Khi nhắc tới những người đẹp mắt Hồng Kông ngày xưa, trong lòng trí từng người đều phải sở hữu ứng cử viên của riêng biệt mình. Có fan thích Lý Nhược Đồng - phái nữ "Tiểu Long Nữ" tiên khí phiên phiêu. Có tín đồ thích Chu Nhân - Tử Hà tiên tử thông minh, hoạt bát. Người thì thích Lý Gia Hân cùng với vẻ minh diễm kinh cồn nhân tâm. Một số khác ưng ý Lê tư nũng nịu, đáng yêu. 

Tôi yêu cầu nói rằng thời đại kia tinh quang bao phủ lánh, có quá nhiều mỹ nhân mang vẻ đẹp tự nhiên và thoải mái xuất hiện. Vẻ rất đẹp của Thiệu Mỹ Kỳ không quá tuyệt trần, nhưng sống cô khởi sắc riêng cạnh tranh tả khiến mọi người ấn tượng sâu nhan sắc về bạn nữ diễn viên này.

Bạn đang xem: Thiệu mỹ kỳ “bảo phi” gia ä‘ã¬nh vui vẻ 3 lần ä‘ổ vỡ tã¬nh cảm vã  cuộc sống cã´ ä‘æ¡n tuổi u60


*

邵美琪 - Maggie Thiệu Mỹ Kỳ sinh ngày 27 tháng 02 năm 1965 tại Hồng Kông trực thuộc Anh. Là phụ nữ duy duy nhất trong gia đình. Thuở nhỏ, cô to lên trên Du Tiêm Vượng (油尖旺), Cửu Long.

Thiệu Mỹ Kỳ theo học tập tại trường tiểu học thiên chúa giáo Du Ma Địa (油蔴地). Tiếp đến, cô theo học tập tại ngôi trường The Kowloon Chamber of Commerce English School.

Thiệu Mỹ Kỳ xuất sắc nghiệp Trung học tại trường Wellington College (hiện trường đã dứt hoạt động).

*

Sau khi giỏi nghiệp Trung học, Thiệu Mỹ Kỳ làm cho y tá cho một phòng thăm khám bệnh. Công việc này hơi ổn so với cô ấy, chỉ việc làm tốt quá trình của mình, không còn giờ liền rất có thể về nhà. Cơ duyên gửi Thiệu Mỹ Kỳ gia nhập làng giải trí trọn vẹn tình cờ, lúc cô cùng anh em đến đk lớp đào tạo và huấn luyện nghệ sĩ đài TVB bởi vì tò mò. Ngạc nhiên Thiệu Mỹ Kỳ lại trúng tuyển còn bạn của cô ấy lại ko được chọn.

*

Năm 1984, Thiệu Mỹ Kỳ bắt đầu làm khóa đào tạo và huấn luyện nghệ sĩ TVB quá trình 2.

Cô là bàn sinh hoạt cùng lớp với trần Đình Oai, Quách Phú Thành, Tạ Thiên Hoa, Đặng Tụy Văn, Lê Mỹ Nhàn,...

*

Mặc mặc dù Thiệu Mỹ Kỳ không có huyết thống nước ngoài quốc, tuy vậy các mặt đường nét bên trên khuôn mặt cô rất là xinh rất đẹp khi trộn lẫn giữa nét trẻ đẹp Trung Hoa với phương Tây, với mũi cao và hai con mắt sâu, cực kì ăn ảnh dù ở khía cạnh nào.

*

Sau khi xuất sắc nghiệp lớp đào tạo, Thiệu Mỹ Kỳ bước đầu sự nghiệp diễn xuất của mình.

Tuy trong tầm 4 mang đến 5 năm đầu cô vẫn luôn luôn đóng vai phụ, tuy vậy với ngoại hình xuất chúng, Thiệu Mỹ Kỳ luôn được trao thời cơ đóng hồ hết vai mỹ nhân, điển ngoài ra Hương Phi (Hương mùi hương công chúa) trong 《皇上保重》Hoàng Thượng Bảo Trọng, diễn xuất ở bên cạnh Lưu Đức Hoa.

*

Hay vai "Tiểu Chiêu" trong "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 1986. Dung mạo xinh đẹp cùng nét diễn đáng yêu và dễ thương của cô được rất nhiều khán mang yêu thích.

*

Trong tương đối nhiều phiên bản "Tiểu Chiêu", Thiệu Mỹ Kỳ có thể chưa phải là người đẹp nhất nhưng hình trạng của cô rất tương xứng với mô tả trong nguyên tác.

*

Sau đó, cô thừa nhận thêm các vai phụ nặng ký, dần dần “咖位” (một danh tự của ngành giải trí, là vị trí của ngôi sao 5 cánh trong ngành. "Ca vị" càng cao, thì nấc độ tác động càng lớn, mức lương càng cao) cũng tăng lên.

*

Vào cuối những năm 80 - đầu 90, TVB tập trung phát triển các bộ phim truyện truyền hình mang hương vị hiện đại.

*

Thiệu Mỹ Kỳ cực kỳ đẹp, nhưng lại vẻ đẹp mắt này tương xứng với phong vị của phim văn minh hơn. Thời kỳ hoàng kim hoàng kim của cô ý ấy cũng chính thức mở ra.

*

Năm 1989, cùng với vai diễn Triệu Gia Mẫn trong Nghĩa Bất Dung Tình, Thiệu Mỹ Kỳ đã chinh phục đông đảo khán giả bằng màn diễn đạt xuất sắc đẹp trong phim. Cảnh Triệu Gia Mẫn bị bạn trai Đinh Hữu Khang (Ôn Triệu Luân thủ vai) đẩy xuống tàu và qua đời khiến cho nhiều người khó quên. 

Khi ấy, Thiệu Mỹ Kỳ đã vào nghề được 5 năm và mới 24 tuổi, thanh xuân phơi phới, tiền thứ vô tận.

*

Đến đầu thập niên 90, Thiệu Mỹ Kỳ lên hàng nữ giới chính, cô xuất hiện trong những tác phẩm kinh điển như "Tôi Vốn Lương Thiện", "Tự Sơ Nữ", "Kim Sinh Vô Hối", "Phong Bạo color Xanh", "Loại Hình Pháp thiết bị 3" ..

*

Với vai diễn bội phản diện "Vi Hải Di" vào "Loại Hình Pháp máy 3" càng làm cho nổi bật kỹ năng diễn xuất của Thiệu Mỹ Kỳ. Cô ấy vô cùng tốt trong câu hỏi đặc tả tính biện pháp nhân vật. Trong phim, tất cả phân đoạn cô ấy xuất hiện thêm với mái tóc dài, đội chiếc mũ nồi (Beret) đầy phái nữ tính. Vóc dáng này thiệt làm fan ta quan yếu nào quên.

Khán giả call cô ấy là "Thị Hậu không giải thưởng" do màn diễn đạt bùng nổ của Thiệu Mỹ Kỳ trong phim.

Xem thêm: Quán Ốc Ngon Phú Nhuận Thì Ăn Ốc Ở Đâu Là Ngon Nhất ? Các Địa Điểm Ốc Ở Phú Nhuận Trên Foody

*

Cô đã khắc họa thành công hình tượng fan phụ nữ cao siêu nhưng tàn nhẫn, sexy nóng bỏng và nhan sắc sảo, thậm chí điên cuồng này.

*

Từ năm 1989 cho năm 1994 là thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp của Thiệu Mỹ Kỳ, cô không chỉ có xuất hiện tại trong các bộ phim truyện truyền hình ngoài ra đóng phim điện hình ảnh và đóng góp MV. 

*

Trong năm mắc nhất, Thiệu Mỹ Kỳ đã lập kỷ lục vừa đủ 2 tháng con quay 1 cỗ phim. Ở số đông các phim, cô ấy luôn để tóc ngắn, và phong cách này thiệt sự với tính biểu tượng của riêng rẽ Thiệu Mỹ Kỳ. Kiên cố đến đây các chúng ta có thể thắc mắc lý do tôi có đánh giá và nhận định này, vì nữ minh tinh những năm 90 ưng ý để phong cách tóc ngắn khôn xiết nhiều. Ở Thiệu Mỹ Kỳ luôn toát ra vẻ kiên định, khí chất bộc trực tự nhiên và thoải mái từ vào cốt tủy, có lẽ điều này được ra đời từ yên cầu lúc nhỏ. Do cha mẹ Thiệu Mỹ Kỳ luôn bận bịu với quá trình nên vẫn nhờ fan khác quan tâm cô ấy. 

 

*

(Tần suất đóng góp phim rầm rịt của Thiệu Mỹ Kỳ)

Sống vì thế một thời gian dài, Thiệu Mỹ Kỳ dần trở phải thu mình, nội tâm. Bài toán thiếu vắng tình cảm từ nhỏ đã đóng góp thêm phần hình thành đề nghị vẻ cưng cửng nghị, độc lập, song chút hờ hững của Thiệu Mỹ Kỳ ngày hôm nay. Khiến cô ấy trở đề nghị độc độc nhất vô nhị, mang mị lực riêng biệt trong là vui chơi Hồng Kông mỹ nàng nhiều như mây.

Và khi đã ở đỉnh cao sự nghiệp, Thiệu Mỹ Kỳ đổ bệnh

Cô phải dừng lại và triệu tập phục hồi sức mạnh vì quay phim liên tục quanh năm, ngày đêm hòn đảo lộn. Bệnh gan, tràn dịch màng phổi, viêm phế truất quản cứ thế thông suốt nhau. Khiến cho Thiệu Mỹ Kỳ phải tạm dừng và triệu tập hồi phục.

Cũng vào khoảng thời gian này, Thiệu Mỹ Kỳ cũng không đủ tình yêu của cô ấy ấy - Trịnh Y Kiện.

*

Thiệu Mỹ Kỳ gặp mặt Trịnh Y khiếu nại năm 1992, lúc hai fan có thời cơ hợp tác trong phim Cửu bội nghịch Uy Long 《九反威龍》. Thời khắc ấy, sự nghiệp của Thiệu Mỹ Kỳ như mặt trời vào lúc thiên đỉnh. Còn Trịnh Y khiếu nại vẫn chỉ với "lính mới". 

Thiệu Mỹ Kỳ đã sát cánh đồng hành cùng Trịnh Y Kiện xuất phát từ một người vô danh cho tới khi anh biến hóa nghệ sĩ được nhiều người biết đến. 

Vào thời đại nhưng mà tình yêu thương chị-em vẫn chưa thông dụng và được mừng đón như ngày lúc này (Trịnh Y Kiện bé dại hơn Thiệu Mỹ Kỳ 2 tuổi), sự nghiệp người bọn ông lại nhát quá xa fan phụ nữ. Phần lớn mọi người đều không sáng sủa về mối tình quá chênh lệch địa vị này. Truyền thông media ác cảm với họ, thường xuyên đưa ra tin tức ko hay. Mà lại Thiệu Mỹ Kỳ với Trịnh Y Kiện không quan tâm. Chúng ta ở cùng mọi người trong nhà vô thuộc tình cảm.

*

Tôi có niềm tin rằng họ phần đa thật lòng cùng với đối phương. Trịnh Y Kiện không lo nói với quả đât rằng "Mỗi ngày bên Maggie đầy đủ là lễ tình nhân" hoặc "Vợ tương lai tuyệt nhất định nên là Thiệu Mỹ Kỳ"

*

*

Nhưng dần dần dần, sự nghiệp cả hai bắt đầu trái ngược nhau. Khi Thiệu Mỹ Kỳ ngừng công việc ở công ty dưỡng bệnh, thì chính là thời kỳ vui lòng trong sự nghiệp của Trịnh Y kiện trong ca hát với cả phim ảnh.

Năm 1996 cùng với vai diễn nhằm đời è Hạo nam trong Cổ Hoặc Tử (Người vào Giang Hồ), cùng những vai diễn ăn khách trong phim tivi TVB khiến cho anh trở buộc phải nổi tiếng, sự nghiệp "thượng thăng". 

Truyền thông Hồng Kông bấy giờ luôn luôn vô lương, họ dính theo Trịnh Y Kiện với đặt câu hỏi: "Hai bạn sẽ chia tay chứ?"

Năm 1998, Trịnh Y Kiện tổ chức triển khai một concert trên Hong Kong Coliseum, trước hàng trăm ngàn khán giả anh trình làng về Thiệu Mỹ Kỳ, và hát ca khúc "Một đời yêu em" cho Thiệu Mỹ Kỳ nghe.

*

Nhưng chỉ một năm sau, tối ngày sinh nhật của Trịnh Y Kiện, đám đông các tay săn ảnh đã thập diện mai phục, chụp được một "Kỳ" cách ra dưới nhà của Trịnh Y kiện - chưa hẳn Thiệu Mỹ Kỳ mà là Lương Vịnh Kỳ.

*

Đây là scandal đơ gân mang tên “双琪夺面” (Song Kỳ Đoạt Diện) cơ mà giới truyền thông media đã đặt cho tiêu đề tin tức trên mục giải trí của các tờ báo Hồng Kông.

Vào ngày 08 tháng 10 năm 1999, Trịnh Y khiếu nại mở họp báo.

*

Anh thông tin đã chia ly với Thiệu Mỹ Kỳ được 3 tháng, chuyện tình 7 năm kết khúc để lại những tiếc nuối trong lòng người hâm mộ cặp đôi.

Và Thiệu Mỹ Kỳ từ đầu đến cuối không hề công khai minh bạch phản ứng gì, mặc dù cánh săn hình ảnh có đuổi theo và làm phiền như vắt nào, cô cũng không hé răng nửa lời. 

Vậy tại sao Trịnh Y Kiện với Thiệu Mỹ Kỳ chưa đến được với nhau?

Vào thời điểm cả hai bước đầu hẹn hò, khả năng thu hút tài khí của Thiệu Mỹ Kỳ lên tới mức đỉnh điểm. Những bất hễ sản được thiết lập dưới tên Thiệu Mỹ Kỳ khoảng 39,3 triệu đô la Hồng Kông theo thống kê tại thời khắc đó. 

Thiệu Mỹ Kỳ là Hoa Đán hàng đầu TVB còn Trịnh Y kiện chưa theo thông tin được biết đến, nói theo cách khác là "Nữ cường phái mạnh nhược".

*

Sau đó, viên diện này đảo ngược, sự nghiệp của Trịnh Y kiện thăng hoa đối lập quá trình hồi phục lâu bền hơn của Thiệu Mỹ Kỳ. Tình trạng và hoàn cảnh của cả hai đều thay đổi.

Khi Trịnh Y khiếu nại muốn ra bên ngoài ăn - Thiệu Mỹ Kỳ cảm thấy không được khỏe, khi Trịnh Y Kiện mong muốn đi phượt - Thiệu Mỹ Kỳ không tồn tại hứng thú. Lúc phim của Trịnh Y Kiện thành công xuất sắc vang dội, anh ấy ước ao xem thuộc Thiệu Mỹ Kỳ, cơ mà cô quan trọng đi. Điều này có tác dụng anh cụt hứng.

Người sáng suốt thực sự hoàn toàn có thể nhìn ra vấn đề, điều Trịnh Y kiện cần lúc này là người rất có thể cùng anh ấy cưỡi chiến mã ngắm nhìn nhân chũm phồn hoa. Còn Thiệu Mỹ Kỳ tựa hồ nước "Tế thủy ngôi trường lưu". Hai bạn sớm đang không cùng tần số, yêu thương thì dễ dàng nhưng liên hiệp lại khó. Cho dù có hay là không Lương Vịnh Kỳ thì cũng là người khác. Thiệu Mỹ Kỳ và Trịnh Y kiện chỉ gồm duyện phận đi cùng nhau 7 năm, cô chưa khi nào trách móc Trịnh Y khiếu nại nửa lời trước truyền thông.

14 năm sau khoản thời gian chia tay, người Trịnh Y kiện lấy chưa phải Lương Vịnh Kỳ nhưng là Mông Gia Tuệ.

*

Thiệu Mỹ Kỳ đang gửi lời chúc phúc cho Trịnh Y khiếu nại trên Weibo cá nhân. Còn cô ấy thì vẫn cô đơn, sau Trịnh Y Kiện chưa phải là cô ấy chưa từng yêu ai. Chỉ nuối tiếc là những mối tình này đầy đủ không đi đến cuối cùng.

*

Sau khi khỏi bệnh, Thiệu Mỹ Kỳ quay trở về làng giải trí

*

Nhưng showbiz như phong vân biến đổi thất thường, một giây trước vẫn chính là nhất đại Hoa Đán thì một giây sau đã biết thành người bắt đầu đuổi kịp. Cuối những năm 90, Hoa Đán TVB cập nhật liên tục, è Tuệ San, Tuyên Huyên, Thái thiếu Phân, Quách Khả Doanh, Trương Khả Di,...Khiến Thiệu Mỹ Kỳ - bạn đang trong quy trình hồi phục vì mắc bệnh bị sửa chữa thay thế vị trí. Mãi đến khi bình phục, cô trở về thì đã bị xuống tuyến. 

Thiệu Mỹ Kỳ vẫn liên tiếp quay những bộ phim hay, phát hành những vai diễn được reviews cao bởi chính thực lực bạn dạng thân.