Động Phong Nha là hang động thuộc vùng núi đá vôi vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Là điểm đến hấp dẫn và nổi tiếng của Du lịch Quảng Bình. Động được đưa vào hoạt động du lịch từ năm 1991. Du khách sau khi ngược dòng sông Son đến thăm quan Động Phong Nha với hệ thống thạch nhũ tráng lệ với 7 tiêu chí nổi bật. Tại đây du khách có thể lựa chọn 2 tour du lịch Phong Nhatour Động Phong Nha 1.200mTour xuyên Sơn Hồ 4.500m.

Đang xem: đong phong nha o quang binh

Nào bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về Phong Nha nhé

Động Phong Nha ở đâu?

Nằm ởxã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 45km về phía tây bắc, Động Phong Nha nằm trong vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Từ Đồng Hới đi đến Phong Nha du khách sẽ được đi trên đường Trường Sơn huyền thoại. Sau khi đến trung tâm du lịch Phong Nha, du khách ngược theo dòng Sông Son đến tham quan Phong Nha.Được coi là “Thiên Nam đệ nhất động” của Việt Nam, che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới. Là điểm đầu tiên được đưa vào khai thác du lịch phục vụ du khách tại Phong Nha Kẻ Bàng.

*

Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng

Tên gọi “Phong Nha”

Người ta thường hay gọi Động Phong Nha Kẻ Bàng. Tên gọi của vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng cũng bắt nguồn từ tên gọi Động Phong Nha. Tuy nhiên Động Phong Nha chỉ một hang động như bao hang động khác thuộc vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng mà thôi.

*

Bến thuyền Phong Nha

*

Du thuyền trên dòng Sông Son thơ mộng du khách đến trải nghiệm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Phong Nha

Theo các nhà khoa học, quá trình phong hóa tạo thành hang động ở Phong Nha là quá trình tự nhiên đã diễn ra từ cách đây 250 triệu năm. Dạng địa hình chính của Phong Nha -Kẻ Bàng là núi đá vôi và núi đất. Độ cao trung bình 600 mét, thành hẹp, vách đứng. Động Phong Nha nằm ở phần đông nam khối núi đá vôi Kẻ Bàng. Trong một vùng đá vôi bị phong hóa mạnh, diện tích khoảng 10.000 km2, kéo dài 200 km trên phía bắc dãy Trường Sơn, thông cả sang Lào. Ở khối núi đá vôi này có hiện tượng nước chảy ngầm.

*

Vào thăm quan Phong Nha bằng Kayak trong tour 4500m

Dòng chảy trên mặt có thể nhìn thấy là các con sông Son, Troóc, Chày, Rào Thương bắt nguồn từ các con suối nhỏ, đến hang Én thì suối lớn chảy ngầm vào lòng núi đá vôi để tạo thành các hang động. Hai bên bờ Sông Son là cuộc sống của người dân địa phương ở đây. Người dân quanh đây thường lái thuyền phục vụ du khách đến thăm quan Phong Nha Kẻ Bàng.

*

Cửa Động

Phong Nha – gió luồn qua kẽ răng

Với chiều dài 7.729m, sâu 83m, cao 50m với rất nhiều nhánh hang phụ lớn nhỏ. Bao gồm cả hang Bi Kí, hang Tiên và hang Cung Đình. Đây là loại hình động nước chảy ngầm trong lòng núi với nhiều thạch nhũ đặc trưng. Tương truyền rằng, chính những măng đá rũ xuống ở cửa hang đã góp phần tạo nên cái tên đầy thi vị “Phong Nha”, tức là “Gió luồn qua kẽ răng”. Tên gọi Phong Nha cũng bắt nguồn từ đây.Những thạch nhũ Phong Nha được đánh giá là đẹp và mất hàng triệu năm mới được hình thành.

*

Bên trong Phong Nha

*

Thạch nhũ tuyệt đẹp của Phong Nha

Độc đáo thạch nhũ trong động

Phong Nha nổi tiếng với những khối đá độc đáo được đặt tên theo các hình dạng tự nhiên. Cảm giác vào với xứ thần tiên, hư “Sư tử”, “Kỳ lân”, “Vô chầu”, “Cung đình” hay “Tượng Phật”. Sau khoảng 19km chảy ngầm dưới dãy Trường Sơn. Dòng sông hiện ra ở cửa hang mang một màu nước xanh biếc vào mùa khô. Và đặc biệt là sắc đỏ của phù sa vào mùa mưa. Du khách cũng có thể khám phá sự kiến tạo các măng đá, thạch nhũ tại một vài trong số 14 phòng bên trong hang động. Bên trong khoảng 1km là hang Bi Kí, một nhánh phụ nằm sâu trong động cách cửa động khoảng 600m. Người ta tin rằng có một khoảng thời gian nào đó từ thế kỷ IX đến thế kỷ XI, người Chăm đã chọn nơi đây làm nơi thời cúng.

*

Chèo thuyền trong hang động

*

Thạch nhũ trong động luôn đa dạng và nhiều hình tượng khác nhau, tạo nên sự tò mò cho du khách

Sau hàng chục cuộc thám sát khoa học của người Việt, người Pháp, người Anh… động Phong Nha vẫn còn đó với những điều bí ẩn.

Xem thêm:

Hiện nay tại nhiều hang động tại Phong Nha Kẻ Bàng được đưa vào khai thác du lịch. Tuy nhiên Động Phong Nha Kẻ Bàng vẫn là lựa chọn số một của du khách. Tour Phong Nha vừa nhẹ nhàng phù hợp với nhiều lứa tuổi vừa thi vị khi xuôi dòng sông Son để khám phá hang động này.

Bạn có thể xem video khám phá Phong Nha từ cửa hang và đi sâu bên trong tại đây để có hình dung tốt nhất.

Video Du lịch Động Phong nha

7 Cái nhất của Động Phong Nha

Động Phong Nha được thiên nhiên ban tặng với 7 tiêu chí nổi bật được thế giới công nhận:

1. Hang nước dài nhất (Hang Vòm-28km)2. Cửa hang cao và rộng nhất3. Bãi cát và đá rộng đẹp nhất4. Hồ ngầm đẹp nhất5. Thạch nhũ tráng lệ và kỳ ảo nhất6. Dòng sông ngầm dài nhất Việt Nam (13.969 m)7. Hang khô rộng và đẹp nhất.

Giá vé tham quan

Hiện nay bạn có thể tham quan động Phong Nha 1,2km đầu tiên. Nếu bạn muốn tham quan thêm có thể tham gia tour mạo hiểm Xuyên Sơn Hồ. Khám phá Phong Nha 4500m. Với 2 tour khám phá du khách có thể lựa chọn hình thức tour cho mình.

Giá vé du lịch Phong Nha như sau:

Người lớn: 150.000 vnđ/1 khách.Giá thuyền: 550.000 vnđ/12 khách. ( Vé thuyền Phong Nha khứ hồi 2 chiều)

Nhằm kích cầu du lịch nội địa hiện tại Quảng Bình ban hành chính sách giảm 20% vé thăm quan Phong Nha từ 01.01 – 31.03.2021

Tour Du lịch Phong Nha trọn gói

Bạn có thể tự đi đến trung tâm Du lịch Phong Nha sau đó mua vé thuyền và vé thăm quan Động Phong Nha là có thể thăm quan được Động. Hiện tại chúng tôi cung cấp Tour Phong Nha 1 ngày đón từ thành phố Đồng Hới hoặc trung tâm Phong Nha. Tour có kết hợp thăm quan Động Thiên Đường hoặc Suối Nước Moọc. Du khách cũng có thể chọn tour kết hợp Sông Chày Hang Tối.

Các Tour Phong Nha đón quý khách từ Đồng Hới Quảng Bình từ 8 giờ sáng và trả lại quý vị tại các khách sạn tầm 5 giờ chiều.

*

Khách hàng của Netin Travel thăm quan động

Hãy liên hệ với chúng tôi để tổ chức Tour Phong Nha chuyên nghiệp. Kết hợp các địa danh khác tại Phong Nha Kẻ Bàng du khách có thể có nhiều lựa chọn tour khác nhau. Những hình ảnh Phong Nha Kẻ Bàng đẹp đang đợi du khách đến khám phá và trải nghiệm.

*

Checkin Động Phong Nha

*

Những Hình ảnh Động phong Nha xinh đẹp đợi bạn đến khám phá

1 Số câu hỏi thường gặp về Phong Nha

Dịch bệnh Covid Động Phong Nha có mở cửa đón khách không?

Hiện tại Phong Nha Kẻ Bàng là điểm đến an toàn, du khách đến thăm quan Phong Nha bình thường. Chỉ những ngày mưa lũ bạn mới không thể đến thăm quan Phong Nha. Thông tin mưa lũ sẽ cập nhật trên Quang Binh Travel

Khi du lịch Phong Nha ngoài mua vé thăm quan có phát sinh gì không?

Ngoài vé thăm quan Động Phong Nha 150.000/ 1 người ( Đang giảm giá còn 75.000/1 người). Bạn phải thuê thuyền để đến động. Giá thuyền 550.000 vnđ/ 12 người. Từ ngày 01.01 – 31.03.2021 Động Phong Nha giảm giá 20% cho du khách.

Tôi không đủ 12 người thì làm sao để thuê thuyền?

Bạn có thể nhờ nhân viên bán vé ghép thuyền cho bạn, bạn phải đợi 1 thời gian. Nếu bạn không thể đợi bạn có thể thuê luôn nguyên 1 thuyền.

Xem thêm:

Tôi có thể kết hợp đi Phong Nha và Tiên Sơn không?

Bạn có thể kết hợp thăm quan 2 động với giá thuyền không thay đổi. Bạn chỉ mua vé thăm quan Tiên Sơn 80.000 là có thể kết hợp 2 động.

Từ Đồng Hới đi phong nha bao nhiêu km

Từ Đồng Hới đi Phong Nha tầm 45km theo hướng phía Tây. Thời gian từ Đồng Hới đến Phong Nha tầm 1 tiếng. Hiện nay cung đường từ Đồng Hới đến Phong Nha rất đẹp

Days1 ngày2 ngày 1 đêm2 ngày 3 đêm3 ngày 2 đêm3 ngày 4 đêm4 ngày 3 đêm4 ngày 5 đêm5 ngày 4 đêm6 ngày 5 đêmTrong ngày
Điểm đếnBiển Quảng BìnhChiang MaiChùa Hoằng PhúcHàn QuốcHANG CHÀ LÒIKhám phá Quảng BìnhLàoMiền BắcPhong NhaQuảng Bình điQuảng TrịSuối nước MoọcThái LanTour Mạo hiểmTú LànViếng mộ Đại tướngĐà LạtĐà NẵngĐộng Châu – Khe nước trongĐồng HớiĐộng Thiên Đường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *