Để có được một tác phẩm thật lung linh và ấn tượng thì việc hòa trộn 2 hình ảnh với nhau được coi là một ý tưởng hay. Hơn nữa, Kỹ thuật ghép ảnh trong Photoshop không hề quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chúng ta hãy cùng tham khảo cách ghép hình bằng Photoshop thông qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Ghép ảnh nghệ thuật

*

ghép ảnh trong photoshop khá là đơn giản

Nếu như biết cách với kỹ thuật ghép ảnh bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng bạn có thể sẽ tạo ra được những tác phẩm bắt mắt mang tính nghệ thuật cao. Photoshop cũng là phần mềm chỉnh sửa ảnh đã quá quen thuộc với người sử dụng hiện nay và hiện đã đạt được sự đánh giá cao của các chuyên gia đồ họa. Việc việc chỉnh sửa, tạo mới hình ảnh trên Photoshop cũng đều hoàn toàn đơn giản.

Cách ghép 2 bức hình làm 1 trong Photoshop

Nếu như muốn ghép hình trên Photoshop thì việc đầu tiên là bạn cần phải chuẩn bị những hình ảnh để lồng ghép với nhau. Những hình ảnh này có thể do bạn tự chụp hoặc tải về trên mạng đều được miễn là nội dung sau khi ghép lại phải phù hợp. Để lồng ghép nhiều hình ảnh sẽ cần rất nhiều kỹ thuật khác nhau, tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ghép 2 bức hình làm 1 trong Photoshop để cả những người mới bắt đầu cũng dễ dàng thực hiện được.

Bước 1: Mở 2 bức ảnh cần ghép

Bạn hãy mở 2 trong số những bức ảnh phù hợp để thực hiện lồng ghép trong Photoshop.

*

tạo file mới

+ Width (chiều rộng): 600 pixels

+ Height (chiều cao): 240 pixels

+ Background (màu nền): Màu trắng với mã màu là #FFFFFF

Tiếp theo, bạn hãy kích chuột vào nút OK để lưu lại thiết lập.

Bước 3: Dùng Crop

Bạn sử dụng công cụ Crop (phím tắt C) hoặc Marquee (phím tắt M) để cắt những góc ảnh mà bạn thấy là phù hợp nhất với bức ảnh.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Cetaphil 500Ml, Sữa Rửa Mặt Cetaphil Gentle Skin Cleanser 500Ml

Bước 4: Dùng Move Tool

Sử dụng công cụ Move Tool (hoặc phím tắt V) để thực hiện di chuyển từng bức ảnh vào file ảnh mới. Bạn cũng có thể copy lần lượt từng ảnh sang một document mới.

Sau đó, bạn hãy đặt tên cho từng Layer vừa chuyển sang, ví dụ như anhghep1 và anhghep2.

Bước 05: Hòa trộn

Thực hiện chuyển sang chế độ hòa trộn đối với 2 bức ảnh.

Xem thêm: Gợi Ý Top 6 Cuốn Sách Cho Bé 7 Tuổi Nên Đọc Truyện Cho Bé 7 Tuổi 2022

*

lưu lại

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật ghép ảnh trong Photoshop, hy vọng đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích. 

Nếu như bạn có những thắc mắc cần được hỗ trợ về các thủ thuật chỉnh sửa hình ảnh thì hãy để lại bình luận dưới bài viết để pus.edu.vn nhanh chóng giải đáp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *