Vịnh Xuân là trong số những đề tài được các nhà làm phim china yêu say mê nhất, đặc biệt là kể từ sau khi huyền thoại Lý đái Long bằng lòng mình bao gồm xuất thân từ bộ môn này.Bạn đã xem: Phim vịnh xuân quyền 2007

Bạn vẫn xem: Phim vịnh xuân quyền 2007

Vịnh Xuân Quyền: “Vô Đối” xuất xắc “Vô Dụng”?

Vì sao Vịnh Xuân được ca tụng là “bất khả chiến bại”?

Tuy khối hệ thống kỹ thuật của Vịnh Xuân không bắt mắt như những môn võ khác, tuy vậy với sự nỗ lực của các diễn viên, Vịnh Xuân đã tất cả tần suất xuất hiện trên phim top cao nhất hiện nay. Một vài diễn viên cũng từ hồ hết vai diễn vào phim Vịnh Xuân mà lại có chỗ đứng lớn trong quả đât điện hình ảnh như Hồng Kim bảo, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Trương Tấn, Tạ Đình Phong…

*

Cùng nhantobian.vn điểm danh 5 bộ phim truyền hình về Vịnh Xuân quyền hay duy nhất màn ảnh:

1. TÁN TIÊN SINH & TRẢO TIỀN HOA (1978)

Phim chế tạo năm 1978, là mẩu truyện hư cấu về thầy trò Lương Tán cùng Trần Hoa Thuận. Tuy nội dung câu chuyện không có thực tuy nhiên trong phim sẽ phô bày những ứng dụng thực chiến của các chiêu thức Vịnh Xuân một bí quyết tuyệt vời. Phim vị Hồng Kim Bảo đạo diễn.

Bạn đang xem: Phim vịnh xuân quyền 2007

https://www.youtube.com/watch?v=HtKrB1pVjG4

2. PHÁ GIA bỏ ra TỬ (1981)

Phá gia bỏ ra tử được tiếp tế năm 1981 dưới bàn tay của đạo diễn Hồng Kim Bảo. Đây được xem như là một trong những bộ phim truyền hình thành công tốt nhất về Vịnh Xuân. Phim đề cập về quyền vương vãi Lương Tán (Nguyên Bưu thủ vai) từ dịp còn là một thiếu gia ngỗ ngược chỉ thích đấm đá nhưng võ thuật không cao, luôn luôn dùng tiền để lo lót mang lại các trận đánh ngoài mặt đường phố để có được phần thắng.

Cho đến lúc Lương Tán gặp gỡ Lương Nhị Đệ (Lâm Chánh Anh thủ vai) với Hoàng Hoa Bảo (Hồng Kim hủ lậu vai). Sau một thời gian dài khổ luyện, cậu đã đạt được những tinh hoa nhất của Vịnh Xuân quyền cùng không có đối phương tại Phật Sơn. Qua bộ phim truyện này, nói cách khác Lương Tán là bạn đã chuyển Vịnh Xuân tột đỉnh cao trước khi Diệp Vấn chuyển Vịnh Xuân ra phía bên ngoài thế giới.

Phá gia bỏ ra tử đã giành giải thưởng điện hình ảnh Hồng Kông cho chỉ huy hành rượu cồn xuất sắc đẹp nhất. Cùng rất phim Tán tiên sinh và Trảo chi phí Hoa, Phá gia bỏ ra tử biến đổi 2 bộ phim thành công duy nhất về Vịnh Xuân quyền.

https://www.youtube.com/watch?v=VV-wgd12X3U

3. VỊNH XUÂN QUYỀN (2007)

Phim vì chưng Edmond Fung Yuen Man làm cho đạo ra mắt mắt năm 2007.

Xem thêm: Phan Xi Păng ( Fansipan ) - Fansipan (Phan Xi Pang) Mountain

https://www.youtube.com/watch?v=DKvoDrLBml0

4. NHẤT ĐẠI TÔNG SƯ (2013)

Với sự tham gia của những diễn viên danh tiếng như Lương Triều Vỹ, Chương Tử Di, Trương Tấn, tuy vậy Hye Kyo… độc nhất vô nhị đại tông sư trở thành bộ phim truyện ăn khách nhất năm 2013 về Vịnh Xuân quyền.

Phim tái hiện tại hình hình ảnh huyền thoại võ thuật của Trung Hoa: Diệp Vấn. Diệp Vấn (Lương Triều Vỹ thủ vai) là bạn sáng lập bộ môn Vịnh Xuân quyền, bên cạnh đó là sư phụ của huyền thoại Lý đái Long.

Mở đầu phim là đều cảnh đấm đá đặc sắc nhưng sau đó gấp rút lắng xuống do một không khí khiêm tốn, dịu nhàng. Phim tập trung mô tả nhân vật, câu thoại hàm đựng những ý nghĩa triết lý. Chương Tử Vy vào vai khá thành công khi hóa trang thành khuê thiếu nữ từ bỏ niềm hạnh phúc riêng để trả thù cho phụ vương mình. Phim bởi vì Vương Gia vệ làm đạo diễn cùng với 10 năm sinh ra ý tưởng, 3 năm cù phim.

https://www.youtube.com/watch?v=kE5ymS5fBW0

5. DIỆP VẤN 3 (2015)

Diệp Vấn 3 là tập cuối trong loạt phim cung cấp tiểu sử về cuộc sống đại tông sư môn Vịnh Xuân – Diệp Vấn. Item của đạo diễn Viên tự do một lần tiếp nữa đưa Chân Tử Đan (vào vai chủ yếu Diệp Vấn) trở thành huyền thoại trên màn ảnh.

Kết thúc phim hình ảnh người lũ ông diện áo lâu năm thụng black giản dị, vội vàng gấu tay áo cảnh giác bên bà xã những ngày cuối cuộc sống đã mang về rất các xúc cảm cho tất cả những người xem.