Ngay từ khi bắt đầu, Tiềm hành truy kích đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả bởi nhân vật chính Laughing là nhân viên nội gián tài giỏi bước ra từ bộ phim truyền hình rất thành công của TVB năm 2009 – Học cảnh truy kích. Anh được điều làm đội trưởng phụ trách chiêu sinh và huấn luyện nội gián cho Cục tình báo hình sự (CIB). Không lâu sau đó, cơ quan nhận nhiệm vụ đặc biệt là triệt tiêu băng đảng ma túy lớn nhất Hong Kong. Một lần nữa Laughing được cài làm nội gián. Anh gặp lại đàn em cũ, gã săn tin Co Què. Cả hai nhanh chóng bắt tay nhau tạo dựng niềm tin và có chỗ đứng trong tổ chức xã hội đen này. Cho đến khi có cơ hội nắm giữ vị trí “trùm” băng đảng, Co Què đã trở mặt buộc Laughing đối đầu với muôn vàn hiểm nguy.

Đang xem: Phim tiềm hành truy kích

*
*

Tạ Thiên Hoa và Huỳnh Tông Trạch

Tiềm hành truy kích cuốn hút khán giả bởi những tình huống hấp dẫn, gay cấn và bất ngờ đến phút cuối. Những cuộc đấu trí căng thẳng, sự biến hóa muôn mặt cũng như tâm tư tình cảm của những viên cảnh sát chìm trong giới xã hội đen mang đến cho người xem cái nhìn đa diện hơn về thế giới của các nội gián. Ở đó, họ luôn phải đấu tranh với chính mình trước ranh giới mong manh trắng – đen của nhiệm vụ chính nghĩa và những vai diễn. Họ buộc phải chấp nhận sự cô độc không người chia sẻ và cả những tổn thương khó bù đắp.

Huỳnh Trí Hiền, Trương Quốc Cường và Huỳnh Tông Trạch

Không chỉ có kịch bản xuất sắc, mạch phim nhanh, gay cấn, cảnh quay đẹp, hoành tráng, Tiềm hành truy kích còn rất thành công khi dung hòa tốt giữa yếu tố điều tra phá án căng thẳng với những cung bậc cảm xúc nhẹ nhàng, lãng mạn nhưng không kém phần sâu sắc trong mối tình giữa hai cặp đôi ở hai chiến tuyến khác nhau là Laughing – madam Jodie và Co Què – luật sư Diêu Khả Khả.

Xem thêm:

Quy tụ dàn diễn viên tên tuổi của TVB

Nam diễn viên Tạ Thiên Hoa tiếp tục thể hiện nhân vật Laughing từng gắn liền với tên tuổi của anh. So với tác phẩm trước đó, diễn xuất chín mùi, ấn tượng của Tạ Thiên Hoa khiến hình ảnh gã cảnh sát lưu manh càng thêm thuyết phục và giành được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả. Trong khi đó, lần đầu vào vai phản diện, tài tử điển trai Huỳnh Tông Trạch đã ghi dấu ấn sâu đậm bằng diễn xuất đột phá. Sự nỗ lực của anh khi thể hiện tính cách của một tên lưu manh xảo huyệt, nguy hiểm nhưng rất si tình nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người xem.

Tạ Thiên Hòa và Trần Pháp Lai

Bên cạnh đó, cả Tạ Thiên Hoa và Huỳnh Tông Trạch đều khoe giọng hát bằng hai ca khúc chủ đề trong phim. Điều này không chỉ làm tăng thêm tính hấp dẫn cho Tiềm hành truy kích mà còn đem lại cho Tạ Thiên Hoa giải thưởng Ca khúc chủ đề được yêu thích nhất tại của My Astro On Demand Favourite 2011. Đồng thời, anh cùng bạn diễn Trần Pháp Lai còn đoạt luôn giải Cặp đôi được yêu thích nhất.

Xem thêm: Mặt Nạ Innisfree Gạo My Real Squeeze, Mặt Nạ Gạo Innisfree It&#39S Real Rice

Từ Tử San

Ngoài giải phim hay nhất ở Lễ giao giải TVB, Tiềm hành truy kích đã đem về danh hiệu Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Huỳnh Trí Hiền và Nam diễn viên tiến bộ nhanh nhất cho Âu Dương Tĩnh. Ngoài ra, bộ phim còn quy tụ những gương mặt kỳ cựu như Lưu Tùng Nhân, Hàn Mã Lợi…

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *