Derma forte là gì? Sản phẩm trị mụn này được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì về những tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình dùng thuốc? Cùng tìm hiểu về thuốc Derma forte trong bài viết được dưới đây của dược sĩ Lương Triệu Vĩ nhé!

Derma forte là thuốc gì?

Kem trị mụn Derma forte là sản phẩm của công ty hóa mỹ phẩm Gam Ma, sản xuất tại Việt Nam. Có khả năng làm khô mụn, mờ vết thâm sẹo.

Đang xem: Dùng derma forte bị lên mụn

*
*
*
*

Tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng Derma forte

Tương tác xảy ra khi dùng thuốc Derma forte

Vẫn chưa có các báo cáo về tình trạng tương tác thuốc khi dùng chung với Derma forte.

Tuy nhiên, người bệnh cần thông tin đầy đủ về tất cả các thuốc đã, đang và dự định sẽ dùng để bác sĩ tư vấn cách sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả.

Những lưu ý khi dùng kem trị mụn Derma forte

Không dùng thuốc trị mụn Derma forte cho người bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong chế phẩm.Chỉ dùng bôi ngoài da. Tránh tiếp xúc với mắt, miệng, môi.Một số các dấu hiệu và triệu chứng ở da như ban đỏ, nóng rát hay ngứa có thể xảy ra. Khi đó, cần báo ngay cho bác sĩ để được xử trí kịp thời.

Các đối tượng sử dụng đặc biệt

Lái xe và vận hành máy móc

Thuốc Derma forte chỉ dùng ngoài da và hiện tại vẫn chưa có báo cáo nào về tác động của thuốc lên thần kinh với các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt hoặc buồn ngủ,…

Do đó, có thể sử dụng thuốc này trên các đối tượng đòi hỏi sự tập trung cao độ như lái xe cũng như điều khiển, vận hành máy móc.

Phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ

Hiện tại, vẫn chưa có đánh giá hoặc thông tin nào về việc sử dụng thuốc trên phụ nữ có thai cũng như mẹ đang cho con bú.

Xem thêm: Danh Sách Truyện Tranh Bách Hợp Có Thịt Có Màu, Truyện Tranh Bách Hợp Có Thịt Có Màu

Tuy nhiên, hoạt chất acid azelaic được xem là khá an toàn và có thể sử dụng cho phụ nữ có thai. Theo phân loại của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA Hoa Kỳ, acid azelaic thuộc phân loại B, có nghĩa là không đủ bằng chứng trên người nhưng an toàn trên các thử nghiệm ở động vật.3

Dù vậy, vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm cho các đối tượng đặc biệt này.

Xử trí khi quên một liều Derma forte

Dùng ngay sau khi nhớ ra đã quên liều.

Nếu liều đã quên kề với liều kế tiếp. Bỏ qua liều đã quên và dùng theo đúng lịch trình dùng thuốc.

Không dùng gấp đôi liều với mục đích bù vào liều đã quên.

Xem thêm:

Cách bảo quản

Để thuốc Derma forte tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng trong nhà.Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc Derma forte ở những nơi ẩm ướt.Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là 20-25 ºC.Hạn sử dụng: 3 năm kể từ ngày sản xuất.

Bên trên là những thông tin mà dược sĩ Lương Triệu Vĩ cung cấp về thuốc Derma forte. Hãy gọi ngay cho bác sĩ nếu xuất hiện bất kỳ một triệu chứng nào bất thường để có thể được xử trí và hỗ trợ kịp thời nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *