Hòn sơn hay còn có một tên gọi khác là đảo Hòn Rái, do trước đây trên đảo có khá nhiều rái cá sinh sống. Đảo thuộc xóm Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh giấc Kiên Giang, ở cách thành phố Rạch giá chỉ 65 km về phía Tây, với diện tích 11,5 km².

Bạn đang xem: Du lịch hòn sơn 2017


Du lịch hòn đảo Hòn tô – Hòn đảo nhỏ tuổi nhưng có sức hút không hề nhỏ tuổi của Kiên Giang

Hòn tô còn khá mới mẻ với dân phượt bụi, nằm chung tuyến tàu từ bỏ Rạch giá ra phái nam Du, nửa quãng con đường tàu vẫn ghé vào cảng ngơi nghỉ Hòn Sơn tiếp đến tiếp tục ra đi quần đảo Nam Du. Chúng ta nên đi Hòn Sơn khoảng chừng 2 ngày để đi không còn đảo tương tự như thăm thú phần nhiều nét đặc trưng trên đảo.

Phương luôn tiện di chuyển

Xuất phân phát từ thành phố Hồ Chí Minh, có nhiều xe để bạn cũng có thể tới cảng Rạch Giá và cũng có khá nhiều giờ chạy để lựa chọn, khi tới Rạch Giá sẽ sở hữu được xe trung chuyển bạn ra bến cảng để đón tàu. Các bạn nên đi thời điểm 21h30, 22h tuyệt 23h nhằm sáng hôm sau lên tàu đi Hòn Sơn. Một vài bên xe gợi là:

• xe pháo Kumho, số năng lượng điện thoại: 028.35.112.112 (Hồ Chí Minh) cùng 029.73.656.656 (Rạch Giá)

• xe pháo Phương Trang, số điện thoại: 028.3838.6853 (Hồ Chí Minh) cùng 02973.691.691 (Rạch Giá)

Vé tàu đi Hòn Sơn

Về vé tàu đi Hòn Sơn, có 2 hãng tàu cao tốc là tàu Ngọc Thành với tàu SuperDong, trong khi còn có các hàng tàu thường khác ví như Thanh Tú, Đức Trung…

• Tàu Ngọc Thành: 02973691888, giá bán vé là 140.000 đồng cùng với thời gian dịch chuyển là 1 giờ đồng hồ 30 phút.

• Tàu SuperDong: 02838 666 333 xuất xắc 02973 877 742, giá bán vé là 140.000 đồng với thời hạn đi là 1 giờ 30 phút.

• Tàu Thanh Tú: 029 73 868 619, giá bán vé 90.000 đồng và thời gian dịch rời là 3h 30 phút, tàu chậm thường sẽ có chở thêm sản phẩm & hàng hóa theo.

Theo kinh nghiệm tay nghề của mình chúng ta nên để trước vé xe, vé tàu và anh chị em nghỉ sống trên đảo, vì Hòn Sơn từ từ được để ý nhiều nên số người ra hòn đảo ngày càng đông, để cuộc vui vừa đủ thì nên sẵn sàng trước vé tàu đi cùng về, nhất là những ngày vào cuối tuần thường bị cháy vé, không có vé đi cùng về. Đặt vé tàu thì rất cần phải có chứng minh nhân dân mới đặt được nhé, mỗi chứng tỏ nhân dân chỉ được để 1 vé.

Thường nên được đặt vé xe cộ chuyến 21h30, vì thời gian di chuyển xuống Rạch giá chỉ và chờ xe trung chuyển khá lâu, nên được sắp xếp chuyến muộn hơn sẽ rất có thể làm trễ chuyến tàu của những bạn.

Tàu SuperDong lên đường chuyến đầu tiên lúc 6h15, tàu Ngọc Thành thường xuất xứ sau tàu SuperDong, trên biển khoảng 90 phút, tàu vẫn đi ngang Hòn Tre, sau đó cập bến cảng Hòn Sơn, bến cảng nằm tại bãi Nhà.


*

Bến cảng chú ý từ trên dốc xuống nằm tại Bãi Nhà. Gồm một con đường ven hải dương chạy dọc một vòng quanh đảo luôn, con đường đã được rải nhựa nên chạy rất giản đơn dàng.


*

Hàng trụ để lấy điện ra Hòn Sơn.


*

Đường Ven Biển, ôm một vòng xung quanh đảo.


Về tới kho bãi Bấc, mình tới nhà nghỉ, gởi đồ vật và chuẩn bị lên xe pháo đi vòng quanh đảo. Đặc biệt, giá thành trên Hòn tô được niêm yết rõ ràng. Ngay lập tức bến tàu có treo các bảng thông tin giá cả phòng thuê mướn và bảng giá thuê xe lắp thêm luôn, bao gồm chỗ cho mướn lều nếu ai mong mỏi cắm trại ngoài bãi biển. Giá phòng song là 250.000 đồng, chống 4 bạn là 400.000 đồng, mướn xe máy là 200.000 đồng 1 ngày, thanh lịch ngày thứ hai là 150.000 đồng. Mình trong nhà nghỉ Beach, anh gia chủ trọ rất nhiệt tình, và có thương mại & dịch vụ nấu ăn cho bạn nếu bạn mua hải sản ngoài chợ về với giá rất rẻ.

Xem thêm: Nội Động Từ Và Ngoại Động Từ, : Phân Loại & Cách Sử Dụng Chi Tiết Nhất


*

Bãi Bấc chú ý từ công ty nghỉ, ở đây người ta gọi là mũi Kỳ Lân, biển khơi xanh và không có sóng.


*

Ở bến bãi Bấc gồm một mong cảng như ở kho bãi Nhà, nhưng đối lập với kho bãi Nhà.


Con mặt đường chạy tiếp tục từ bến bãi Bấc, trải qua Bãi Đá, rồi tới kho bãi Giếng trước khi trở lại kho bãi Nhà nơi họ xuống tàu. Ở bến bãi Đá, như cái tên thường gọi của nó, rất nhiều tảng đá to nhỏ nằm xếp lên nhau, ck chất ngoài bãi biển thành bến bãi rất dài, khu vực đây cũng đều có những quán ăn hay những đường dẫn xuống kho bãi Đá nhằm tắm biển. Đi tiếp là qua kho bãi Giếng, tại đây có họp chợ, địa điểm này các bạn ghé mua thủy hải sản nhé, vì thủy hải sản ở trên đây rẻ với tươi hơn phần nhiều chỗ khác, ai mong mua thủy sản đều được bạn dân chỉ tới chợ ở bãi Giếng mua hết, giá bán vài món thủy hải sản như sau: tôm tích 90.000 đồng, xẹp 250.000 đồng, hàu size vừa 30.000 đồng 1 kg. Download về hoàn toàn có thể nhờ bên nghỉ sản xuất giúp.


*

Bãi đá lúc đi trên con phố ven biển.


*

Tôm tích rất khủng và còn sống, ở chợ này có quán Thanh Thắm, là chỗ bán thủy hải sản tươi duy nhất được rất nhiều người dân gợi ý.


Chạy hết bãi Giếng sẽ có một tuyến phố xuyên núi, đường hơi dốc và uốn lượn yêu cầu cần chúng ta chắc vô lăng chạy để an ninh nha. Từ trên tuyến đường này các bạn thấy được ước cảng ở bến bãi Nhà, cầu cảng ở bãi Bấc.


*

Con đường trên núi, ở đây nhìn thấy hải dương trời bao la và đôi khi thấy hầu hết con tàu cao tốc trên không SuperDong cập bến.


*

Cầu cảng bãi Bấc từ tuyến đường xuyên núi chú ý xuống, dừa ở hòn đảo rất nhiều, tín đồ dân trồng để lấy trái ship hàng cho khách du lịch thăm quan hay chế biến trong ăn uống uống.


Người ta nói, ra Hòn Sơn nhưng mà không đi bến bãi Bàng thì y như chưa đi Hòn Sơn. Bãi Bàng ở trên tuyến phố đi từ bãi Nhà về bãi Bấc. Kho bãi Bàng là một trong những bãi cát dài, với hầu như hàng dừa động dao ra phía biển, tại chỗ này có giao hàng nước uống, hải sản cũng như tắm nước ngọt với yên vai trung phong rằng không còn có chặt chém giá cả nhé.


Theo lời răn dạy của dân đảo nếu rời khỏi Hòn Sơn thì nên đi tầm tháng 1 mang đến tháng 5, vị trời trong xanh, hải dương đẹp với êm, ít bị mưa, mon 6 mang lại tháng 9 là mưa các nhất, tháng 10 đến tháng 12 mưa ít hơn và thời tiết dễ chịu và thoải mái hơn, tuy vậy bù lại bước vào tầm mon 8 thủy sản rất nhiều và tốt nữa. Giả dụ đi phần đông tháng đầu năm mới thì tương thích để đi hồ hết tour câu mực hay đi bắt nhum. Ở hòn đảo thì chúng ta nên thử món kê hấp rượu, con gà được nuôi hầu hết từ cơm trắng dừa với tự kiếm ăn uống trên những triền núi quanh đảo, làm thịt gà chắn chắn và hết sức thơm khi hấp với rượu.


Ở Hòn Sơn, địa hình hầu hết là núi, đá tảng ngơi nghỉ khắp đầy đủ nơi, hầu hết tảng đá lớn nằm lăn lốc, chạy dọc đường thấy nhiều nơi bị sạt lở do mưa thọ ngày. Ở đây tất cả ngọn núi Ma Thiên Lãnh, nếu chán tắm biển cả và ước ao đổi gió thì đó là thử thách đặc trưng khi bạn đến Hòn Sơn, bên trên đỉnh Ma Thiên Lãnh có một tảng đá lớn bằng phẳng, theo thần thoại cổ xưa thời thời trước những nữ tiên tuyệt xuống kia vui chơi, nên giờ nó có tên là bàn Tiên.


GỌI tức thì 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 029 27308668 (Miền Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY cất cánh GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ nhantobian.vn