*
"Yêu anh hơn cả tử thần" là một bản tình ca đúng nghĩa với toàn bộ những cung bậc cảm xúc, tất cả ngọt ngào, bao gồm cay đắng tương tự như hương vị của một thanh chocolate.

Bạn đang xem: Đọc truyện yêu anh hơn cả tử thần

Đến với mẩu chuyện này, người đọc hoàn toàn có thể cảm nhận được sức khỏe của tình cảm chân chính, dạn dĩ hơn số đông rào cản định kiến xã hội, mạnh hơn hết số mệnh hay loại chết. Nếu như khách hàng đã từng đọc Kiếp Trước Em Đã an táng Cho Anh thì có lẽ rằng sẽ biết truyện của Tào Đình lôi cuốn thế nào.Cuộc đời con tín đồ lắm nỗi éo le, đắng cay nhưng lại cũng rất nhiều niềm vui, hạnh phúc, độc nhất vô nhị là phần đa lúc được người khác yêu thương, quan tâm, siêng sóc, độc nhất nữa là sự yêu yêu thương ấy dành riêng cho ta lúc ta sắp bị Tử thần sở hữu đi. Cuộc sống cũng đâu phải giản đơn là lúc vui thì cười, còn khi bi lụy thì khóc. Chỉ trẻ em mới có thể làm được vậy nên thôi! fan lớn phức hợp hơn nhiều, đâu có thể hồn nhiên, tình thực với thiết yếu mình như thế và thỉnh thoảng cũng không thể tuân theo những gì bản thân muốn, mình đang có nhu cầu muốn được. Đôi lúc, vui cũng tất yêu cười và bi thương lại thiết yếu khóc.Mễ Bối vốn là một trong tiên đàn bà trên trời tuy vậy khi đầu thai xuống nai lưng với một mong ước được thử cảm xúc của con người. Và cô đã làm cho một "con người" thực sự. Cô là hiện tại thân không hề thiếu nhất và chân thực nhất của nhỏ người. Thân khóc với cười, nhỏ người làm cái gi nhiều rộng và làm những gì dễ hơn? Cười... Đầu thai xuống cõi trần, ban sơ Mễ Bối chưa chắc chắn cười với cũng chẳng biết khóc dẫu vậy cô sẽ tập với biết cười cợt trước. Còn những giọt nước mắt, phải cuối đời cô mới giành được nó. Dù cô mơ ước được nếm "thứ nước chảy ra từ bỏ mắt" ấy từ rất lâu lắm rồi. Hồ hết lúc buồn, muốn khóc mà lại mắt cứ khô mát hoảnh. Cô xuống trần để làm gì? Để theo luồng thông tin có sẵn vị của nước mắt! Đừng bảo niềm vui là hiện tại thân của niềm vui, hạnh phúc nhé! và cũng đừng bảo nước đôi mắt là kết ứ đọng của nỗi buồn. Lúc vui, bạn ta cười cợt đã đành dẫu vậy lúc buồn, fan ta vẫn có thể cười được, thậm chí còn là cười rất lớn - loại điệu cười cợt chua chát, cay cực.

Xem thêm: Thủy Triều Quy Nhơn Năm 2022, Lịch Thuỷ Triều Quy Nhơn 2022

Tuy nhiên người ta gồm dễ khóc được không? Nỗi buồn thâm thúy là nỗi bi thiết lặn vào trong. Phần đông giọt nước mắt đích thực chỉ tung ra khi fan ta mãn nguyện, tín đồ ta hạnh phúc... Con bạn sống vào đời để kiếm tìm phần nhiều giọt nước mắt như vậy và cũng chính là kiếm tìm những nụ cười sống, sự sung sướng trên cõi đời... Đó là triết lí mà lại Tào Đình ước ao gửi tới bạn đọc.Mạc Ngôn Hy, nam nhi trai thoạt đầu khiến người hiểu thấy đáng ghét vì thói huyênh hoang, ngỗ ngược, thờ ơ đến tàn nhẫn. Mà lại sau lại khiến người đọc cảm động vày nỗi xấu số mà anh phải chịu đựng và hơn hết là vì nhân tính ẩn sâu trong tâm hồn anh. Mạc Ngôn Hy cũng chính là hiện thân đầy đủ nhất của "con người". Anh có trong mình nỗi đau của tình trạng bệnh thế kỉ HIV/AIDS. Nhưng không phải vì anh chơi bời, đồi trụy mà vày anh thương người và cả tin quá! Sự trả giá bán ấy có quá đắt cùng bất công? Anh là một trong con người vì anh cũng yếu hèn đuối, cũng hại cô đơn, sợ bị đồng các loại xa lánh, cũng ước mơ được yêu thương thương... Khi người ta càng yếu hèn đuối, tín đồ ta càng trầm trồ mình trẻ khỏe và ra mức độ ức hiếp tín đồ khác. Khi người ta hại cô đơn, bạn ta càng tỏ ra giá buốt lùng, bóc tách biệt với đồng loại... Con người là thế!Câu chuyện yêu đương lãng mạn, éo le, hàm chứa bao bài học kinh nghiệm về nhân sinh, về nhỏ người. Đọc truyện, bé người hình như thấu phát âm mình hơn, tiến gần mang đến mình hơn trên hành trình dài kiếm search và tò mò chính phiên bản thân mình. Và đọc nó, độc giả cũng dễ bị lay động. Nếu đặt vào vị thế Mễ Bối dịp ấy, chắc rằng người đọc cũng biến thành nguyện hy sinh để cứu vãn sống fan mình yêu. Còn khi sẽ gấp sách lại, bước xuống đường và hòa vào dòng người hố hả, chúng ta cũng lần khần còn duy trì được những chân thành và ý nghĩa trong trẻo, cao thượng ấy không, tuy thế phải chắc chắn là một điều rằng "Yêu anh hơn cả Tử thần" vẫn còn đấy vang vọng mãi.