Cách có tác dụng món giò heo hầm măng tươi nạp năng lượng bún ngon lạ miệng dễ dàng và đơn giản tại nhà để đổi vị thưởng thức một trong những ngày mưa.

Bạn đang xem: Cách làm giò heo hầm măng tươi ngon nút lưỡi


*
Giò heo hầm măng
Giò heo hầm măng ăn uống bùi, không khiến ngán như các món ninh, hầm chân giò truyền thống khác. Ngoài các món ăn truyền thống lâu đời từ giò heo như luộc, giò heo nấu giả cầy, giò heo ninh đu đủ... Trường hợp muốn biến đổi 1 chút, bạn cũng có thể chế biến đổi món giò heo hầm măng tươi. Đây là món ăn hấp dẫn, lạ miệng và đặc trưng không hề tạo ngán. Chân giò ninh mềm, ăn cùng với măng củ bùi bùi, giòn giòn, nước sử dụng đậm đà rất chuyển cơm.


2 cái giò heo 1 củ măng tươi 500g 3 củ hành thô 1 đốt gừng tươi 1 củ tỏi Hành lá mùi hương tàu vài ba trái ớt Bún ăn kèm những gia vị thường thì

*
vật liệu

Sơ chế giò heo

Giò heo dựa vào người bán chặt sẵn, cài về xát muối hạt hạt, cạo sạch lông ở các kẽ móng, tiếp đến rửa sạch, nhằm ráo nước.

*
Sơ chế giò heoĐun sôi 1 nồi nước bao gồm pha 1 thìa cafe muối hạt/muối tinh, mang lại giò heo vào chần qua trong tầm 2-3 phút, tiếp nối vớt giò heo ra, cọ lại bên dưới vòi nước sạch sẽ rồi nhằm ráo nước.

*
Chần cùng ướp giò heoTrong quá trình chần giò heo (cũng như chần sườn), không nên đậy nắp nồi để mùi hôi và những chất cặn bẩn có vào giò heo bay hơi đi.

Giò heo ráo nước cho vô tô nhằm ướp cùng với cùng 1 muỗng nước mắm, 1 thìa canh mặt đường và một nửa thìa canh hạt tiêu. Trộn phần lớn để giò heo được thấm gia vị và để ướp trong vòng 25-30 phút.

*
Ướp giò heo

Sơ chế măng với các nguyên vật liệu khác

Măng gọt bỏ những phần thâm, sau đó rửa qua, thái khúc vừa ăn. Tiếp đến cho vào nồi nhằm luộc cùng với cùng 1 thìa cafe muối.

Riêng măng vì chứa được nhiều độc tố nên bắt buộc luộc kỹ, cảnh giác thì đề nghị luộc 3-4 lần nước, cho đến khi thấy nước luộc măng trong là được. Cũng như chân giò, khi luộc măng chúng ta nhớ tránh việc đậy nắp nồi, để các chất độc tố cùng chất bảo quản ngâm măng bốc hơi và bay ra ngoài.

*
Luộc măng nhằm khử sút mùi chua và các độc tố
Măng luộc hoàn thành mang đem rửa sạch lại, tiếp nối cho ra rổ/rá nhằm ráo nước.

Hành, tỏi, gừng bóc vỏ, băm nhỏ. Cho một nửa số hành, tỏi, gừng băm vào ướp cùng rất giò heo đến thơm.

Hành lá, mùi tàu nhặt sạch, rửa lại rồi xắt khúc nhỏ.

Ớt có thể cắt lát hoặc nhằm nguyên trái tùy thích.

*
Sơ chế măng, hành, tỏi, gừng, rau thơm

Cách thổi nấu giò heo hầm măng

Cho khoảng chừng 2-3 thìa dầu lấn vào nồi, làm cho nóng dầu thì phi thơm số hành, tỏi, gừng băm.

Xem thêm: Diễn Viên Linh Chi - Sự Nghiệp Và Đời Tư Á Hậu Nhiều Thị Phi

Tiếp đó cho giò heo vào xào ở ánh nắng mặt trời hơi béo 1 chút để miếng giò heo săn lại và không bị nát, đổ vỡ trong quy trình ninh.

*
Xào giò heoXào giò heo khoảng tầm 3 phút thì trụng măng xào cùng thêm 2 phút nữa, rồi chế nước vào. Đậy nắp nồi, nấu cho đến khi nước bùng sôi thì hạ bớt nhiệt độ, nêm hương liệu gia vị vừa ăn.

*
Cho măng vào xào cùng
*
Thêm nước, hâm nóng và nêm gia vịNếu như ăn cùng bún thì các chúng ta cũng có thể cho nhiều nước 1 chút, còn nếu ăn cùng cơm thì cho ít nước hơn để nước ninh sền sệt là được.

Muốn nạp năng lượng cay thì có thể cho ớt vào ninh thuộc giò heo với măng. Tiếp nối tiếp tục đậy nắp, ninh giò heo trong vòng 60 phút. Nếu nhà tất cả trẻ nhỏ hoặc fan già thì thời gian ninh sẽ tạo thêm khoảng 90 phút là chân giò vẫn mềm tơi.


Khi chân giò mềm, mang đến hành lá, hương thơm tàu vào, đảo đều khoảng tầm 30-40 giây kế tiếp tắt bếp, cho chân giò với măng ra tô, ăn lúc nóng.

*
Cho hành lá, mùi tàu vào đảo qua rồi tắt bếp
*
Thành phẩm món giò heo hầm măngGiò heo hầm măng tươi bám mùi thơm vô cùng hấp dẫn, giò heo mềm, đậm đà, thơm và không còn tanh tốt hôi. Trong những lúc măng ăn uống giòn cùng bùi, không thể bở nát. Nước hầm trong, gồm vị thanh mà không thể gây ngán, ngấy.

*
Món này ăn cùng cơm hoặc bún đều rất ngon và chuyển miệng.

Mẹo và lưu ý

nên lựa chọn loại măng củ thay vì măng lá. Măng củ hầm sẽ không biến thành tơi nát, trái lại hơi giòn và gồm độ bùi. Măng củ vẫn hấp thụ bớt độ ngấy ngấn mỡ của giò heo, giúp cho món ăn uống trở phải thanh hơn.

Khi chọn măng, bạn hãy chọn củ măng có màu tiến thưởng ngà tươi tắn, rước tay sờ vào mình củ măng thấy không biến thành nhũn nhão, ko nhớt. Nếu như củ măng mềm, nặng mùi hôi thì tránh việc chọn, kia là đa số củ măng sẽ quá lâu ngày.

Không đa số người biết giò heo trước và sau của 1 con heo giữ mùi nặng vị và có rất nhiều điểm biệt lập nhau. Ví dụ, giò heo vùng trước cơ bắp và săn chắc chắn thêm vì chân trước chuyển động nhiều rộng so với chân phía sau. Giết giò heo phía trước vì vậy mỏng hơn, không nhiều hơn trong lúc phần cơ, gân những hơn. Còn giò heo phía sau không ít thịt, các mỡ hơn.


Cách rõ ràng chân giò heo phía trước cùng phía sau cũng vì vậy mà dễ dàng hơn. Chân giò phía trước vẫn săn chắc, có dáng vẻ đẹp hơn còn chân giò phía sau khá nhiều thịt hơn. Chính vì thế, tùy vào sở thích mà khi mua các bạn cũng có thể lựa chọn. Ví như nếu thích ăn uống nhiều thịt nhằm nấu cháo thì bạn hãy chọn giò heo sau, còn giả dụ thích nạp năng lượng luộc, ăn uống hầm không quá ngấy mỡ thừa thì các bạn lựa mua giò heo phía trước.

Thông tin thêm

Bà bầu/mẹ bỉm có ăn uống được giò heo hầm măng tươi không?

Trong giò heo/chân giò có chứa đựng nhiều hàm lượng cực hiếm dinh dưỡng, xuất sắc cho sức khỏe như sắt, canxi, vi-ta-min B1, B2 với B3, giúp nâng cấp chứng đau xương khớp, điều trị tình trạng mất ngủ, kháng lão hóa, cung ứng lưu thông máu, bổ gan thận... Bởi vì thế, các bà bầu và chị em bỉm sữa thường giỏi ăn những món bào chế từ giò heo.

Tuy nhiên nhiều người dân khá lo lắng khi nấu bếp giò heo với măng. Chính vì măng chứa đựng nhiều độc tố và chất bảo quản ngâm măng. Mặc dù nhiên, nếu quá ngán những món ninh hầm truyền thống, các mẹ bao gồm thể chuyển đổi khẩu vị 1 chút khi ninh giò heo cùng với măng. Nhưng lại khi sơ chế măng rất cần phải thật kỹ, luộc măng thật kỹ đến lúc nước luộc măng vào mới đưa đi hầm cùng giò heo. Với để cảnh giác hơn thì không nên ăn rất nhiều măng.