Bộ phim (*) là màntra tấn tư tưởng được tiến hành tỉ mỉ, chuẩn chỉnh xác, đầy khoái cảm, gửi cơn đau khổ và nỗi khiếp sợ của nàn nhân lên đỉnh điểm một cách từ từ.


Bạn đang xem: 10 vai diễn ấn tượng của 'cô gái mất tích' rosamund pike

*

*

Mãi mang lại cuối phim new có một chiếc xác chết, nhưng mà ngay từ trên đầu Cô gái mất tích đã được đạo diễn David Fincher vẩy vào chút không gian ly kỳ rùng rợn trên chiếc nền là một tập phim tâm lý.

Vào đúng ngày lưu niệm 5 năm ngày cưới, người ck Nick Dunne (Ben Affleck) về nhà để rồi vạc hiện vk mình, Amy (Rosamund Pike), đã không còn tích. Nick đi báo cảnh sát, cùng với những bởi chứng kiếm được trong quy trình điều tra, dư luận nghi ngờ Nick hoàn toàn có thể là tín đồ đã giết bà xã - một đơn vị văn từng là nhân đồ vật trong loạt sách thiếu hụt nhi khét tiếng Amy Huyền Diệu…

Suốt bộ phim, ta liên tiếp bị lạc lối trong mớ rối rắm đầy đủ hồi ức của fan vợ, những trình diễn của người chồng, những tìm hiểu của cảnh sát… Cứ mỗi lần ta có cảm xúc đã gần đến đích, thì đạo diễn lại đột ngột rẽ ngoặt sang một hướng khác, cho biết thêm một diện mạo khác, xúc cảm khác, suy tính khác của tất cả vợ lẫn chồng. Suy đoán của người theo dõi xem ai là nàn nhân, ai là thủ phạm tương tự như một trái lắc, không còn nghiêng trở về bên cạnh này lại ngả trở về bên cạnh kia.

Có thể nói, cuộc tra tấn tư tưởng người ck cũng mặt khác là sự tách tách tâm lý người vợ, tách bóc tách cả cuộc hôn nhân gia đình có hình thức bề ngoài hạnh phúc của họ, và cả tư tưởng đám đông làng mạc hội vốn vô can nhưng lại lại vô tình tham gia tấn kịch một phương pháp nhiệt thành. Cuộc sống thường ngày được dựng lên trong phim tựa một màn kịch lớn, nó ko chỉ bắt đầu từ lúc Amy mất tích, mà từ sớm hơn nữa kia, lúc Amy được phụ huynh tô hồng cùng với biệt danh Amy Huyền Diệu, khi Nick thế tỏ ra hoàn hảo để mang lòng Amy… thời gian Nick hiện nay nguyên hình là 1 trong ông ck lười biếng, thiếu quan tâm tới vợ, lăng nhăng, cảm xúc tuyệt vọng “Tôi cảm xúc như là 1 trong vật có thể bị vứt quăng quật nếu cần” đã khiến Amy, cùng với trí tuệ cùng sức tưởng tượng của một bên văn, đã sáng tác một màn “kịch trong kịch” để trừng phạt chồng. Và cô chỉ quay về khi cảm thấy ck mình đang trở thành một Nick như cô muốn, để liên tiếp sống trong ảo vọng. Còn Nick, dù chưa hẳn vào tù do tội làm thịt vợ, thì cũng bị quản thúc trong một cuộc hôn nhân khổ sai cơ mà nếu thoát ra anh sẽ ảnh hưởng dư luận xay nát. Hình ảnh đám đông nối nhau thắp nến cầu nguyện cho Amy thay đổi một biểu tượng hài hước, vì chưng rằng chỗ đông người ấy trọn vẹn yêu, ghét, căm giận… theo hầu hết gì được media nhào nặn và hy vọng cho họ thấy.


Xem thêm: Facebook - Chuyện Tình Lọ Lem

Nữ diễn viên Rosamund Pike đã minh chứng cô là lựa chọn không thể tốt hơn cho vai tín đồ vợ. Một Amy Huyền Diệu ngọt ngào trước công chúng, một tín đồ tình cháy bỏng, một người vk u uất vào nỗi hờn ghen, một thiếu phụ tàn độc… Amy có không ít khuôn mặt trong một cùng Rosamund Pike đã biểu đạt xuất sắc tất cả những khuôn khía cạnh đó.

(*) Tựa tiếng Anh: Gone girl, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của phòng văn Gillian Flynn, vẫn chiếu tại những rạp toàn quốc.

Phạm Thu Nga


Sự quyết liệt thanh nữ qua vai diễn của 3 con gái minh tinh bên trên FPT Play

FPT Smart trang chủ trình làng tủ chứa đồ công tắc Hera sau thành công của Athena

các ‘bóng hồng’ tài năng của Vietjet

DOJI ra mắt tủ đồ Nàng Thơ vàng hoa Bạch Tuyết Mai hữu tình 24k

open khám sớm, đón người mắc bệnh ở xa

yên tâm đầu tư: chỉ với 192 triệu vnd sở hữu nhà ở Casilla - Thanh Long bay

bên phố trung tâm hút dòng tài chính ổn định từ thuê mướn