*

Nguyệt Ánh là một trong những nữ diễn viên xinh đẹp và tài năng của showbiz việt, Nguyệt Ánh được người theo dõi biết cho tới qua các bộ phim như Cổng mặt trời, Thứ tía học trò, chiếc sông huynh đệ, niềm mơ ước cổ tích, gia đình phép thuật...

Bạn đang xem: Diễn viên nguyệt ánh


Tiểu sử

Nguyệt Ánh sinh ngày 12 tháng 8 năm 1984 tại tp Hồ Chí Minh.

*

Ngay khi còn là sinh viên năm trước tiên Đại học ngân hàng TP HCM, Nguyệt Ánh đã như ý được đạo diễn lưu Trọng Ninh mời đóng vai Vân trong phim Dốc tình. Sau đó, phái nữ diễn viên sinh năm 1984 liên tiếp vượt qua nhiều đối phương nặng cam kết để nhập vai Mai Đình vào Hàn mặc Tử. Thành công của hai vai diễn đầu tay, giúp cô nhanh chóng phủ sóng màn hình ảnh nhỏ với phim Mầm sống và Miền đất phúc.

Xem thêm: Những Thế Võ Tự Vệ Cơ Bản Chị Em Cần Phải Biết Khi Bị Tấn Công

Là một diễn viên nữ nổi tiếng của xã điện ảnh Việt Nam. Cô đã được công chúng biết đến và thương yêu qua các bộ phim truyền hình truyền hình cùng điện hình ảnh như: mái ấm gia đình phép thuật, Cổng khía cạnh trời, dòng sông huynh đệ, Thứ tía học trò, niềm mơ ước cổ tích….

Nguyệt Anh theo học Đại học ở ngôi trường Đh bank thành phố hồ nước Chí Minh. Vào năm học vật dụng nhất, cô cũng được đạo diễn lưu Trọng Ninh để ý đến và mời vào vai Vân sinh sống trong bộ phim truyền hình truyền hình “Dốc tình”. Sau đó, Nguyệt Ánh đã xuất sắc vượt qua vô cùng nhiều kẻ địch để được lựa chọn đóng vai Mai Đình trong bộ phim truyện “Hàn Mạc Tử”, kế tiếp cô lại thường xuyên tham gia những phim “Miền khu đất hạnh phúc” với “Mầm sống”.

Ngày mồng 10 tháng 3 năm 2017, diễn viên Nguyệt Ánh và bạn trai đã và đang tổ chức tiệc cưới hữu tình trên bờ biển khơi Mũi Né ở Phan Thiết. Trước đó, lễ vui quy của đôi bạn này đã làm được tổ chức vào ngày 07/03 ở thành phố Hồ Chí Minh. Trong lễ cưới, Nguyệt Ánh đã mặc cỗ váy cưới hết sạch trơn khôi, cô nhát gan bên chú rể và luôn nở thú vui trên môi. Chồng của diễn viên Nguyệt Ánh là một trong những người Ấn Độ. Sau tiệc cưới, Nguyệt Anh cùng chú rể gia nhập vào các trò nghịch rất sôi động. Cô còn khoác cả trang phục truyền thống cổ truyền của người phụ nữ Ấn Độ và chủ động hôn chồng trước sự khích lệ của người thân trong gia đình và các bạn bè.

*

Sự nghiệp

Phim vẫn tham gia

Cổng khía cạnh trời - CúcThứ ba học trò - giáo viên Thư CầmDòng sông huynh đệ - Lê HươngGiấc mơ cổ tích - TrúcÁm ảnhBốn thí nghiệm đêm tân hônSợi dây tình áiY'BroDốc tình - VânCá cược cuộc đờiMiền đất phúc - Thủy TrúcHai khối tìnhVết sẹo - Út MẫnBông hồng mang đến tướng giật - Hải LoanĐam mê nghiệt ngãKhi em đã bự - ThưHàn mặc Tử - Mai ĐìnhMệnh lệnh Hoa hồngBảy lá bàiNụ hôn đầu xuânMầm sinh sống - ThảoGia đình phép màu (phần 2) - hoa hồng ĐenRanh giới muốn manh - Tố TrinhTrò chơi hôn nhân - Tú LanHoàng hôn ấm ápBa người bọn bà - GừngNhững đứa con khác họAnh và emPhiên chợ sốTình yêu thương còn mãi - MơDấu cộng của trái tim - YênHạnh phúc mong muốn chờÔng Tơ bà NguyệtTiếng tơ đồng - LànhỞ rểRomeo với Juliet nước ta - Bích Phương cùng Mai PhươngBản giao cầu định mệnhSống nhằm chuộc lỗi - Chương

Vở kịch

Gương khía cạnh kẻ khácDương tai ác Phi

Chương trình truyền hình

Về TrườngLữ khách 24hTài - Tiếu - Tuyệt

Ca khúc

Sa mạc tình yêu

Giải thưởng

Nữ diễn viên phụ được yêu quý nhất tạiHTV Awards 2010Nữ diễn viên phụ được thương yêu nhất tạiHTV Awards2013