Bước vào nỗ lực kỉ 21, tinh ranh giới giữa võ thuật cùng điện hình ảnh ngày càng mờ nhạt. Có những người chẳng mấy thành công xuất sắc trên tuyến đường võ thuật tuy thế khi với võ lên phim thì lại tạo nên một cảm giác bất ngờ. Cũng đều có những người đi theo tuyến đường ngược lại. Và có những người thì lại làm cho giá trị của mình ở cả mặt võ lẫn khía cạnh phim.

Bạn đang xem: Diễn viên scott adkins » báo phụ nữ việt nam

Nếu như “The Rock” tốt John Cena nhưng mà nhantobian.vn đã nói tới trước đây đã đi được theo nhỏ đường từ 1 đô vật trình diễn đến tài tử triệu đô thì cũng đều có một ngôi sao 5 cánh khác, âm thầm hơn, không nhiều rùm beng hơn sản xuất dựng tên tuổi của chính mình để trở nên sao võ thuật. Tuy độ lấp sóng không quá rộng rãi nhưng mà diễn viên này còn có một tuyến đường rất riêng, ko lẫn vào đâu được. Tuy xuất hiện ở phương Tây, dẫu vậy nam diễn viên lại có được sự lừng danh ở châu Á với tư cách trong những sao võ thuật đình đám nhất. Anh chính là Scott Adkins.

*

Bị cướp đề xuất quyết tâm học võ

Scott Adkins sinh ngày 17 mon 6 năm 1976 sinh sống Sutton Coldfield, Birmingham, Anh Quốc. Anh là nam nhi út trong mái ấm gia đình chỉ gồm hai anh em. Tía anh là John Adkins và mẹ anh là Janet Adkins. Lí vì chưng mà mái ấm gia đình anh gồm ít con cháu như vậy là vì tình hình tài chính chật chội thời đó. Cả mái ấm gia đình Adkins sống trông đợi vào quầy bán thịt heo của phụ huynh anh.

Sống trong một mái ấm gia đình có truyền t

*
hống giết, mổ, Adkins từ nhỏ dại cũng thích đấm đá bạo lực và là 1 trong những đứa trẻ vô cùng hiếu động. Anh tham gia các môn thể dục nhưng ba của Scott Adkins là ông John lại nhận thấy con của mình chỉ thật sự yêu thích đánh đấm. Cầm cố là mái ấm gia đình Adkins chắt lọc số tiền để dẫn anh đến họ Judo tại một club gần nhà. Lúc này, cậu bé nhỏ Scott Adkins new 10 tuổi. Theo học cùng Scott có cả anh trai nhưng từ từ chỉ bao gồm mỗi Scott Adkins là duy trì được đam mê.


Cậu nhỏ bé 10 tuổi ngày ngày tập luyện chuyên chỉ. Không phần đông ở phòng tập, khi trở về nhà, Scott còn cần sử dụng garage của gia đình để làm nơi tập luyện. Năm Scott Adkin 13 tuổi, đám “trẻ trâu” trong làng ngăn đường trấn lột anh. Dù học Judo nhưng mà Scott chẳng thể làm những gì vì đám kia to hơn, đông rộng và nguy hiểm hơn. Tức giận, cậu bé xíu 13 tuổi nói với gia đình cho anh học thêm Taekwondo để một lần làm đám “chim họa mi” cơ thôi “gáy”.

Xem thêm: Cách Nấu Chân Giò Hầm Hạt Sen Bùi Béo, Thịt Chân Giò Hầm Hạt Sen Thơm Nức Mũi

Cậu nhỏ nhắn Scott Adkins càng học tập võ càng hăng say. Năm 19 tuổi, anh thừa nhận đai black Taekwondo. Chưa dừng lại ở đó, anh học cả KickBoxing cùng Karate. Tại hiệp hội Karate, anh cùng bất đắc dĩ trở thành HLV kickboxing tại nơi này. Kĩ năng của Scott Adkins là thứ mà người nào cũng phải quá nhận. ở kề bên các môn võ kể trên, Scott Adkins còn tự khiến cho mình đổi mới một bậc thầy võ thuật bằng cách học với thành thành thục thêm Muay Thai, Krav Maga, Ninjutsu, Jiu-Jitsu, Wushu.

Hiểu biết về những môn võ, Scott thiệt sự trở thành anh tài trong đôi mắt mọi bạn ở thời điểm anh chỉ vừa song mươi. Người nào cũng nghĩ Scott sẽ biến một võ sĩ chuyên nghiệp với kĩ năng võ thuật phong phú của mình. Mà lại không, từ lúc học võ, Scott vẫn có mong ước cho riêng mình đó là 1 trong ngày nào đó được phô diễn tài năng đỉnh cao của chính mình trên các bộ phim. Anh thích cảm xúc hóa thân thành những nhân vật và sống cùng những vai diễn bên trên màn ảnh.

Scott Adkins – diễn viên vạn người mê

Sở dĩ Scott mong muốn được trở nên diễn viên là vì mong mỏi được như là với thần tượng của mình. Người đó không một ai khác chính là cố võ sĩ bọn họ Lý – Lý tiểu Long. Những bước di chuyển, ra đòn, phong cách của Lý tè Long đã ảnh hưởng rất nhiều tới Adkins.

Sau thời gian tập luyện đủ phong cách rồi đợi thời, cuối cùng thời cơ đã mang lại với anh. Anh tham gia bộ phim truyện đầu tiên của chính mình với vai nhỏ dại trong phim Dei Seung Chui Keung (2001) (hay còn gọi là Thử thách cực độ). Hiệp hội diễn viên đóng cầm cố Hồng Kông và đạo diễn Wei Tung là người đã phát hiện nay ra kĩ năng của Scott Adkins. Cho dù chỉ là một trong vai nhỏ tuổi nhưng vấn đề này cũng khắc ghi những viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp của anh. Cũng kể từ đây, tuyến phố diễn xuất xuất hiện thêm với phái mạnh diễn viên.

Scott thừa nhận ra cơ hội làm việc với một trong những đạo diễn hành động hàng đầu của điện hình ảnh Hồng Kông bao hàm Woo-ping Yuen, Corey Yuen, Sammo Hung Kam-Bo và huyền thoại Thành Long. Sau vài ba năm vào vai phụ tích luỹ gớm nghiệm, vai chủ yếu đầu tay đang đi đến với anh trong tập phim hài Sky One Mile High (2003). Với bộ phim truyện này tăm tiếng của Adkins đã ban đầu được mọi tín đồ chú ý.