Sóng ngầm giống như một kiểu tản văn kể về những câu chuyện thường ngày, nó không quá ồn ào, không quá kịch tính mà rất gần gũi và thân thuộc. Hầu như mỗi người Việt đều có thể nhận ra một phần cuộc sống của gia đình mình trong đó.

Đang xem: Vẻ gợi cảm ngoài đời của hai diễn viên vào vai nữ cảnh sát

Theo dõi trên

*

Trải qua 28/33 tập phim, Sóng ngầm của đạo diễn Nguyễn Mạnh Hà đang đặt ra cho khán giả câu hỏi: Sự gắn kết, yêu thương và chia sẻ giữa các thành viên hay vẻ bề ngoài hoàn hảo, mẫu mực mới thực sự là giá trị của một gia đình?

Bối cảnh của Sóng ngầm không rộng mà gần như chỉ quẩn quanh về những câu chuyện xảy ra trong những gia đình ở một ngõ nhỏ quen thuộc của một góc phố Hà Nội. Và trong cái ngõ ấy, bộ phim cũng chủ yếu tập trung vào hai gia đình điển hình với hai lối sống gần như hoàn toàn trái ngược.

Một gia đình gồm những người được gọi là “trí thức” với lối sống luôn luôn đặt cái nhìn của hàng xóm, của xã hội đối với bộ mặt gia đình lên trên hết. Còn một gia đình lao động bình dân với một lối sống tự do, nghĩ gì nói đó và thích gì làm đó.

Vai diễn đang để lại khá nhiều ấn tượng là nhân vật ông Cung của NSND Bùi Bài Bình. Theo NSND Bùi Bài Bình chia sẻ thì thực ra trong đoàn phim ông có vai trò là một Phó đạo diễn nhưng thấy có một vai vui vui, thú vị nên nhận lời tham gia.

Ông Cung là một xe ôm hiền lành, vui tính sống cùng với vợ và hai con. Phải nói rằng gia đình của ông Cung, xét theo con mắt đánh giá của mọi người thì không phải là một gia đình chuẩn mực. Ông Cung là một người nhiều chuyện và sợ vợ lại có chút máu lô đề, cờ bạc. Trong khi đó thì vợ ông là một người chanh chua, háo lợi. Còn hai đứa con thì điển hình cho thành phần “ham chơi, lười học và cãi cha mẹ như chém chả”.

Xem thêm:

Gia đình ông Cung – bà Hỷ luôn đem lại cho khán giả tiếng cười vui vẻ

Thế nhưng, trong một gia đình luôn lộn xộn và ồn ào như vậy thì các thành viên luôn sống với nhau một cách chân thật nhất. Những vui buồn, hờn giận, những ấm ức hay bất cứ chuyện gì cũng đều được mọi thành viên nói ra hết chứ không hề giữ ở trong lòng. Mọi vấn đề đều được giải quyết nhanh chóng và thẳng thắn.

Đối lập với gia đình ông Cung là gia đình của bà Mai (NSND Như Quỳnh) và ông Bình (NSƯT Tiến Đạt) – hai nhà giáo đã về hưu. Xét về vẻ bề ngoài, gia đình của bà Mai có thể nói là một gia đình mẫu mực, cha mẹ đều là nhà giáo, hai cô con gái giỏi giang xinh đẹp và đều đã lập gia đình.

Dù có hai con gái nhưng con rể trưởng lại chấp nhận ở rể để chăm sóc cha mẹ vợ, luôn tỏ ra cung kính đối với cha mẹ vợ và là người giỏi giang, hiền lành. Có thể nói, gia đình bà Mai là một kiểu gia đình trong mơ của rất nhiều người.

Xem thêm: Tiểu Sử Thầy Dương Tuấn Ngọc, Top 18 Dương Tuấn Ngọc Là Ai Hay Nhất 2022

Luôn khoác vẻ ngoài hoàn hảo nhưng gia đình bà Mai lại đầy rẫy mâu thuẫn

Thế nhưng, khó ai có thể biết đó lại là một gia đình “vàng son bên ngoài, gỗ mục bên trong”. Bà Mai là một người tốt nhưng luôn quá khắt khe với mọi thành viên trong gia đình. Đối với bà Mai, việc người ngoài nói thế nào về gia đình mình quan trọng hơn rất nhiều so với việc những người trong gia đình mình cảm thấy thế nào.

Thay vì giải quyết một cách rõ ràng những vướng mắc, mâu thuẫn giữa các thành viên thì bà Mai luôn tìm cách che lấp, phủ nhận những vết rạn nứt trong gia đình. Chính điều đó đã khiến cho gia đình bà Mai từ từ tan rã khi vợ chồng, mẹ con không tìm thấy tiếng nói chung.

Bộ phim thu hút khán giả không chỉ bởi một kịch bản hay, hấp dẫn và thân thuộc mà phải kể đến diễn xuất nhập vai và có nghề của dàn diễn viên gạo cội như NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Thanh Quý, NSND Như Quỳnh, NSƯT Tiến Đạt, NSƯT Quế Hằng và dàn diễn viên trẻ như Vân Anh, Mỹ Linh, Vĩnh Xương, Duy Nam,….

Đặc biệt, NSND Bùi Bài Bình và NSƯT Thanh Quý (bà Hỷ) luôn tung hứng một cách ăn ý để tạo nên những tiếng cười nhẹ nhàng, sảng khoái cho khán giả. Trong khi đó, NSND Như Quỳnh và NSƯT Tiến Đạt lại đem đến cho khán giả những phút giây suy ngẫm sâu sắc về ý nghĩa cuộc sống và hạnh phúc thực sự trong gia đình.

Những tập tiếp theo của bộ phim Sóng ngầm tiếp tục được phát sóng vào lúc 20h40 các ngày thứ hai, thứ ba hàng tuần trên kênh VTV1.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *