem như là họa lại hình ảnh của bạn Do Thái : mũi to, gồm phép thuật, mê vàng với hay treo Mezuzah trước của phòng mình. Nhìn toàn diện người vì chưng Thái vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 sinh sống châu Âu tuyệt được xung khắc họa với hồ hết tính bí quyết xấu xa, hầu hết là tham lam.Còn cái brand name của chú mèoAzrael của Gargamel trong văn hóa Do Thái cùng Ả Rập nghĩa là thần chết. Azrael xuất xắc vồ các bạn xì trum nên được gọi là thần chết cũng đúng.
*
Mezuzah của tín đồ Do Thái thỉnh thoảng thấy treo trước cánh cửa Gargamel. Mezuzah là những hộp đựng những câu gớm Torah mặt trong
Giới thiệu về bộ chuyện tranh Xì trumXì Trum ( Les Schtroumpfs) là một bộ chuyện tranh của tác giả người Bỉ Peyo (tên thật Pierre Culliford). Chuyện tranh Xì trum là 1 trong thương hiệu rất thành công xuất sắc ở Pháp - Bỉ, đang được đưa thể thành game, đồ vật chơi, phim, âm nhạc, những buổi màn trình diễn trên băng, công viên giải trí...Bộ truyện hiện giờ đã ra được 35 tập, trong số đó 16 tập bởi Peyo vừa chế tác vừa vẽ tranh, những tập còn lại do đàn ông ông đảm nhiệm.Về cái tên "Schtroumpf" (xì trum ), đây là một từ Peyo chế ra lúc đang chuyện trò với André Franquin (tác giả cỗ Spirou) trong một giở ăn. Peyo dựa vào Franquin gửi giùm hũ muối, nhưng cần thiết nhớ từ bỏ "muối" (thiệt ra là một trong từ rất đơn giản và dễ dàng : sel), thế là ông bảo "Đưa giùm tui...schtroumpf", chũm là Franquin trả lời lại "Đây, xì trum của ông đây. Sau khoản thời gian ông xì trum nó xong rồi thì xì trum lại đến tôi". Từ kỷ niệm vui này cơ mà Peyo đã mang một trường đoản cú vô nghĩa để tên mang đến một dân tộc người lùn domain authority xanh mới. Cảnh Peyo cùng Franquin ngồi ăn, sau đó nhờ gửi giùm hũ muối được những tác đưa tái hiện nay lại sống 3 tập là "Tí Tài chính", "Xì trum và cây bởi vàng", cùng "Quyển sách biết tuốt"
*
Một cảnh trong truyện Tí Tài chính với chi tiết "Đưa giùm hũ muối.."
*
Và cảnh tái hiện chi tiết hơn vào tập "Cây bởi vàng"
Các nhân vật dụng Xì trum xuất hiện lần đầu vào tập "La Flûte à six Schtroumpfs" (Ống sáo xì trum ) phía trong bộ chuyện tranh Johan và Pirlouit (Lữ Hân với Phi Lục/Biệt Luýt). Sau tập truyện này, chúng ta Xì trum sẽ gây ấn tượng sâu sắc và Peyo quyết định làm một cỗ truyện riêng cho các nhân đồ dùng nàyMục lục trọn bộ chuyện tranh Làng Xì trumTrên website đã có đầy đủ full 33 tập chuyện tranh Xì trum dễ thương và đáng yêu do công ty xuất phiên bản Thanh Niên với TVM Comics (TA Books) phạt hành- các tập Xì trum bởi vì Peyo sáng tác- DoThierry Culliford (con trai Peyo) sáng sủa tácDanh sách những nhân vật dụng trong làng xì trumMình chỉ ra mắt các xì trum trong nguyên phiên bản truyện tranh. Các xì trum được chế thêm vào hai bộ phim truyện của Hollywood sẽ không được tính nghỉ ngơi đây. Từng tên sẽ đi kèm với tên trong phiên bản gốc giờ đồng hồ Pháp và tiếng Anh- Tí cô nương (Schtroumpfette/Smurfette)- Tí vua (Grand Schtroumpf/Papa Smurf)- Tí đô (Schtroumpf Costaud/Hefty Smurf)- Tí cận (Schtroumpf à Lunettes/Brainy Smurf)- Tí quạu (Schtroumpf Grognon/Grouchy Smurf)- Tí hậu đậu (Schtroumpf Maladroit/Clumsy Smurf)- Tí tham ăn (Schtroumpf Gourmand/Greedy Smurf)- Tí quậy (Schtroumpf Farceur/Jokey Smurf)- Tí đầu nhà bếp (Schtroumpf Cuisinier/Chef Smurf)- Tí điệu (Schtroumpf Coquet/Vanity Smurf)