Hình như là rất rất lâu rồi, rất xa xưa mình không ăn uống thịt ếch, khéo đến hơn cả chục năm rồi cũng nên. Cho nên vì thế là hôm trước tình cờ nhìn thấy trong siêu thị nhà hàng có phân phối đùi ếch thì xách một túi về luôn, chẳng đắn đo quan tâm đến gì không còn :> Người ta phân phối cả túi nguyên 1kg, và lại chỉ gồm một mình, nắm là lại được thời điểm bày vẽ :D Và kết quả là mình có một dở cơm “đồng quê” với ếch xào sả ớt với canh ếch nấu chua. Giá chỉ mà tất cả thêm trái cà chén dầm nữa thì … =P~

*

Ếch xào sả ớt tương đối nóng một chút nên có thể ăn vào mùa hè không được vừa lòng lắm. Nhưng mà nếu như bao gồm thêm chén bát canh chua thì đông đảo sự sẽ khác hẳn, bao nhiêu cái nóng cứ hotline là bị “thổi” cất cánh đi không còn trong vị chua dịu cùng thơm phức hành mùi của canh nhé :) Ah, không để ý một vấn đề đó nữa là theo bản thân thì món ếch xào sả ớt này sẽ là 1 trong ứng cử viên tốt nhất có thể nếu chúng ta cần mồi nhậu ;;)

Cách có tác dụng cũng đơn giản dễ dàng thôi, dịp này mình đã bận nhiều việc quá yêu cầu không chụp hình ảnh các bước được. Hứa hẹn với anh chị em là sau đợt bận bịu này dứt sẽ “bù” lại nha :)

I. Canh ếch nấu ăn chua


*

Nguyên liệu

300gram làm thịt ếch (đã làm cho sạch, chặt miếng vừa ăn)1 quả cà chua to (rửa sạch, vấp ngã múi cau)2 củ hành thô (bóc vỏ, băm nhỏ)Nước cốt me (hoặc thay bằng dấm hốt nhiên hoặc sấu tươi)Hành, mùi tàu (rửa sạch, thái nhỏ)Gia vị, hạt tiêu, bột nêmDầu ăn

*
Cách làm

1. Ướp đùi ếch với ½ số hành băm, gia vị, tiêu. Để khoảng tầm 30 phút.

Bạn đang xem: Ếch xào sả ớt ăn với canh gì

2. Đun lạnh một thìa bé dầu vào nồi. đến hành vào phi thơm. Tiếp theo sau cho ếch vào đảo sơ trong khoảng 1 phút. Mang đến cà chua. Thêm chút gia vị. Xào ếch và cà chua trong tầm 3 – 4 phút, mang đến khi quả cà chua mềm (có thể giữ lại vài miếng cà chua, thả vào bát canh khi ngay gần múc ra, để chén bát canh bao gồm miếng quả cà chua đẹp).

3. Đổ nước giá (lượng đủ ăn) vào nồi. Đun sôi. Đợi nước sôi thì hớt hết bọt. Nêm lại gia vị, chan nước cốt me để sở hữu vị chua như mong muốn (hoặc các bạn có thể thay bởi dấm đột nhiên hoặc sấu tươi nhé). Đun thêm khoảng 3-4 phút.

4. Tắt bếp. Mang lại hành mùi hương vào nồi (giữ lại một ít để rắc lên mặt chén bát canh). Múc canh ra bát, rắc nốt địa điểm hành mùi còn lại lên trên.

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên Võ Đình Hiếu Là Ai? Sự Nghiệp Của Chàng Hot Boy Bánh Giò

*

II. Ếch xào sả ớt

*


Nguyên liệu

300 gram giết mổ ếch (đã có tác dụng sạch, chặt miếng vừa ăn, mình cần sử dụng đùi ếch)1 củ sả (thái khoanh mỏng)2 quả ớt tươi (bỏ hột, thái khoanh)2 củ hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ)2-3 tép tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ)1 mẩu gừng nhỏxì dầu (nước tương), dầu hào, xì dầu ngọt, gia vị, bột nêm, phân tử tiêu

Cách làm

1. Đùi ếch ướp với chút gia vị, ½ số hành tỏi băm và tiêu. Để 30 phút.

2. Đun lạnh 1 thìa dầu ăn trong chảo. Mang lại lần lượt hành, tỏi và gừng vào chảo, phi thơm. Mang lại ếch vào. Để lửa to, xào sơ trong khoảng 2 phút.

3. Cho xì dầu, dầu hào và xì dầu ngọt (hoặc đường) vào chảo. Đảo đều cho những thứ hương liệu gia vị trộn đông đảo với ếch vào chảo. đến sả với ớt vào. Xào cho đến lúc ếch chín.