John Barber bị tín đồ cùng thời quy chỉ ra rằng “ma cà rồng”, mặc dù trên thực tế, ông chỉ là 1 trong người nông dân thông thường và đã bị tiêu diệt vì bệnh lao.

Bạn đang xem: Sự thật về bộ hài cốt 'ma cà rồng' bị quật mồ 200 năm trước


Sau lúc qua đời, Barber bị chính bạn nhà bản thân quật mồ, để xương sọ và các chi lên phía bên trên xương sườn theo hình tượng đầu lâu xương chéo bởi bọn họ tin ông là ma cà rồng, và ở vùng quê New England đầu trong thời gian 1800s thì kia là phương pháp họ “diệt trừ” ma quỷ.

Người ta để lại hài cốt của ông vào một trong những ngôi mộ khác bởi đá, cố kỉnh cho chiếc hòm gỗ cũ kĩ, tự khắc trên nắp phần đông chữ viết tắt tên với tuổi của ông, “JB 55”.

200 năm tiếp theo cái chết của “ma cà rồng” nổi tiếng nhất nước Mỹ, với technology phân tích ADN và giải phẫu hiện tại đại, những nhà khoa học không chỉ biết được danh tính mà lại còn xác minh được John Barber trong vượt khứ có lẽ rằng là một bạn nông dân siêng chỉ.

*
Bộ xương của một người bọn ông thương hiệu là John Barber hiện tại được cất giữ để nghiên cứu và phân tích tại kho lưu trữ bảo tàng Y tế và Sức khỏe.Ảnh: Michael E. Ruane/Washington Post.

Nỗi sợ hãi "ma cà rồng"

Ông bị mất răng cửa ngõ hàm trên, điều đó càng chứng minh không hề có công dụng Barber là “ma cà rồng” có thể cắn cổ tín đồ khác để hút máu. Ông từng bị gãy xương đòn, viêm khớp và số đông dấu vệt trên xương sườn cho thấy có lẽ rằng Barber đã bị tiêu diệt rất khổ sở do bệnh lý lao.

Người ta bước đầu nghiên cứu tro cốt của John Barber từ thời điểm năm 1990 khi săng của ông được tìm thấy ở 1 mỏ sỏi ngơi nghỉ Griswold, bang Connecticut. đều phát hiện new này được ra mắt ngày 23/7, trong report của các chuyên viên thuộc phòng phân tích ADN của khối hệ thống Giám định Y tế Lực lượng Vũ Trang sinh sống Dover, bang Delaware.

Trường phù hợp của John Barber nhận ra sự chú ý đặc biệt vì đó là bộ tro cốt được đồn rằng của “ma cà rồng” duy nhất còn còn sót lại để nghiên cứu.

*
Xương hộp sọ của hài cốt John Barber. Ảnh: Michael E. Ruane/Washington Post.

Những phát hiện này đã làm phân minh nỗi sợ hãi ma cà rồng kỳ dị ở New England - nhất là Connecticut và đảo Rhode - vào cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19, cũng như mối contact của nó với dịch bệnh lao.

Dịch lao lây lan gấp rút và đáng sợ, tuy vậy người đương thời lừng chừng về tình trạng bệnh này và nhận định rằng những fan chết thay đổi ma cà rồng, team mồ sống dậy, đi hút máu và lây truyền dịch dịch cho những người sống. Tín đồ mắc bệnh dịch lao ho ra máu, nhợt nhạt, hốc hác, tím tái và có những ven máu nổi lên quanh mồm - có lẽ rằng vì vậy mà họ bị chỉ ra rằng “ma cà rồng”.

Vào thời đó, họ tin tưởng rằng ma cà rồng táo bạo hơn sau khi chết và đề xuất quật chiêu mộ để giết nó thêm một lượt nữa. Ma cà rồng hay bị nghi là tín đồ trong nhà đã bị tiêu diệt do bệnh dịch và trở lại lây nhiễm cho những thành viên không giống trong gia đình. Bởi thế mà chính những người dân thân phải thực hiện nghi lễ quật tuyển mộ để trừ ma. Các chuyên gia đã ghi nhận khoảng 80 trường thích hợp tương tự, đa số ở vùng nông thôn New England.

Xem thêm: Phim Khách Sạn Ma Quái - Dàn Diễn Viên Trong Khách Sạn Ma Quái

Họ không thích nhưng vẫn làm vấn đề đó trong tuyệt vọng và lo ngại vì không hề cách nào khác để đảm bảo những người đang sống và làm việc khỏi ma cà rồng.

*
Một mảnh đổ vỡ từ nắp hậu sự của John Barber gồm khắc ký kết hiệu viết tắt tên cùng tuổi của ông “JB 55”. Ảnh: Washington Post.

Cách tốt nhất có thể để thịt ma cà long là kiểm soát xác chết xem liệu tất cả còn chất lỏng (máu) còn sót lại trong tim hay không. Giả dụ có, tín đồ chết được biết ma cà rồng. Người ta đã lấy quả tim ra với đốt cháy, các thành viên trong gia đình phải hít khói thiêu để ngăn căn bệnh trở phải nặng hơn.

Các vụ việc tương tự như đã xuất hiện thêm từ lâu sống châu Âu, nơi có nhiều trường vừa lòng ghi nhận các xác bị tiêu diệt bị đào lên, đốt cháy, sắp xếp lại những bộ phận, chặt đầu…

Cuộc truy kiếm tìm tung tích bạn đã bị tiêu diệt 200 năm

Trong trường thích hợp của Barber, thi hài của ông đang phân hủy không còn nên chắc hẳn rằng không còn trái tim nào để đốt. Do vậy, xương ức đã trở nên phá vỡ, xương sọ với xương đùi được đặt lại theo hình tượng “đầu thọ xương chéo”.

Ban đầu khi phát chỉ ra bộ tro cốt khoảng 30 năm trước, tín đồ ta ko thể xác định được tính danh của ông.

Tuy nhiên, nhờ công nghệ tiên tiến trong vấn đề phân tích nhiễm dung nhan thể Y trong bộ mã ADN và dự kiến tên họ trải qua dữ liệu phả hệ tất cả trên Internet, các chuyên gia đã tìm ra họ của tín đồ mất là Barber. Sau đó, họ khám nghiệm nghĩa trang cũ và dữ liệu báo chí giúp thấy liệu có ngẫu nhiên người nào tất cả họ là Barber từng sống ở Griswold xuất xắc không.

Các chuyên gia đã phát hiện ra một đoạn tin trên báo đề cập cho một cậu bé bỏng 12 tuổi mất năm 1826 thương hiệu là Nathan Barber, có phụ vương là John Barber. Bọn họ cũng tìm thấy một ngôi chiêu tập gần “JB 55” bao gồm một cỗ hậu sự với ký hiệu “NB 13” được tự khắc trên nắp.

*
Sơ đồ dùng Nghĩa trang họ Walton. Ảnh: Bill Keagan/Nhà khảo cổ học Bang Connecticut.

Dự án này khởi điểm trong thời điểm tháng 11/1990 lúc một nghĩa trang bị bỏ hoang được phát hiện trong quá trình khai thác mỏ sỏi sinh sống Griswold. Những bộ xương bạn và các phần cỗ ván vỡ vụn lổn nhổn vào lớp khu đất đá, và ba cậu nhỏ xíu chơi ở sát đó phát hiện hai vỏ hộp sọ tín đồ rơi xuống một bờ kè.

Các nhà điều tra sau cuối đã tích lũy được tro cốt của 27 người gồm 5 lũ ông, 8 thiếu phụ và 14 trẻ nhỏ từ 28 ngôi chiêu mộ một bãi chôn bao phủ cũ được hotline là Nghĩa trang chúng ta Walton (trong đó tất cả một ngôi chiêu tập trống).

Ngôi mộ số 4 là khác lại nhất. Các bộ hài cốt đều trong tư thế bình thường, trừ JB 55.

Tuy nhiên, thay vày ma cà rồng, John Barber chỉ là 1 người bình thường - một nông dân ko dư dật, làm việc vất vả (phỏng đoán từ các dấu dấu của căn bệnh viêm khớp trên hài cốt). Ông chết vì chưng lao phổi, điều đó thể hiện rõ qua hiệu quả giám định những tổn thương trên xương sườn. Các phần xương bộ phận bị sắp xếp lại khi ngôi mộ bị đào lên để “trừ ma”.

Ở New England trong thời gian 1800s, các gia đình truyền thống thường có khá nhiều thành viên. Họ không hiểu biết về các bệnh truyền nhiễm, vì vậy khi có tín đồ trong nhà bị lao, bọn họ vẫn ngồi ăn với nhau, ngủ thuộc phòng với tất yếu ớt sẽ lây nhiễm bệnh cho nhau. Điều đó tạo cho bệnh dịch và cả nỗi sợ ma cà dragon vô căn cứ.