Nhắc đến thần thoại Trung Hoa chắc hẳn ai vào chúng ta thuộc thế hệ 9x trở về trước cũng đã từng coi hoặc đọc qua truyện “Bảo Liên Đăng”. Một tác phẩm lúc đó được rất nhiều người mong mỏi ngóng từng ngày để được theo dõi từng tập phim. Cùng bài viết dưới trên đây tìm hiểu về nội dung của bộ phim để biết vì sao truyện này lại nổi tiếng và được yêu thích nhiều như thế.

Bạn đang xem: Review phim bảo liên đăng

1. Giới thiệu về phim “Bảo Liên Đăng”

Bộ phim truyền hình “Bảo Liên Đăng” được sản xuất vào năm 2005 với sự gia nhập của rất nhiều diễn viên có thương hiệu tuổi đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore. Phim nhanh chóng trở thành hiện tượng và nhận được sự yêu mến đặc biệt từ người xem. Đạo diễn Chu Lý Hân là người đảm nhận vai trò đạo diễn sản xuất, một gương mặt kỳ cựu của xứ Trung và đến nay rất hiếm lúc thấy xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Nội dung của bộ phim xoay quanh cuộc đời của nhân vật thương hiệu Trầm mùi hương và chặng đường vượt qua mọi thử thách để cứu người mẹ bất hạnh của mình.


*

Bảo Liên Đăng là một bộ phim truyện nổi tiếng

2. Nội dung và đánh giá phim “Bảo Liên Đăng”

Cậu bé Trầm hương thơm sống từ nhỏ với phụ thân trong một thị trấn lặng bình, cuộc sống diễn ra như bao bách tính khác mang lại đến một ngày Trầm hương thơm nhận ra bản thân mình có những năng lực vô cùng kì lạ. Sau nhiều lần tìm hiểu, cậu đã phát hiện ra mẹ của mình hóa ra là Tam Thánh Mẫu bên trên thiên đình tuy thế vì phá luật trời, cưới thân phụ cậu là người trần gian mà bị giam lại dưới chân núi Hoa Sơn.

Nói sơ qua một chút về chuyện tình cảm của phụ vương và mẹ của Trầm Hương. Tam Thánh mẫu vốn là một vị nữ thần trên triều đình, người đã phải lòng một chàng thư sinh tên lưu Ngạn Xương. Chuyện tình cảm này trái ý của anh trai bà là Nhị Lang Thần, buộc phải Tam Thánh Mẫu đã chạy trốn khỏi thiên đình với Bảo Liên Đăng và xuống hạ giới. Tam Thánh Mẫu và lưu lại Ngạn Xương đã phổ biến sống hạnh phúc với nhau và có một đứa đàn ông tên là Trầm Hương. Bảy năm sau, Nhị Lang Thần tìm thấy họ nhờ ánh hào quang quẻ lóe lên từ Bảo Liên Đăng. Để thi hành thiên quy, Nhị Lang Thần đã bắt cóc Trầm hương thơm và buộc Tam Thánh Mẫu phải hoàn trả lại chiếc đèn Bảo Liên Đăng. Bà giao lại chiếc đèn và bị giam cầm dưới một ngọn núi Hoa Sơn.

Sau lúc đã biết thân phận của mẹ mình, cậu bé Trầm hương đã lên kế hoạch để lấy lại đèn Bảo Liên Đăng để đi giải thoát đến mẹ mình ước ao một ngày cả gia đình được đoàn tụ. Đó là một cuộc hành trình dài và rất gian khổ, Trầm hương thơm đã nhiều lần phải đối đầu với thiên binh thiên tướng và cậu ruột của mình – Nhị Lang Thần. Nhờ nuốt được trung khu đèn Bảo Liên Đăng, Trầm mùi hương khổ công tu luyện và có phép thuật phi thường. Vào cuộc hành trình, Trầm hương đã trải qua nhiều khổ nạn như một dải sa mạc bất tận, đá lăn, tuyết lở, động đất và một trận bảo cát vô cùng khủng khiếp. Dẫu vậy không có khổ nạn nào có thể làm suy chuyển được quyết trọng điểm cứu mẹ của cậu bé. Cũng nhờ trải qua những khó khăn này mà cậu đã trưởng thành rộng và trở thành một chàng trai dũng cảm.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Nhất Của Hà My, Ở Hai Đầu Nỗi Nhớ

Sau khi vượt qua một đồi núi, trước mắt xuất hiện một cái hồ lớn chắn ngang đường đi. Nếu muốn tiếp tục tăng trưởng đỉnh núi, thì phải đi quý phái bờ vị trí kia mới được. Trầm mùi hương không nghĩ ngợi nhiều mà tung mình nhảy xuống hồ. Tương truyền rằng ai vượt qua được nước hồ Sinh Tử sẽ có thể ráng da đổi thịt, cường tráng bội phần. Nghĩ đến đó Trầm hương cảm thấy sức lực tràn trề, cậu nhìn lại mình trong nước hồ thì than thể cao lớn lực lưỡng rộng mấy phần và tiếp tục đi tìm bảo vật về cứu mẹ. Trầm mùi hương lúc này phía trên vì đã được nước vào hồ tôi luyện phải đi trên đường núi mau lẹ như bay. Cứ như là đi bên trên mặt đất bằng phẳng vậy, rảnh rỗi lạ thường.

Một lát sau, lại gặp một biển lửa rộng lớn mênh mông, trải dài khắp núi đồi, chắn ngang trước mặt. Dù biết nếu trải qua biển lửa này có thể sẽ bị thiêu hủy đến không còn sót lại dấu tích gì, nhưng lại vì lòng thân thương mẹ cậu đã quyết định vượt qua nó. Một mình cậu lao vào biển lửa, hơi nóng thiêu đốt thân thể, Trầm hương thơm dũng khí bước thẳng, tự niệm ngọn lửa kia vốn không tồn tại. Lúc này kì tích xuất hiện, những hàng lửa đỏ lại nép mình mở đường đến Trầm mùi hương tiến bước dần và rời khỏi khỏi biển lửa mà ko hề có một vết yêu đương nào. Lúc đã vượt qua mọi khổ ải, cửa động Thần Phủ quả nhiên mở ra, ánh sáng của rìu thần chói lọi khắp nơi. Cậu cầm lấy bảo vật và đi tiếp về hướng núi Hoa Sơn chỗ có mẹ cậu vẫn chờ đợi.

Cứ tiếp tục như thế, Trầm hương thơm cùng với Sư phụ đã đến được đỉnh núi Hoa Sơn. Triều Hoa chỉ dẫn, lên thẳng ngọn núi chính. Tại ngọn núi chính, Trầm mùi hương đã giơ rìu thần lên, dùng hết sức lực bình sinh, kêu lớn một tiếng: “Mở”. Chỉ nghe thấy rìu tê giáng xuống, mặt đất rung chuyển, tiếng vang thấu trời. Núi Hoa Sơn phân chia tách thành hai, từ giữa Tam Thánh Mẫu thăng thiên, chân cưỡi mây lành ngũ sắc, y phục tiên tử, kèm theo ánh hào quang đãng rực rỡ. Tam Thánh Mẫu giơ tay đón lấy bùa chú màu vàng đang cất cánh xuống, trên có viết: “Mười sáu năm sau Trầm mùi hương chẻ núi cứu mẹ”. Vậy là hành trình cứu mẹ của Trầm mùi hương kết thúc.

Với bảo bối lừng danh thiên hạ là Bảo Liên Đăng và tấm lòng dịu dàng mẹ tha thiết, cậu bé Trầm hương thơm đã ko quản ngại khó khăn, cầu sư học đạo, dũng cảm vượt qua mọi gian truân và cuối cùng đã chiến thặng được cậu mình là Nhị Lang Thần để cứu được mẹ và đoàn viên gia đình. Đó cũng chính là lí vì khiến bộ phim “Bảo Liên Đăng” khi lên sóng đã thu hút được nhiều khán giả bên trên đài truyền hình.

Câu chuyện thuộc thể loại thần thoại china nên sẽ mang tính huyền thoại với những yếu tố ly kỳ, hấp dẫn rất lôi cuốn các khán giả. Bộ phim phù hợp mang đến cả trẻ em lẫn người lớn. Nếu ai yêu thích phim cổ trang võ thuật của hoa ngữ thì chắc chắn trên đây là một bộ phim khó có thể bỏ qua.