KHUYẾN MÃI HOTCẩm nang mua sắmCUỘC SỐNG NHẬT BẢNMẸO VẶT CUỘC SỐNGSỐNG KHỎEĂN GÌ CHƠI GÌTIN CỘNG ĐỒNG

Người dân Việt Nam thường có thói quen mua vàng cầu may vào ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng với mong muốn một năm có nhiều tài lộc, thuận lợi cho công việc, làm ăn. Vậy mua vàng ngày này giờ nào đẹp? Hãy theo dõi bài viết của nhantobian.vn để có được câu trả lời.

Đang xem: Giờ đẹp mua vàng ngày thần tài 2021

1. Nguồn gốc, ý nghĩa ngày vía Thần Tài

Theo Thạc sĩ văn hoá và giáo dục Nguyễn Đức Hiển (Viện nghiên cứu Văn hoá tín ngưỡng Việt Nam) cho biết có rất nhiều câu chuyện liên quan tới ngày này cũng như vị Thần Tài – người được quan niệm sẽ mang tới nhiều tài lộc trong làm ăn, buôn bán.

*

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày vía Thần Tài

Tương truyền, vị Thần Tài do một lần uống rượu say nên lỡ chân ngã xuống trần gian. Va đầu vào đá nên bị mất trí nhớ. Thậm chí có người nhìn thấy ông mặc đồ như diễn tuồng nên đã lấy sạch đồ áo đem bán. Không còn tài sản trong người, ông buộc phải đi xin ăn khắp nơi.

May mắn thay, một chủ quán tốt bụng thấy ông đáng thương nên đã cho ăn. Cửa hàng đó vốn không có người qua lại. Nhưng từ khi vị Thần Tài bước đến bỗng dưng quan khách từ khắp nơi kéo tới, ra vào tấp nập.

Nhưng khi Thần Tài chỉ ăn mà không làm gì. Sợ bộ dạng lại lấm lem của ông khiến khách hàng không hài lòng nên đã đuổi đi. Từ đó, quán lại vắng vẻ như xưa.

Thấy vậy, rất nhiều tiệm kinh doanh khác liền tìm cách mời Thần Tài về nơi buôn bán của mình. Một ngày, có người đưa ông đi mua quần áo mới. Trong cửa tiệm, Thần Tài nhìn thấy bộ đồ trước đây của mình liền nhớ đến thân phận của bản thân và bay về trời. Hôm ấy là mùng 10 tháng Giêng âm lịch.

Xem thêm:

Từ đó, để tưởng nhớ ông, người dân đã lập bàn thờ cúng và chọn ngày này làm ngày vía Thần Tài. Vì vậy, cứ tới mùng 10 tháng Giêng, mọi người sẽ sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài. Và mua vàng để cầu tài lộc, may mắn, sung túc cho cả năm.

2. Mua gì ngày vía Thần Tài

*

Mua vàng miếng trong ngày Thần Tài

Thần Tài, theo quan niệm dân gian là vị thần trên trời. Chuyên quản Tài – Phúc – Phú – Quý, mang lại tài lộc. Trong ngày thần Tài, nếu mua vàng, dù chỉ là một chút ít thì sẽ giúp gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt. 

Mua vàng miếng trong ngày vía Thần Tài

Vàng miếng là vật phẩm được nhiều người ưu tiên lựa chọn mua trong ngày Thần Tài. Để cầu may mắn, làm ăn phát đạt. Hiện nay, vàng miếng được chế tác thành những vật phẩm có nhiều hình ý nghĩa. Như khắc chữ Phúc Lộc Thọ, hình Thần Tài, mẹ Quan Âm… để lựa người dùng có thể lựa chọn.

Lá Bồ đề phong thuỷ bằng vàng

*

Lá Bồ đề phong thuỷ bằng vàng tặng người thân bạn bè ngày Thần Tài

Trong phong thủy, bồ đề được coi là loại cây biểu tượng cho may mắn và mọi sự tốt lành. Giúp mang lại bình an và may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra, lá bồ đề có hình dạng giống như hình trái tim nên tượng trưng cho tình thương. Sự từ bi của Đức Phật luôn dành cho con người.

Tượng Hổ phong thuỷ vàng

Hổ là linh vật đại diện cho năm Nhâm Dần 2022. Nên nhiều người chọn mua tượng Hổ vàng trong ngày Thần Tài. Cầu mong bình an, may mắn, công thành danh toại.

Xem thêm: Review_Phim: Người Bố Xa Lạ (My Father Is Strange””, Người Bố Xa Lạ (52/52 Phụ Đề)

Nhẫn kim tiền

*

Nhẫn kim tiền mua ngày vía Thần Tài

Nhẫn kim tiền được cấu tạo bởi những đồng tiền vàng nối tiếp nhau. Được coi là vật tượng trưng cho tiền tài, phú quý. Vì vậy, việc mua nhẫn kim tiền vào ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng được cho là sẽ mang đến may mắn, tiền bạc và tài lộc.

3. Giờ đẹp mua vàng hút tài lộc

*

Giờ đẹp mua vàng hút tài lộc

Theo lịch âm dương, ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Năm nay, ngày thần Tài rơi vào thứ 5. Theo các chuyên gia, nếu mua vàng vào một số khung giờ sau đây sẽ giúp bạn tăng thêm vượng khí. Hút thêm nhiều may mắn tài lộc: 

Giờ Tý: 23h – 1hGiờ Sửu: 1h – 3hGiờ Mão: 5h – 7hGiờ Ngọ: 11h – 13hGiờ Thân: 15h – 17hGiờ Dậu: 17h – 19h

Thông tin mang tính chất tham khảo. nhantobian.vn chúc Quý Khách gặp may trong ngày vía Thần Tài, tân xuân tấn tài tấn lộc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *