Bạn vẫn nghĩ rằng, dụi mắt là hành động thông thường giúp mắt dễ chịu hơn trong nhiều trường hợp như ngứa, gặp dị vật… Tuy nhiên, tác hại của dụi mắt có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thị lực.

Đang xem: Tác Hại Của Dụi Mắt Mà Bạn Không Thể Ngờ Tới

Mặc dù khi dụi mắtbạn có thể cảm thấy dễ chịu nhưng nếu dụi mạnh lại gây nguy cơ vỡ các mạch máu,gây đỏ mắt. Điều này không chỉ khiến mắt nhìn mất thẩm mỹ mà còn gây khó chịucho mắt khiến bạn muốn dụi nhiều hơn.

Ngoài ra, việc tay tiếp xúc với mắt có thể làm lây truyền vi khuẩn tới lông mi và mí mắt, làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn mắt. Do vậy, thay vì dụi mắt trực tiếp, hãy cố gắng làm dịu mắt từ vị trí xung quanh bằng cách xoa ngón tay lên viền xung quanh mắt để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn mà vẫn tạo cảm giác dễ chịu.

Nội Dung Bài Viết

1 Những tác hại của dụi mắt thường xuyên2 Cách khắc phục không phải bằng cách dụi mắt

Những tác hại của dụi mắt thường xuyên

*
*
*
*
*

Làm việc trong môitrường thiếu ánh sáng, bị tật khúc xạ hoặc tăng độ mà không biết làm mắt bị ngứado phải điều tiết nhiều.

Đặc biệt, phải tiếpxúc với màn hình điện thoại, máy tính trong thời gian lâu mà không cho mắt nghỉngơi thư giãn cũng làm cho mắt căng thẳng và ngứa. Ngứa mắt do mắt phải điều tiếtcó thể gây ra mệt mỏi, đau đầu, khó tập trung, lâu dài có thể ảnh hưởng đến thịlực.

Xem thêm: Khám Phá Top 17 Kem Chống Nắng Hàn Quốc Tốt An Toàn Cho Làn Da Bạn

Cách khắc phục

Điều chỉnh ánhsáng phù hợp và kiểm tra mắt định kỳ mỗi 6 tháng.

Nếu làm việc vớimáy tính, bạn cần điều chỉnh thiết bị có chế độ giảm ánh sáng màn hình hoặc đeokính bảo vệ mắt. Nhớ cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút làm việc và chớp mắt thườngxuyên hơn khi đang làm việc để mắt khỏi khô. Đeo kính râm khi ra nắng gay gắt.

Đặc biệt, bạn cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất qua thực phẩm hằng ngày và các dưỡng chất chuyên biệt để nuôi dưỡng cho mắt sáng khỏe từ bên trong.

Xem thêm:

Tác hại của dụi mắt sẽ khiến suy giảm thị lực trong một số trường hợp. Vì thế khi ngứa hoặc gặp dị vật hãy chăm sóc mắt đúng cách hoặc có thể đến các bệnh viên mắt chuyên khoa để bác sĩ khám và xử lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *